Nuôi Cá Lăng Trong Bể Xi Măng

Trong trong thời gian gần đây, nuôi cá trong bể xi măng được không ít người áp dụng vì nó đem lại năng suất kha khá cao. Tuy vậy nuôi cá trong bể xi măng sẽ có phần tinh vi và cá cũng trở thành chậm to hơn khi nuôi trong ao thông thường. Tuy nhiên đó là kỹ thuật tiên tiến và phát triển giúp fan chăm nuôi thống trị được điều kiện sinh trưởng của cá. Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ share đến chúng ta điều cần phải biết khi nuôi cá vào bể xi măng theo technology mới. Chúng ta đừng vội bỏ lỡ những tin tức thú vị sau nhé.

Bạn đang xem: Nuôi cá lăng trong bể xi măng


*

Loại cá nào rất có thể nuôi trong bể xi-măng

Đa phần bà bé nông dân tại vn đều ứng dụng xây dựng bể xi măng trong nuôi cá rô phi, cá rô đồng và cá lóc.

Tuy nhiên, thực tiễn bể xi măng rất có thể dùng nhằm nuôi nhiều loại cá không giống nhau, hầu hết là mọi nhiều loại cá nước ngọt nghỉ ngơi được trong môi trường thiên nhiên tự nhiên. Ví dụ như: Cá lăng, cá chép, cá diêu hồng, cá rô phi đối kháng tính, cá hẻn lai, cá chình bông, cá chim…

*
Mô hình nuôi cá trong bể xi-măng theo công nghệ mới đang rất được ứng dụng rộng lớn rãi  

Điều nên biết về kỹ thuật nuôi cá vào bể xi măng

Với mỗi kiểu như cá sẽ có kỹ thuật nuôi riêng biệt biệt, tuy vậy những điểm chung trong kỹ thuật nuôi cá bể xi-măng đó là:

Chuẩn bị sẵn bể nuôi

Bể xi măng dùng để nuôi cá cần có hình dáng chữ nhật, kích thước nhỏ dại thông hay từ 15m2 cùng với chiều sâu trung bình khoảng chừng 1,5m. Bao quanh bể nuôi đề xuất được bố trí lưới để tránh chứng trạng cá nhảy ra ngoài.

Riêng với phần nhiều nơi nuôi cá có điều kiện thời tiết tự khắc nghiệt, bể rất cần phải có góp phần mái bịt chắn. Ở phần đáy của bể cá đề nghị có thêm một lớp mèo để tránh tình trạng cá tiếp xúc với lòng và hỗ trợ quá trình thanh lọc nước.

*
Cần sẵn sàng bể cá xi-măng và hệ thống lọc nước trước lúc thả cá giống

Cách cách xử trí bể nuôi cá

Sau khi xây xong bể xi-măng để sẵn sàng thả cá, điều mà người nuôi ko được quên kia là cách xử trí bể cá. Tùy vào tình trạng bể mà giải pháp xử lý cũng trở thành khác nhau:

Đối với bể cá xi-măng cũ: Bể cần phải lau dọn với ngâm nước khoảng chừng vài ngày, kế tiếp rửa sạch mát lại một đợt rồi bơm nước vào.Đối cùng với bể xi măng mới xây: người nuôi cá cần dùng phèn chua để hòa lẫn nước với ngâm bể trong vòng 7 ngày. Sau đó, phần nước có chứa phèn chua sẽ được xả không bẩn đi và dùng nước sạch để ngâm bể thêm vài ngày. Cuối cùng là tháo dỡ nước bể cùng xả nước new vào nhằm thả cá.

Những xem xét khi thả cá giống như

Khi chọn lọc nuôi bất kể loại cá nước ngọt nào, bạn nuôi cần chú ý lựa lựa chọn cá giống như tại rất nhiều trang trại uy tín, luôn đảm bảo an toàn chất lượng cá mang đến khách hàng.

Tùy mỗi kiểu như cá mà tỷ lệ thả vào ao xi măng sẽ không giống nhau. Vày vậy người nuôi cá không được bỏ qua yếu tố này để bảo vệ cá luôn sinh trường vào điều kiện xuất sắc nhất.

Dinh dưỡng cùng cách chăm sóc bể cá

Loại thức ăn uống chính cho mỗi giống cá sẽ có sự không giống biệt. Lấy ví dụ như như:

Cá rô có thức ăn chính là cua, tép, tôm, cá tạp…Cá lóc chủ yếu là nạp năng lượng cá tạp.

Xem thêm:

Sau các lần cho cá ăn, fan nuôi cần chú ý quan sát kỹ năng ăn với độ vào của nước để phát hiện nay kịp thời những vụ việc đang xẩy ra trong bể xi măng.

Trong suốt quá trình nuôi cá, bà con cần bổ sung cập nhật thêm một ít dinh chăm sóc từ dầu khô, cám gạo xuất xắc thức nạp năng lượng trộn sẵn phòng sinh, vitamin C… như vậy cá new đủ mức độ khỏe giữa những thời điểm khí hậu biến hóa thất thường.

*
Mỗi tương tự cá đã có cơ chế dinh dưỡng khác nhau

Khi nuôi cá vào bể xi măng, môi trường nước là sự việc cần được đặc biệt quan trọng quan tâm. Mỗi như thể cá khác biệt sẽ có thời hạn thay nước khác nhau. Riêng giữa những tháng sát thu hoạch, nước bể xi măng cần phải thay 2 lần/ngày.

Vấn đề phòng bệnh dịch cho cá

Để phòng căn bệnh cho cá, người nuôi yêu cầu đảm đảm bảo sinh sạch mát nước trong bể. Thời gian dọn dẹp và sắp xếp cần theo một chu kỳ nhất định.

Người nuôi cá theo công nghệ mới cần để ý đến vấn đề tẩy giun sán và mang đến cs áp dụng những các loại kháng sinh tự nhiên và thoải mái có nguồn gốc hữu cơ để nâng cao sức khỏe.

Thời điểm thu hoạch cá

Trong thời khắc thu hoạch, bạn nuôi cá cần bố trí ngày nhằm bắt cá. Cá sau khi bắt rất cần được vận chuyển đi để dọn sạch sẽ bể, tái sản xuất.

*
Cá trước lúc thu hoạch cần được kiểm tra một số trong những chỉ tiêu độc nhất định

Nuôi cá bằng bể xi-măng theo công nghệ mới đem đến năng suất cao, quality cá được cải thiện và tăng doanh thu cho tất cả những người ứng dụng. Mặc dù để quy mô nuôi cá vào bể xi măng mang lại tác dụng cao, fan nuôi cần nỗ lực tìm hiểu cùng trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm của các người đi trước. Chúc chúng ta thành công và thu về lợi nhuận với quy mô nuôi cá công nghệ mới này.