Quan Hệ Bằng Miệng Có Bị Hiv

Ai trong họ cũng đều thấu hiểu quan hệ tình dục đang có nguy cơ lây nhiễm HIV. Mặc dù nhiên, Oral sex gồm bị HIV ko thì ko phải ai ai cũng rõ. Cũng chính vì vậy, bài viết ngay tiếp sau đây sẽ nói đến sự việc này cũng giống như thông tin đến bạn về cách phòng tránh với những điều cần lưu ý. Bạn hãy cùng theo dõi để biết cách đảm bảo an toàn tốt duy nhất sức khỏe của chính mình nhé.

Bạn đang xem: Quan hệ bằng miệng có bị hiv


Oral sex là gì?

Oral sex là vẻ ngoài quan hệ dùng miệng cùng lưỡi nhằm gây kích ưng ý dương vật, âm hộ hoặc hậu môn của bạn tình. Biện pháp quan hệ này mang đến cảm xúc khác lạ, hứng thú và gia tăng khoái cảm cho những cặp đôi.

Tuy nhiên, Oral sex vẫn mãi sau nhiều khủng hoảng rủi ro về nguy cơ tiềm ẩn lây truyền nhiễm nhiều bệnh lý. Đó là những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mồng gà, herpes sinh dục… Vậy Oral sex bao gồm bị HIV không? các bạn hãy cùng tò mò tiếp tin tức ngay bên dưới.

Oral sex tất cả bị HIV không?

Về lý thuyết, HIV được lây nhiễm khi máu hoặc dịch lỏng từ bạn bệnh ngấm vào máu của doanh nghiệp tình. Quá trình tiếp xúc với thẩm thấu sẽ ra mắt khi trên người của người tiêu dùng tình gồm vết thương hở, vết cắt.

Quá trình lây nhiễm còn thông qua các mô của âm đạo, trực tràng, bao quy đầu lúc dương vật lộ diện để xuất tinh. Theo đó, Oral sex bao gồm bị HIV không đang còn nhờ vào vào những yếu tố như địa chỉ quan hệ, cài lượng virus, sự phóng tinh, vệt loét… tuy nhiên, thực tế cho biết quan hệ bằng miệng có nguy cơ tiềm ẩn lây lây nhiễm HIV siêu thấp so với tình dục qua đường âm hộ hay hậu môn.

Các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây lây truyền HIV trong quy trình Oral sex

1. địa điểm quan hệ

Người với HIV ở đoạn người mang lại hay nhận kích say mê sẽ tác động đến câu hỏi Oral sex gồm bị HIV không. Nếu fan nhiễm HIV được trao khẩu giao thì nguy hại lây nhiễm cho mình tình đang cao. Trường hợp này xẩy ra khi khoang miệng tất cả vết yêu đương hở.


*

Mặc dù enzyme trong nước bọt có tác dụng trung hòa những loại virus. Dẫu vậy khoang miệng gồm vết thương hở đã tiếp xúc thẳng với virus và kĩ năng lây lan truyền là hoàn toàn có thể xảy ra.

*
Vị trí tình dục là yếu đuối tố ảnh hưởng đến kỹ năng lây nhiễm HIV khi Oral sex

2. Download lượng HIV tất cả trong cơ thể

Oral sex tất cả bị lây lan HIV hay không còn được đưa ra quyết định bởi thiết lập lượng virus có trong cơ thể. Theo đó, tải lượng vi khuẩn càng béo thì khả năng truyền nhiễm cho mình tình càng mạnh.

3. Sự phóng tinh

Như vẫn đề cập, xuất tinh lúc Oral sex sẽ gây lây lây truyền HIV siêu cao. Cố thể, nguy cơ lây lây truyền sẽ xẩy ra khi tinh khí được phóng thích vào miệng. Lượng tinh dịch này rất có thể thẩm thấu qua thành vùng miệng và lấn sân vào máu.

4. Vết cắt hoặc lốt loét

Oral sex bao gồm bị HIV hay không còn được đưa ra quyết định bởi sự tồn tại của các vết loét, lốt cắt. Cầm thể, trường hợp khoang miệng, lưỡi, âm đạo, hậu môn bao gồm vết loét sẽ là thủ phạm bao gồm yếu tạo lây lây nhiễm HIV.

Những lốt cắt, loét này hoàn toàn có thể được hình thành vì tổn mến từ lây truyền trùng, lây nhiễm nấm hoặc những tình trạng không giống của cơ thể. Theo đó, ngẫu nhiên một vết rách nát hoặc thương tổn nào của các mô xúc tiếp với máu với dịch của bạn bệnh vẫn dẫn tới tình trạng lây lan truyền HIV.

*
Oral sex có bị HIV hay không còn được đưa ra quyết định bởi sự tồn tại của những vết loét, lốt cắt 

5. Ghê nguyệt

Trong quá trình hành kinh, các tế bào sở hữu HIV có thể được bong tróc ra khỏi tử cung. Khi đó, ví như miệng tiếp xúc với hóa học dịch hoặc huyết chứa các tế bào này sẽ có nguy cơ lây truyền nhiễm HIV cực kỳ cao.

Xem thêm:

6. Viêm niệu đạo

Tình trạng viêm niệu đạo sẽ làm tăng nguy hại lây lây lan HIV khi tiến hành Oral sex. Chính vì vậy, người phạm phải bệnh lý này yêu cầu thận trọng đảm bảo khi quan tiền hệ bởi miệng.

Cách phòng tránh nguy cơ lây lan truyền HIV lúc Oral sex

Đối với những người dương tính cùng với HIV

Uống thuốc mỗi ngày: bạn nhiễm HIV nên uống thuốc hàng ngày theo hướng dẫn và chỉ định của chưng sĩ. Điều này để giúp đỡ giảm cài lượng virus bao gồm trong máu xuống đến mức thấp nhất. Như thế nguy hại oral sex tất cả lây hiv cho bạn tình sẽ được giảm thiểu. Bên cạnh đó, việc tuân hành uống dung dịch theo chỉ định còn khiến cho người bệnh giữ gìn sức khỏe và cải thiện sức đề kháng.

Hạn chế xuất tinh vào miệng bạn tình: nếu biết bản thân dương tính cùng với HIV, bạn nên hoàn hảo nhất tránh xuất tinh vào mồm đối tác. Điều này nhằm mục tiêu hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Bởi các bạn sẽ không thể hiểu rằng trong vùng miệng của người tiêu dùng tình bao gồm tồn tại vệt thương hở xuất xắc không. Vày đó, khi Oral sex tiếp đây ngưỡng xuất tinh, bạn cần báo cho đối tác doanh nghiệp biết nhằm rút miệng cấp tốc khỏi dương vật.

Đối với những người âm tính

Trước khi quan hệ nam nữ với các bạn tình dương tính HIV, chúng ta có thể sử dụng dung dịch pre-exposure prophylaxis (PrEP). Việc áp dụng thuốc này đúng chuẩn và đông đảo đặn mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ bạn tránh bị lây nhiễm do Oral sex HIV.

*
Bạn cần áp dụng các biện pháp chống tránh bình yên để phòng ngừa lây nhiễm HIVBạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bao cao su, màng chắn để phòng né lây nhiễm xuất sắc nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn không biết được tình trạng sức mạnh của kẻ thù và ko thực hiện bất kỳ phương pháp bảo vệ an ninh nào thì hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch post-exposure prophylaxis (PEP). Chúng ta cũng có thể uống loại thuốc này trong khoảng vài ngày sau quan hệ nam nữ để ngăn ngừa sự lây nhiễm.

Những điều cần lưu ý trong quá trình quan hệ tình dục bằng miệng

Qua những tin tức ở trên, hẳn bạn cũng đã sở hữu được đáp án cho thắc mắc Oral sex có bị HIV không. Tuy kỹ năng rất thấp, nhưng nguy cơ lây lây truyền vẫn có thể xảy ra. Vị đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe phiên bản thân xuất sắc nhất, bạn cần lưu ý thực hiện rất nhiều điều sau khoản thời gian Oral sex.

Sử dụng chất bôi trơn khi quan lại hệ

Bạn và các bạn tình nên sử dụng chất bôi trơn trong quy trình quan hệ. Chất dung dịch trơn sẽ bớt ma sát và tránh giảm gây ra đông đảo vết rách, trầy xước. Mặc dù nhiên, bạn cần để ý chọn chất chất trơn tru chuyên dụng, chất lượng. Bạn nên tránh xa các chất sứt trơn gồm gốc dầu như baby oil, vaseline.

*
Bạn và bạn tình nên sử dụng chất dung dịch trơn để bớt ma cạnh bên khi Oral sex

Sử dụng phương pháp đảm bảo an toàn

Để ko phải lo lắng về HIV lúc Oral sex, chúng ta nên sử dụng những phương pháp đảm bảo an toàn an toàn. Nỗ lực thể, các bạn nên thực hiện bao cao su thiên nhiên hoặc màng chắn miệng khi Oral sex. Trong đó, màng chắn mồm là một thành phầm hình vuông nhỏ bằng cao su thiên nhiên hoặc silicon.

Vật dụng này dùng để làm đặt vào miệng, âm đạo hoặc lỗ hậu môn khi quan lại hệ. Mặc dù nhiên, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng mỗi miếng chắn đến mỗi phần tử để giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn cho cả hai.

Không triển khai Oral sex khi khoang miệng và lưỡi có vết loét

Khi lưỡi hoặc vùng miệng của người tiêu dùng có bất kỳ vết rách nát hay bị viêm loét thì bạn tránh việc quan hệ tình dục bởi miệng. Cạnh bên đó, trong quá trình quan hệ, các bạn tránh dùng răng để gây nên những dấu thương hở cho bạn tình. Vày những vết rách rưới và loét sẽ làm cho tăng nguy cơ lây nhiễm.

Bài viết trên trên đây đã share đến bạn giải thuật đáp cho vướng mắc Oral sex có bị HIV không. Đồng thời, những biện pháp phòng ngừa và phần lớn điều cần lưu ý để bớt thiểu nguy cơ tiềm ẩn lây lây truyền cũng là điều mà bài viết muốn chia sẻ với bạn. Mong muốn qua những tin tức này. Bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn và có biện pháp bảo vệ phiên bản thân bình yên khi Oral sex.