Sức Mạnh Quân Sự Của Triều Tiên

nhì quả thương hiệu lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng ngày 25/3 sẽ rơi vô hại xuống biển, tuy vậy các chuyên gia cho rằng vụ phóng là minh chứng tiếp theo cho thấy thêm sức mạnh bạo đang được bức tốc của kho tranh bị Triều Tiên.


*

Nhưng có lẽ rằng tuyên bố đáng lo lắng nhất trong báo cáo của CFR là: “Triều Tiên hoàn toàn có thể sở hữu trên 60 vũ khí phân tử nhân, theo cầu tính của những chuyên gia, cùng đã test thành công các tên lửa rất có thể tấn công Mỹ, có theo đầu đạn hạt nhân”.

Bạn đang xem: Sức mạnh quân sự của triều tiên

Những trái tên lửa đạn đạo được Bình Nhưỡng phóng thử hôm 25/3 nhiều kĩ năng là nhiều loại tầm ngắn, không gây nguy hiểm với đại lục Mỹ. Mặc dù nhiên, Nhật Bản, đồng minh quan trọng nhất của Washington ở thái bình Dương, nơi đặt nhiều địa thế căn cứ với hàng chục ngàn nhân sự Mỹ, đã được báo động. Thủ tướng tá Nhật Yoshihide Suga điện thoại tư vấn vụ phóng kép này là “mối rình rập đe dọa với chủ quyền và an ninh” của Nhật Bản.

Trước phía trên Triều Tiên đã từng có lần nhiều lần thử tên lửa có thể bắn tới Nhật Bản. Năm 2017, nước này phóng hai quả tên lửa đạn đạo bay qua quần hòn đảo Nhật bạn dạng trước lúc rơi xuống thái bình Dương.

Cùng năm 2017, Bình Nhưỡng đã thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), Hwasong-15, rơi xuống phía biển xa bờ Nhật Bản. Theo ông David Wright, chuyên viên của Liên minh những nhà kỹ thuật có liên quan (The Union of Concerned Scientists), nếu cất cánh theo quy trình tiêu chuẩn, tên lửa này có thể vượt 13.000 km. “Một quả tên lửa như vậy hoàn toàn có thể bắn tới Washington DC, và bất kể nơi làm sao trên đại lục Mỹ”, ông Wright nói trong một tuyên bố vào thời khắc đó, dù chú ý tầm bắn này hoàn toàn có thể không khả thi nếu tên lửa được thêm đầu đạn hạt nhân nặng.

Tên lửa lớn nhất của Triều Tiên

Tháng 10 năm ngoái, Triều Tiên đã phô trươngtên lửa lớn nhất của chúng ta - một phiên bản cập nhật của Hwasong-15 – đặt trên bệ phóng cầm tay 11 trục trong cuộc diễu binh qua các đường phố nghỉ ngơi Bình Nhưỡng.

Phát biểu sau sự khiếu nại này, Harry Kazianis, Giám đốc v.i.p về nghiên cứu Triều Tiên trên Trung trọng điểm Vì công dụng quốc gia có trụ trực thuộc Washington DC, cho thấy tên lửa này hình như là một ICBM áp dụng nhiên liệu lỏng new "lớn hơn các và rõ ràng là mạnh dạn hơn bất cứ thứ gì" vào kho tranh bị của Triều Tiên.

Tuy nhiên, report của CFR để ý rằng vày tên lửa kếch xù trưng bày trên lễ chú ý binh vẫn không được thử nghiệm nên kỹ năng thực sự của nó vẫn chưa được biết thêm đến.

*
Một thương hiệu lửa đạn đạo xuyên lục địa vĩ đại được reviews tại cuộc chuẩn y binh mon 10/2020 là tên lửa lớn số 1 của Triều Tiên. Ảnh: CNN

"Các công ty phân tích cho thấy nó có khả năng mang nhiều đầu đạn phân tử nhân hoặc mồi nhử nhằm gây nhầm lẫn đến các hệ thống phòng thủ thương hiệu lửa", report của CFR nêu.

Cũng theo report này, Triều Tiên đang thử thành công xuất sắc bom phân tử nhân 6 lần, vào các năm 2006, 2009, 2013, gấp đôi vào năm 2016 và năm 2017. “Với những lần thử nghiệm, những vụ nổ hạt nhân của Triều Tiên lại tăng lên sức mạnh", báo cáo viết.

Theo một nghiên cứu của các nhà địa chấn học trực thuộc Đại học California Santa Cruz (Mỹ), vụ thử năm 2017 cho tới nay là vụ thử béo nhất, cầu tính có sức công phá 250 kiloton thuốc nổ TNT (trong khi quả bom ném xuống Hiroshima chỉ có sức công phá tương tự 16 kiloton TNT).

Các chuyên viên cũng gửi ra một số trong những cảnh báo tương quan đến vụ test này. Tuy nhiên đã kích nổ bom thành công xuất sắc nhưng Triều Tiên vẫn chưa chứng minh được rằng họ có thể gắn chúng tác dụng lên thương hiệu lửa đạn đạo.

Tên lửa đạn đạo chỉ được hỗ trợ năng lượng trong những giai đoạn đầu của hành trình, đạt cho đỉnh điểm vào trong 1 thời điểm nào đó và kế tiếp rơi nhờ trọng tải xuống mục tiêu của chúng.

Xem thêm:

Các trái tên lửa đạn đạo trung bình xa đầy đủ rời khỏi thai khí quyển của Trái đất sau thời điểm phóng. Để phun trúng mục tiêu, những đầu đạn trên hồ hết tên lửa kia phải bảo trì được nhiệt xuất hiện khi chúng quay lại bầu khí quyển, hệt như tàu vũ trụ có người lái xe phải làm cho khi quay trở về quỹ đạo.

Nhưng các chuyên gia nhận định, cùng với những tân tiến mà Triều Tiên đạt được - nhất là trong chương trình tiến bộ hóa tên lửa dưới thời quản trị Kim Jong-un - nhiều tài năng Bình Nhưỡng sẽ nâng cao công nghệ này vào trong 1 thời điểm nào đó.

*
Ảnh cho thấy thêm vật thể có vẻ như là thương hiệu lửa đạn đạo phóng từ bỏ tàu ngầm trong một cuộc duyệt y binh nghỉ ngơi Bình Nhưỡng.

Năng lực vũ khíđược tăng cường

Triều Tiên cũng được cho là đang chế tạo ngày càng những tên lửa, cả tên lửa phân tử nhân cùng thông thường. Sách trắng năm 2020 của cục Quốc phòng Hàn Quốc cho thấy Bình Nhưỡng gồm 13 binh đoàn tên lửa. Trên cuộc phê chuẩn binh vào thời điểm tháng 10/2020, 9 thương hiệu lửa đã được trình làng, bao hàm ICBM cỡ to và một thương hiệu lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

"Triều Tiên dự loài kiến sẽ thường xuyên nâng cấp năng lượng hạt nhân cùng tên lửa dưới danh nghĩa bức tốc khả năng tự vệ và huy động toàn bộ nhân lực và nguồn lực với mục tiêu cải thiện cuộc sống của tín đồ dân vào thời điểm năm 2022 nhân dịpkỷ niệm 110 năm sinh nhật nạm lãnh tụ Kim Nhật Thành”, báo cáo của CFR thừa nhận định.

Các loại vũ khí thường thì của Triều Tiên cũng gây chú ý. Cỗ Quốc chống Seoul cho thấy thêm quân team Bình Nhưỡng đã cải cách và phát triển nhiều bệ phóng thương hiệu lửa mới có thể tấn công bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc.


*
Pháo binh của Triều Tiên thâm nhập cuộc diễu binh trong thời điểm tháng 10/2020. Ảnh: CNN

Ngoài ra, ngay gần 30.000 quân nhân Mỹ đóng góp tại hàn quốc cũng đương đầu với không may ro. Sách trắng của hàn quốc Quốc cho biết thêm các đơn vị đặc nhiệm của Triều Tiên hoàn toàn có thể đe dọa ngẫu nhiên căn cứ nào trong các đó, thuộc với cơ sở hạ tầng và công nghiệp của đất nước hàn quốc Quốc, với sự phối hợp của lực lượng biệt kích, máy cất cánh nhỏ, trực thăng cùng tàu thuyền.

Chưa hết, những số lượng áp hòn đảo về nguồn lực lượng lao động cũng hữu ích cho Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho thấy quân số của Bình Nhưỡng lên 1,28 triệu người so với 550.000 người của Seoul.

Các lực lượng mặt đất của Triều Tiên cũng hoàn toàn có thể sở hữu tới4.300 xe cộ tăng, 2.600 xe bọc thép và 8.800 khẩu pháo, theo mong tính của xứ hàn Quốc.

Hải quân Triều Tiên được biết sở hữu 430 tàu chiến và 70 tàu ngầm; ko quân tất cả 810 máy cất cánh chiến đấu.


*
Các bệ phóng thương hiệu lửa cầm tay trong cuộc diễu binh vào thời điểm tháng 10/2020 ngơi nghỉ Bình Nhưỡng. Ảnh: CNN

Khi kể tới vũ khí thông thường, tranh bị của Triều Tiên cũ hơn với kém tiên tiến và phát triển hơn so với vũ khí hiện có của lực lượng nước hàn và Mỹ bên trên Bán hòn đảo Triều Tiên. Nhưng hỏa lực của Triều Tiên vẫn rất có thể gây tổn thất đến Seoul vì thủ đô của nước hàn chỉ nằm phương pháp vĩ tuyến 38 ngăn cách bán đảo có 50km.