QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH TRUNG THU

Tân Việt luôn mong muốn mang về cho thực khách gần như món quà cho 1 ngày Tết Trung Thu quy tụ tinh hoa của nhà hàng ăn uống Việt với giữ trọn hương thơm vị truyền thống cổ truyền trong từng miếng bánh.”

nhiều xưởng bánh trung thu béo trong xã quyết định công khai dây chuyền cung ứng và quá trình làm bánh tức thì tại gian cung cấp hàng


Công nghệ tiếp tế bánh trung thu theo dây chuyền sản xuất ngày càng mở ra nhiều và công nghệ ngày càng hiện đại hơn bởi tài năng suất của nó. Nhưng quan trọng phủ định rằng bánh trung thu truyền thống cuội nguồn được sản xuất bằng tay thủ công vẫn duy trì được vị trí nhất định trong nhu cầu người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất bánh trung thu

Năm nay, những xưởng bánh trung thu béo trong làng mạc quyết định công khai minh bạch dây chuyền sản xuất và quy trình làm bánh tức thì tại gian phân phối hàng, vừa để hút khách, vừa chứng tỏ sản phẩm bánh trung thu của xưởng nhà được làm sạch sẽ, đảm bảo bình an vệ sinh thực phẩm.

Hãy cùng Tân Việt đi tìm hiểu quy trình sản xuất bánh trung thu bằng tay tại thôn nghề Xuân Đỉnh (Hà Nội).

*

Bột làm cho bánh là nhiều loại trắng mịn, được thiết kế từ gạo ngon, thơm và đề xuất mới để có độ dẻo dai. Bột được cân, đong đúng đắn cho mỗi mẻ bánh.

*

Nước con đường với mạch nha, nước bưởi, nước tro đun đều, khuấy kỹ nhằm trộn vỏ bánh.

*

Bột sau khoản thời gian nhào kỹ được phân tách phần để cán thành vỏ bánh.

Xem thêm:

*

Vỏ bánh được cán mỏng đều, mịn. Bột được pha đúng cách làm và nhào nặn kỹ thì trong khi nướng lên không biến thành nứt nẻ. Theo bí quyết của phần đa nghệ nhân lâu năm trong làng, nhân đậu làm bánh trung thu ngon nhất đề nghị là đậu xanh trồng trên khu đất làng Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội). Đất phù sa sông Hồng vun đắp lên số đông hạt đậu xanh thơm ngon không đâu rất có thể so sánh được. 

*

Lá chanh là nguyên liệu luôn luôn phải có trong nhân bánh thập cẩm

*

Nhân bánh trung thu thập cẩm gồm không hề ít vị trong những số ấy cơ bạn dạng có mỡ thừa phần, lạp sườn, lá chanh, phân tử hướng dương, hạt vừng, vỏ quất. Tất cả thành phần được trộn rất nhiều với nhau và bảo vệ độ tơi, ráo.

Năm nay quý khách hàng có xu hướng quay lại cùng với bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống, số lượng mua hàng loại bánh này tăng vọt so với năm ngoái.

*

Mỗi xưởng đều có nhiều bộ khuôn theo đủ các mẫu mã. Hiện tại nay, thay bởi vì đóng khuôn tay, các xưởng mập đã bỏ tiền nhập khuôn máy để đóng bánh cấp tốc hơn, đa số và nhan sắc nét hơn. Tuy nhiên, vẫn đang còn những công đoạn bắt yêu cầu làm bằng tay như trộn nhân, nhào bột. Máy dập khuôn chỉ tốn vài ba giây đã cho ra một chiếc bánh, giúp chủ xưởng tăng năng suất sản phẩm.

*

Bánh sau khoản thời gian được dập khuôn sẽ tiến hành phủ một lớp nước trứng để chế tạo độ bóng, đẹp với tăng khả năng bọn hồi, né nứt vỡ. Kế tiếp bánh được sắp tới vào khay và gửi vào lò nướng.

*

Có tới 2-3 lần nướng, mỗi lần khoảng 5 phút ở ánh nắng mặt trời 200 – 220 độ C. Giữa các lần nướng, bánh được xịt nước mang lại nguội bớt, tạo ra độ ẩm tiếp nối phun trứng rồi cho vào nướng tiếp cho tới chín vàng.

Bánh sau khoản thời gian ra lò sẽ tiến hành để nguội thoải mái và tự nhiên và đóng góp bao thành thành phẩm với được đưa đến tay người tiêu dùng.