Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt pc

Quạt trong máy tính đóng vài trò quan lại trọng, hỗ trợ tản sức nóng và bảo đảm hệ thống hoạt động trơn tru. Tiếp sau đây stopcat.org giới thiệu 5 phần mềm giúp cho bạn điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay theo yêu cầu một phương pháp dễ dàng.


SpeedFan

*

SpeedFan đứng đầu danh sách vì là 1 trong những công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Phần mềm này ko chỉ hỗ trợ giám tiếp giáp điện áp, ánh sáng mà còn cả tốc độ quạt máy tính và máy tính xách tay để bàn, trong đó bao gồm cả kỹ năng điều chỉnh tốc độ quạt khi buộc phải thiết, thậm chí là vấn đề chỉnh tốc độ quạt đến từng phần cứng riêng vào hệ thống dựa vào chip giám sát phần cứng.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt pc

Các chức năng chính của SpeedFan bao gồm:

Giám sát ánh sáng máy tính.Truy cập cảm biến nhiệt độ với điều chỉnh vận tốc quạt để bớt tiếng ồn.Có thể truy cập S.M.A.R.T. Info với hiển thị công suất đĩa cứng.Hỗ trợ ổ đĩa cứng SCSI.Hiển thị dưới khay hệ thống dưới dạng biểu đồ.Có thể làm chủ các phần cứng không giống nhau bao hàm chip màn hình, ổ cứng, sức nóng độ, tốc độ quạt, điện áp …Tương thích với đa số Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíGiao diện dễ dàng và đơn giản và rõ ràngGửi thông tin qua emailCó thể tùy chỉnh cao

Nhược điểm

Một số chức năng không hoạt độngKhông dành cho tất cả những người mới sử dụng

Download SpeedFan Software tín đồ Controller

Open Hardware Monitor

*

Tiếp tục là một phần mềm khỏe khoắn khác nhằm điều chỉnh tốc độ quạt máy tính xách tay hoặc máy vi tính để bàn trên Windows 10. Open Hardware Monitor ko chỉ hỗ trợ điều khiển tốc độ quạt mà còn cai quản cảm phát triển thành nhiệt độ, điện áp và tốc độ chip xử lý.

Các thiên tài chính của mở cửa Hardware Monitor bao gồm:

Hỗ trợ giám sát số đông các chip mới nhấtCác quý hiếm được theo dõi đã hiển thị trong hành lang cửa số chính tất cả thể tùy chỉnh cấu hình hoặc vào khay hệ thốngHiển thị cảm biến của card video clip ATI và NvidiaTruy cập nhiệt độ ổ cứng SMART.Tương thích hồ hết Windows và ngẫu nhiên hệ điều hành Linux nào dựa vào trên tảng x86 nhưng mà không cần cài đặt.

Ưu điểm

Tiện ích hỗ trợ miễn phíCó thể tùy chỉnh cấu hình caoGiao diện có tổ chức triển khai và rõ ràng

Nhược điểm

Không dành cho những người mới cần sử dụng dùng máy tínhCó một trong những lỗi nhỏ tuổi trong bạn dạng phát hành beta

Download open Hardware Monitor

NoteBook FanControl

*

NoteBook FanControl chất nhận được người dùng kiểm soát và điều hành tốc độ quạt máy tính xách tay khá dễ dàng dàng. Phần mềm có giao diện thân mật với người tiêu dùng vì sau khi thiết lập sẽ được tích hợp với thanh tác vụ. Sau khoản thời gian khởi chạy thứ 1 tiên, bạn cũng có thể thấy NoteBook FanControl tất cả giao diện rất dễ dàng và đơn giản giúp người mới bắt đầu có thể làm chủ dễ dàng.

Các nhân kiệt chính của NoteBook FanControl:

Ngoài tài năng điều chỉnh vận tốc quạt laptop còn hỗ trợ hiển thị ánh sáng CPU theo thời hạn thực và vận tốc quạt hiện tại tại.Có thể điều chỉnh vận tốc quạt trải qua thanh trượt solo giản.Có thể bật và tắt dịch vụ điều chỉnh vận tốc quạt.Tự rượu cồn khởi chạy khi khởi rượu cồn hệ thốngTương thích mọi Windows.

Bên cạnh việc điều chỉnh tốc độ quạt trên máy vi tính và máy vi tính để bàn, NoteBook FanControl cũng cho phép chọn bất kỳ cấu hình nào trong các nhiều cấu hình theo model và nhà sản xuất máy vi tính riêng.

Xem thêm:

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíDễ sử dụngTương say đắm với tất cả các thương hiệu laptop

Nhược điểm

Tích hợp cố định và thắt chặt và kiểm soát

Download NoteBook FanControl

HWiNFO

*

Đây là ứng dụng miễn phí giành riêng cho Windows, ở kề bên khả năng điều chỉnh tốc độ quạt cho laptop và laptop để bàn còn cung ứng rất nhiều tính năng khác nhau bao gồm:

Hỗ trợ điều chỉnh tốc độ CPU cùng quạt ngay lập tứcTheo dõi một trong những thành phần hệ thống như CPU, bo mạch chủ, ánh nắng mặt trời ổ cứng, mức áp dụng CPU và GPU, xung nhịp lõi, mức áp dụng RAM …Cung cấp tin tức về thương hiệu mã CPU cùng GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, loại RAM, thông tin BIOS, thông tin cảm biến …Lưu trữ report đầy đủ những thông số không giống nhau dưới dạng CSVHỗ trợ technology và tiêu chuẩn mới nhất.Tương thích hầu hết Windows.

Ưu điểm

Giao diện có thể tùy chỉnh thiết lập cung cấp những tùy chọnLà ứng dụng miễn phí, không bắt buộc cài đặtCung cấp một trong những loại báo cáo, tính toán hệ thống bằng những tiện ích bổ sung cập nhật của bên thứ 3 hoặc những công vắt khác.

Nhược điểm

Tạo report cung cấp cụ thể trống cho những mục đã bỏ chọnTích thích hợp có số lượng giới hạn và gồm kiểm soátCung cấp cụ thể giới hạn hơn những chương trình tương tự

Download HWiNFO

EasyTune 5

*

Đây là ứng dụng được Gigabyte xây đắp với giao diện dễ sử dụng, có thể chấp nhận được người dùng dựa trên Windows nhằm tinh chỉnh thiết đặt và quản lý hệ thống, điện áp, tốc độ bộ lưu trữ cũng như kỹ năng điều chỉnh tốc độ quạt khi đề xuất trên Windows.

Các nhân kiệt chính của EasyTune 5:

Tích hợp khả năng Smart-Fan để cai quản và điều chỉnh tốc độ quạt của CPU với quạt làm cho mát chipset cầu bắc (North-Bridge)Giám tiếp giáp trạng thái khối hệ thống để xác minh chứng trạng máy tínhHỗ trợ tính năng ép xung để cải thiện hiệu năngChế độ nâng cao cho phép truy tìm cập tổng thể tính năng thiết đặt thông số xay xung như thông số kỹ thuật các tính năng MIB và CIA.Chuyển thay đổi giữa các chế độ khác nhau Easy Mode và Advanced ModeHỗ trợ toàn bộ phiên phiên bản Windows

Nếu ai đang tìm cách điều chỉnh tốc độ quạt CPU cho máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn cơ mà không buộc phải can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất đáng để cân nhắc.

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíCho phép thống kê giám sát trạng thái hệ thốngKiểm soát vận tốc quạt CPU và quạt có tác dụng mát chipset cầu bắcGiao diện đối kháng giản

Nhược điểm

Tích hợp giảm bớt và nghiêm ngặt

Download EasyTune 5

Corsair Link

Phần mượt điều chỉnh tốc độ quạt dành cho laptop và máy tính để bàn Corsair link cũng là một tiện ích miễn phí giành cho Windows. So với các phần mềm ở trên thì phần mềm này còn có giao diện nhắm đến game.

*

Corsair link hiển thị bảng tổng hợp tin tức cách hoạt động vui chơi của hệ thống, được cho phép người cần sử dụng theo dõi ánh nắng mặt trời của phần cứng, tự động điều chỉnh làm cho mát, hoạt động vui chơi của quạt, RPM cùng các cảm ứng trên bo mạch nhà một phương pháp thuận tiện.

Các thiên tài chính của Corsair links bao gồm:

Hiển thị tốc độ quạt CPU theo thời gian thực thuộc với ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU, năng lượng điện áp, tần số DRAMCấu hình thông báo cảnh báo về nhiệt độ CPU/GPU khi tất cả sự vắt đổiKiểm soát với điều chỉnh trọn vẹn tốc độ quạt, hệ thống chiếu sáng và cỗ làm non CPU lỏng Hydro series

Ưu điểm

Tiện ích miễn phíTự động kiểm soát và điều chỉnh làm mátGiao diện không thân mật và gần gũi với tín đồ dùngVấn đề cân xứng với Windows 10

Download Corsair Link