Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Internet

MỤC LỤC NỘI DUNG

Top 5 phần mềm đo vận tốc Internet cho laptop năm 2022Phần mượt SpeedTestPhần mượt Fast.comPhần mềm Real Network MonitorPhần mượt GlassWirePhần mượt PsPingFAQs về phần mềm đo vận tốc Internet

hiện nay, con đường truyền Internet hay xuyên gặp nhiều trục trặc, hoạt động chậm nên người tiêu dùng mong mong mỏi kiểm tra được tốc độ truy cập Internet nhằm mục đích tìm phương pháp khắc phục. Tuy nhiên nhiều phần người dùng không biết phương pháp để kiểm tra tốc độ Internet như vậy nào? tốc độ Internet máy tính xách tay là bao nhiêu?

Trong nội dung bài viết dưới đây, SVN Hosting sẽ bật mí top 5 ứng dụng đo tốc độ Internet cho máy vi tính 2022. Các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Mục đích về đo vận tốc Internet cho máy tính xách tay

Kiểm tra tốc độ Internet cho laptop là vấn đề mà số đông người sử dụng quan tâm. Chúng ta biết đây, công nghệ Internet phạt triển, tốc độ mạng tất cả nhanh thì các làm việc cho công việc, học hành và giải trí mới được giải pháp xử lý nhanh nhất hoàn toàn có thể cho nhu yếu sử dụng máy tính tăng cao của người dùng. Vậy đo tốc độ Internet nhằm mục đích gì mà phần đông người dùng đon đả như vậy?


*
Phần mềm đo vận tốc Internet là gì?
khám nghiệm Internet gồm bị suy hao tín hiệu, chạm mặt trục trặc. Bạn truy cập vào modem kiểm tra thông số kỹ thuật mạng, hiệu quả ở khoảng chừng -19 cho -25 Db thì ổn, ví như vượt ngưỡng này tức thị bị suy hao mạng. Chứng trạng này rất có thể do cáp sạc quang bị gãy hoặc nhân viên kỹ thuật bấm dây quang ko chuẩn.

Top 5 ứng dụng đo tốc độ Internet cho laptop năm 2022

Phần mượt SpeedTest

Phần mềm hoạt động trên các nền tảng: Web, Android, IOS, Windows 10, macOS, CLI

ứng dụng SpeedTest là trong những website uy tín, đẳng cấp giúp bạn dùng dễ ợt đo lường vận tốc mạng laptop và điện thoại thông minh đang áp dụng trực tiếp tại trang web. Phần mềm rất có thể lưu lại dữ liệu cho rất nhiều lần chất vấn trước đó, theo dõi tin tức mạng một cách chuẩn xác. Bạn dùng hoàn toàn có thể thông qua biểu vật dụng hiển thị để rứa rõ tình hình mạng của chính mình sử dụng bình ổn hay không, nếu tất cả trục sái còn kịp thời xung khắc phục.


*
phần mềm SpeedTest đo tốc độ Internet thiết kế trên căn nguyên web Ookla

SpeedTest được xuất bản trên nền website của Ookla, có xuất phát nước ngoài, để áp dụng tại việt nam bạn quan trọng lập các thao tác làm việc theo yêu ước nhất định. Vận tốc kiểm tra mạng hay câu hỏi Upload và download dữ liệu thuộc Ping của SpeedTest cực nhanh, chính xác với các thông số kỹ thuật hiển thị đầy đủ cho người dùng. Lân cận đó, vận dụng còn có tác dụng nhận diện vùng địa lý của tín đồ dùng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm bởi đồ họa khá solo giản, dễ sử dụng, đẹp mắt với thông số kỹ thuật thông tin trực quan.

Cách tải ứng dụng SpeedTestBước 1: chúng ta chọn một địa chỉ uy tín nhằm tải áp dụng SpeedTest về trang bị tính. Có thể truy cập vào liên kết SpeedTest.net để tải. Bước 2: Tại website có các ứng dụng dành riêng cho Windows, IOS, Mac, Chrome, Android,… Bạn hãy chọn hệ điều hành và quản lý tương thích với đồ vật tính của bản thân và thực hiện tải xuống. Bước 3: Mở file cài xuống và đồng ý các luật pháp để khởi cồn ứng dụng. Chỉ với 1 phút, ứng dụng hoàn thành quá trình mua đặt. Bước 4: Sau khi download đặt, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng để kiểm tra tốc độ Internet của máy tính nhanh chóng và dễ dàng. Quá trình kiểm tra này chỉ mất khoảng vài giây, các bạn sẽ nhận được vừa đủ thông tin hiệu quả về mạng với các chỉ số như: Download, Upload Speed, Ping.

Phần mềm Fast.com

ứng dụng Fast.com hoạt động trên các nền tảng: web, Android, IOS

Fast.com được xem là phần mềm kiểm tra tốc độ mạng miễn giá tiền được cách tân và phát triển bởi Netflix. Thiết lập một giao diện khá buổi tối giản nhưng hào kiệt của Fast.com sở hữu đến cho người dùng vô cùng chất lượng. Luật thông minh chất nhận được người dùng kiểm tra liên kết Internet một giải pháp nhanh chóng, đa dạng mẫu mã trên những tiện ích là trình lưu ý web cho tới các ứng dụng điện thoại. Ngoại trừ SpeedTest, Fast.com là cái thương hiệu bạn khoong đề nghị bỏ quan tiền trong việc kiểm tra con đường truyền mạng.


*
Phần mượt Fast.com đo vận tốc Internet miễn phí

Đến cùng với phần mềm, bạn sẽ được cung ứng các bản lĩnh như: vận tốc tải xuống/ cài lên Ping, địa chỉ cửa hàng IP,… xung quanh ra, người dùng rất có thể kiểm tra tốc độ bằng cách chọn số lượng kết nối tuy nhiên song. Thời hạn thử nghiệm tùy chọn trong khoảng từ 5 mang lại 30 giây tùy ý người dùng. Để lưu cấu hình thiết bị trên Fast.com, người tiêu dùng không bắt buộc tạo thông tin tài khoản mà vẫn triển khai được.

Cách tải ứng dụng Fast.comBước 1: Bạn truy vấn vào website Fast.com. Đợi khoảng vài giây, khối hệ thống sẽ tự động kiểm tra vận tốc Internet trên thiết bị của khách hàng một bí quyết nhanh chóng. Fast.com cân xứng với những nhà mạng là Viettel, FPT, VNPT. Bước 2: Để đảm bảo chính xác, thời điểm lý tưởng chúng ta nên kiểm tra là vào buổi tối hoặc lúc mạng của công ty không có ai sử dụng. Dịp này, chúng ta cũng có thể nhấp vào khối hệ thống ứng dụng một đợt nữa để khám nghiệm kỹ hơn. Bước 3: bạn cũng có thể xem cụ thể các thông tin về tốc độ, bao hàm Ping, tốc độ Upload. Bước 4: Fast.com cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập cách kiểm tra đường truyền Internet thế nào cho ra được nhiều công dụng khách quan tiền nhất.

Phần mềm Real Network Monitor

phần mềm Real Network Monitor là hiện tượng thông minh hỗ trợ người dùng làm chủ kết nối mạng mạng internet trên sản phẩm tính. Dựa vào đó chúng ta cũng có thể biết được tôi đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng, tốc độ đường truyền Internet cũng giống như liệt kê đầy đủ website, ứng dụng ngốn nhiều dung lượng của công ty để kịp thời có biện pháp khắc phục. Sở hữu phần mềm Real Network Monitor, bạn sẽ được thống trị một bí quyết thuận tiện, nhanh lẹ và đúng chuẩn trên từng thông số.

Real Network Monitor tất cả giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, nhỏ tuổi gọn. Vì đó, bạn dùng không lo sẽ tác động đến tốc độ và hiệu suất của hệ thống. Ứng dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí, cân xứng với mọi đối tượng người dùng người dùng.

Cách tải ứng dụng Real Network Monitor Bước 2: Sau khi phần mềm được cài đặt xuống, các bạn hãy giải nén cùng kích hoạt file Real Network Monitor Setup.exe nhằm kích hoạt thiết lập phần mượt Bước 3: Ở giao diện bao gồm hiện ra mục Interface, tại đây bạn chọn loại liên kết Internet cân xứng với thiết bị máy tính xách tay bạn đã sử dụng. Ngôi trường hợp chúng ta sử dụng thông qua Wifi thì nhấp vào Wireless Network Connection. Bước 4: sau khi chọn loại kết nối thích hợp, ứng dụng sẽ auto kích hoạt kiểm tra tốc độ Internet. Mọi tin tức sẽ được cung cấp chi tiết, đúng chuẩn và nhanh nhất mà bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác như thế nào nữa.

Phần mượt GlassWire

GlassWire là ứng dụng giúp người tiêu dùng nhận biết được thực trạng đường truyền internet của thiết bị máy tính xách tay mà mình vẫn sử dụng. Nhờ tuấn kiệt này, người dùng dễ ợt biết được con số và vận tốc dữ liệu vẫn dùng, những phần mềm tiêu tốn mạng hay các trục trặc rất có thể xảy đến với laptop mà kịp thời xử lý.


*
Phần mượt GlassWire phiên bản mới độc nhất 2022

ứng dụng sau lúc được thiết lập còn bao gồm khả năng làm chủ từ xa với tích hòa hợp trên những máy nhà nhằm thống trị và nâng cao tính bảo mật cho sever đó, chú ý kịp cơ hội nếu thiết bị gặp vấn đề nguy hiểm. Phần lớn người sử dụng rất ưa chuộng và reviews cao chính sách Incognito đưa về không gian riêng tư đảm bảo an toàn, chắc chắn của GlassWire sở hữu.

Cách thiết đặt phần mềm GlassWire

Bước 1: Tải ứng dụng GlassWire, bạn truy cập vào link: https://download.glasswire.com/GlassWireSetup.exe

cách 2: Sau khi phần mềm được sở hữu xuống hoàn tất, khi mở phần mềm ở hình ảnh chính, bạn sẽ thấy hiển thị 4 Tab theo thứ tự là Graph, Firewall, Usage và Alerts. Ở mỗi Tab sẽ phụ trách một chức năng riêng.

Graph: trên đây có thể chấp nhận được người sử dụng quan ngay cạnh biểu đồ vận động Internet Firewall: Công dụng của Tab này là chặn và bỏ chặn bất kỳ phần mềm nào kia trên sản phẩm tính của người sử dụng sử dụng mạng internet theo yêu ước của tín đồ dùng. Usage: giúp kiểm tra cụ thể lịch sử hoạt động vui chơi của Internet. Alerts: Tab siêng đưa ra những chú ý về hoạt động, lưu lượng tốt những phi lý xảy mang đến trên đồ vật tính.

Phần mượt PsPing

PsPing được biết là phương tiện thông minh, nổi tiếng của Mark Russinovich. ứng dụng thuộc nhóm PsTools cho phép người dùng soát sổ ping mạng tác dụng và nhanh chóng. PsPing còn có tác dụng quét những showroom IP đang áp dụng trong hệ thống, tạo nên các report về tác dụng kiểm tra IP, URL dưới dạng TXT, CSV chất lượng. Thiết lập PsPing, người dùng không còn băn khoăn lo lắng về tốc độ băng thông mạng internet hay phần lớn trục trệu về con đường truyền mạng trong quá trình sử dụng trang bị tính.

Cách tải phần mềm PsPing Bước 2: Để sử dụng phần mềm PsPing, chúng ta cũng có thể sao chép PsPing vào đường truyền thực thi. Tiếp kia hãy nhập “PsPing” để xem cú pháp sử dụng của ứng dụng.

Trên đấy là top những ứng dụng đo vận tốc Internet dành riêng cho bạn. Tùy vào nhu cầu, lắp thêm mà bạn cũng có thể cân nói để tuyển lựa phần mềm tương xứng và chất lượng nhất cho laptop của mình.

Chúc chúng ta có phần nhiều trải nghiệm thật xuất xắc vời!

FAQs về ứng dụng đo vận tốc Internet


Ping mạng được coi như là cách thức phổ biến, một trong các những phương pháp nhanh nhất để kiểm tra tốc độ Internet một cách chính xác. Các bước cụ thể được triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R

Bước 2: tức thì tại nút lệnh Open, các bạn nhập lệnh cmd

Bước 3: nhấn Enter

Bước 4: hiệu quả Ping hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra tốc độ internet


Điều này tác động ở thời gian bạn thực hiện đo vận tốc Internet. Hoặc khi chúng ta tiến hành đo, cùng hôm nay các máy khác cũng đang liên kết đến mạng mạng internet của bạn, sử dụng một trong những phần băng thông của liên kết đó.


Để xác định được tốc độ thực tiễn của kết nối băng thông, chúng ta cần:

Chiếc máy vi tính sở hữu cổng mạng Gigabit

Kết nối máy tính xách tay cùng nguồn modem, gateway bằng một tua cáp mạng

Đảm bảo rằng máy tính này là trang bị duy tốt nhất chỉ liên kết băng thông rộng lớn trong quy trình đo tốc độ.

Xem thêm:


Bạn không xem hoặc tải đoạn phim để bảo vệ kết trái đo tốc độ Internet thiết yếu xác

Tốc độ Internet đêm hôm và giờ cao điểm sẽ chênh lệch nhau

Nên kiểm tra tối thiểu 2-3 lần để có kết quả tốc độ chuẩn nhất

Nếu sử dụng mạng chung, hãy ngắt liên kết tới mạng nhánh.


Mọi vướng mắc cần giải đáp hay ước muốn cần tứ vấn, phấn kích để lại thông tin bên dưới. Chuyên viên tư vấn của SVN HOSTING COMPARISON sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất mang lại quá trình cải tiến và phát triển công ty bạn.

SVN HOSTING COMPARISON

Previous Post

Yoast SEO là gì? trình làng các tác dụng của Plugin Yoast SEO WordPress

Next Post

Chatbot là gì? Ứng dụng chatbot Facebook hiệu quả