Xếp hạng sức mạnh quân sự 2021: việt nam đứng thứ 24 thế giới


*

Việt Nam bên trong top 25 giang sơn có sức khỏe quân sự số 1 thế giới. Riêng rẽ Hải quân, stopcat.org vượt cả Canada, đứng số 38 nước số 1 hành tinh cùng xếp đồ vật 5 khu vực Đông phái mạnh Á với con số khí tài và lực lượng lao động ngày càng được nâng cao.

Bạn đang xem: Xếp hạng sức mạnh quân sự 2021: việt nam đứng thứ 24 thế giới


So với các tổ quốc ASEAN khác, sức mạnh Hải quân nước ta có số đông ưu cố vượt trội giúp bảo đảm an toàn chủ quyền ở biển Đông và sẵn sàng ứng phó vào mọi trường hợp bất ngờ.

Việt Nam nằm trong 25 nền quân đội mạnh mẽ nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng GlobalFirePower (GFP) chào làng năm 2021, việt nam nằm trong 25 nước có nền quân đội mạnh mẽ nhất thế giới.

Cụ thể, 25 nền quân đội mạnh mẽ nhất hành tinh lần lượt là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh, Brazil, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Ai Cập, Iran, Đức, Indonesia, Saudi Arabia, Tây Ban Nha, Australia, Israel, Canada, Đài Loan, cha Lan, stopcat.org và Ukraina theo GFP.BXH Quân sự trái đất 2021 theo Globalfirepower

Riêng tại quanh vùng ASEAN, Indonesia vẫn đứng đầu khu vực với vị trí thứ 16, sau đó Việt phái mạnh (24), xứ sở nụ cười thái lan (26), Myanmar (38), Singapore (40), Malaysia (44), Philippines (48), Campuchia (94), Lào (118).

GlobalFirePower (GFP) là một trong chuyên trang quân sự chiến lược phi chính phủ ở Mỹ, thường xuyên đánh giá, nhận định và xếp thứ hạng về sức khỏe quân sự các nước trên trái đất căn cứ vào 55 tiêu chí.

Xem thêm:Bất ngờ: việt nam sụt giảm trong bảng xếp hạng các cường quốc quân sự toàn cầu
20 Tháng tư 2018, 18:36
Trong đó, các tiêu chí bao gồm quy mô nền quân đội, số lượng quân nhân, nô lệ tại ngũ, con số thiết bị công nghệ cao (khí tài quân sự), con số xe tăng cùng tàu ngầm, giá thành quốc phòng mặt hàng năm…đến khả năng đáp ứng hậu đề xuất và địa lý (không tính con số vũ khí phân tử nhân sở hữu).

GFP đưa ra xếp hạnh dựa trên những dữ liệu công khai từ các nguồn mở như báo chí, các chuyên trang quân sự và report của viên Tình báo trung ương Mỹ (CIA), để xác định chỉ số sức khỏe PowerIndex (PwrIndx).

Đồng thời, từng quốc gia cũng rất được GFP reviews dựa trên các yếu tố liên quan đến một chiến dịch quân sự tiến công hoặc phòng thủ kéo dài. Điều này cho phép cho phép các quốc gia nhỏ dại hơn, công nghệ tiên tiến hơn, tuyên chiến và cạnh tranh với các quốc gia lớn hơn, công nghệ kém trở nên tân tiến hơn, các công cụ thống kê giám sát dưới dạng điểm thưởng cùng điểm phạt, được vận dụng để hoàn hảo bảng xếp hạng mặt hàng năm.

Điểm càng thấp, quân nhóm càng khỏe khoắn (điểm hoàn hảo là 0, nhưng chưa có quân đội nào trên nhân loại đạt được vấn đề đó kể cả Hoa Kỳ).

Cùng với đó, công thức nhận xét của GFP cũng biến đổi theo từng năm, nhằm update các yếu tố mới và loại bỏ các yếu tố cũ. Bởi đó, tương đối khó để có thể so sánh thẳng giữa những năm (đặc biệt là đối chiếu theo cách làm cơ bạn dạng hơn được sử dụng trong những năm trước đó).

Sức dũng mạnh Hải quân nước ta xếp lắp thêm mấy trên thế giới?

Căn cứ theo bảng xếp hạng sức mạnh Hải quân các tổ quốc trên quả đât (Navy Fleet Strength by Country (2021), stopcat.org hiện đang nắm giữ vị trí vật dụng 38, xếp bên trên cả Canada cùng Hà Lan, Cameroon.