BÁO NƯỚC NGOÀI NÓI GÌ VỀ SỨC MẠNH QUÂN SỰ VIỆT NAM VÀ CÁCH ỨNG XỬ VỚI TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

(TNO) Ngoài tàu ngầm Kilo và chiến đấu cơ Su-27, quân team toàn quốc còn tồn tại hai một số loại vũ khí khiến China nên dtrần chừng Lúc cuộc chiến tranh xẩy ra là tên lửa hành trình dài hết sức tkhô hanh P-800 Onyx và hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Bạn đang xem: Báo nước ngoài nói gì về sức mạnh quân sự việt nam và cách ứng xử với trung quốc ở biển đông


(TNO) Ngoài tàu lặn Kilo với hành động cơ Su-27 (trong Kỳ 1), quân đội toàn nước còn tồn tại nhì loại vũ trang khiến cho Trung Quốc đề nghị lo lắng khi chiến tranh xẩy ra là tên lửa hành trình dài hết sức tkhô giòn P-800 Onyx và hệ thống thương hiệu lửa phòng không S-300.

Trong một bài viết bên trên website tạp chí The National Interest (Mỹ) ngày 12.7, chuyên gia quân sự Mỹ Robert Farley sẽ so với đông đảo nhiều loại tranh bị của đất nước hình chữ S khiến cho China nên dnai lưng chừng nếu như cuộc chiến tranh gồm xảy ra.

Tên lửa hành trình dài cực kỳ thanh P-800 Onyx cùng hệ thống thương hiệu lửa phòng ko S-300 của toàn quốc đã là gần như lắp thêm trang bị “xứng đáng gờm” mang đến quân team China, theo ông Farley.

Kỳ 2: Tên lửa hết sức thanh hao với hệ thống phòng không tân tiến

Tên lửa hành trình khôn cùng thanh P-800 Onyx

Trong hồ hết thập niên qua, Trung Hoa đã cách tân và phát triển những tên lửa hành trình, một phần trong kế hoạch cải tiến và phát triển khối hệ thống chống tiếp cận/phủ nhận xâm nhập (A2/AD).

Giống nhỏng Trung Quốc, quân đội đất nước hình chữ S xưa nay đã và đang sản phẩm những khối hệ thống tên lửa hành trình, theo ông Farley.

Ngày nay, quân team toàn quốc rất có thể phóng các tên lửa hành trình từ đồ vật bay, tàu nổi, tàu ngầm cùng những bệ pchờ tên lửa cùng bề mặt đất, ông Farley đến tuyệt.

Những tên lửa hành trình dài của VN có thể tiến công tàu chiến Trung Hoa ngơi nghỉ những góc độ, hướng bất thần để triệt tiêu hầu như khối hệ thống phòng không bên trên tàu chiến Trung Hoa.

 

*
Một vụ bắn phân tích thương hiệu lửa P-800 Onyx sống Nga - Hình ảnh chụp tấm che hình Youtube

Quân nhóm Việt Nam cũng đã thực hiện các thương hiệu lửa hành trình dài diệt hạm cực kỳ thanh P-800 Onyx (còn gọi là P-800 Onix do Nga sản xuất) nhằm che chở bờ hải dương vào trường thích hợp cuộc chiến tranh xảy ra, cũng theo ông Farley.

Di chuyển cùng với gia tốc Mach 2.5 (tương đương 3062.6km/h) cùng với khoảng phun buổi tối đa 300km với có thể sở hữu theo đầu đạn 250kilogam, P-800 Onyx đang đến tàu chiến Trung Hoa “một ngày tồi tệ”, ông Farley cho xuất xắc.

Được đặt tại những địa điểm chiến lược với được bảo đảm vày khối hệ thống phòng ko của quân đội VN, hồ hết thương hiệu lửa P-800 Onyx, cùng rất những tên lửa hành trình dài khác, đang ngăn chặn bán kính buổi giao lưu của quân team Trung Hoa.

Hệ thống thương hiệu lửa phòng không S-300

Ông Farley cho thấy quân đội Trung Quốc chưa lúc nào cho sản phẩm công nghệ bay quân sự chiến lược cất cánh qua mọi Khu Vực tất cả các khối hệ thống chống không tinc vi cùng tích phù hợp với nhau.

Nếu mong sử dụng Không quân để tiến công nước ta, Trung Hoa sẽ yêu cầu triệt tiêu hay những tách né khối hệ thống phòng ko của toàn nước, theo ông Farley.

Mỹ từng trở nên tân tiến những chiến thuật triệt tiêu khối hệ thống phòng vệ tên lửa đối phương phụ thuộc vào đều tay nghề rất trở ngại bắt đầu đã có được từ bỏ chiến tranh Việt nam, Kosovo, Iraq cùng trải qua số đông cuộc diễn tập sống sa mạc Nevada, Mỹ.

Xem thêm:

 
*
Hệ thống thương hiệu lửa phòng không S-300 - Ảnh: Reuters

“Chúng ta vẫn không biết rõ ko quân Trung Quốc sẽ tất cả phương án đề xuất nhằm triệt tiêu hệ thống phòng ko của nước ta xuất xắc chưa”, ông Farley cho biết.

Nhưng nếu không, những thương hiệu lửa đất đối không của toàn quốc sẽ gây nên “thiệt sợ hãi tởm hoàng” mang lại phi công và máy bay Trung Hoa, ông Farley nhận định.

Hệ thống tên lửa phòng không văn minh tuyệt nhất vào hệ thống phòng không của quân team nước ta là S-300 (vị Nga sản xuất). S-300 bao gồm thể truy nã vết cùng đánh chặn hàng chục phương châm vào phạm vi lên đến 120km, ông Farley cho biết thêm.

Bên cạnh đó, S-300 rất có thể từ bỏ bảo đảm mình trước các cuộc tấn công, theo ông Farley.

Chiến tranh du kích

Mặc mặc dù lực lượng nô lệ Trung Quốc hùng hậu rộng nước ta, nhưng lại Bắc Kinh vẫn đề nghị cân nhắc tinh tướng bài học kinh nghiệm lịch sử dân tộc thua thảm cuộc vào chiến tranh biên cương 1979, nếu như muốn cần sử dụng cỗ binch xâm lược vào khu vực miền bắc toàn nước, theo đánh giá và nhận định ông Farley.

Sự bền vững của cục binc toàn quốc cùng rất giải pháp cuộc chiến tranh du kích sẽ đẩy lùi bất kỳ đợt tấn vô tư cỗ binc làm sao tự Trung Quốc, ông Farley cho biết.

Theo ông Farley, Trung Hoa ví như sử dụng cỗ binc đang gánh Chịu đựng thiệt sợ nặng trĩu nằn nì tự số đông cuộc phản nghịch công theo chiến thuật tấn công du kích tự Việt Nam.

Nói kết luận, nước ta không thích cuộc chiến tranh trọn vẹn với Trung Hoa, tuy nhiên quân nhóm Việt Nam sẽ nên tăng tốc năng lượng, khí tài quân sự chiến lược giữa những năm tiếp đây chính vì Bắc Kinch vẫn tiếp tục hầu hết hành đồng khởi hấn nhằm củng vắt những tulặng cha độc lập phi lý nuốt trọn ngay gần cả đại dương Đông, cũng theo ông Farley.

toàn nước đứng vị trí thứ 23/35 quân đội hùng vượt trội nhất cố gắng giới

Trang tin Business Insider (Mỹ) ngày 10.7 đăng sở hữu bảng xếp hạng 35 quân nhóm mạnh nhất trái đất, trong số ấy toàn quốc đứng hàng lắp thêm 23. Đứng đầu bảng xếp thứ hạng là Mỹ, tiếp theo là Nga cùng thứ bố là China.

Business Insider đưa ra bảng xếp hạng này dựa vào chỉ số Global Firepower Index (tạm bợ dịch: chỉ số sức khỏe quân sự chiến lược thế giới, Hotline tắt GFI) ở khu vực globalfirepower.com.

Trang globalfirepower.com đã đưa ra bảng những thống kê sức mạnh quân sự chiến lược của 106 giang sơn trên trái đất dựa trên 50 nhân tố, chi phí quốc chống, chiến binh, khí tài quân sự…

Bảng xếp thứ hạng của GFI được ra mắt trong thời điểm tháng 4.năm trước. Trang globalfirepower.com nhận định rằng trong số những số liệu đưa ra để triển khai đề nghị bảng xếp hạng, một số trong những được công bố công khai minh bạch, sót lại là do dự tính.

Những thông số này chỉ mang tính kha khá với vẫn đang được thường xuyên điều chỉnh, theo globalfirepower.com.

“Quân nhóm Việt Nam được hỗ trợ những khí tài quân sự chiến lược từ các nước nlỗi Nga, Ấn Độ, Ukraine với Israel”, theo globalfirepower.com.

Theo globalfirepower.com, cùng với số lượng dân sinh 92.477.857 với nguồn lực lượng lao động gồm sẵn là 50.645.430 bạn, quân team nước ta hiện tại gồm 412 nghìn binh sỹ, với 5.040.000 bộ đội dự bị.

Globalfirepower.com mang lại tốt quân nhóm cả nước hiện sở hữu 3.200 xe cộ tăng, 413 sản phẩm bay quân sự chiến lược (trong số ấy tất cả 209 kungfu cơ), sức mạnh thủy quân cùng với 65 tàu trong số đó gồm tàu ngầm lớp Kilo cùng ngân sách quốc chống là 3.365.000.000 USD.

 

Phúc Duy