Tại sao người ấn độ mũi cao

Chiếc khuyên mũi với họa tiết hoa văn và tạo thành hình phức tạp là một hình tượng cho nét trẻ đẹp của phụ thanh nữ Ấn Độ. Nó không solo thuần là vật trang sức quý mà còn chứa đựng nhiều kín thú vị.

Bạn đang xem: Tại sao người ấn độ mũi cao

Ở Ấn Độ khuyên mũi được coi là một trong những quy định bắt buộc đối với phụ nữ theo đạo Hindu. Nhìn vào đây, người ta có thể phân biệt được đâu là người theo đạo Hindu, và đâu là người theo Hồi giáo.

*

Phong tục đeo khuyên mũi của phụ thanh nữ Ấn Độ

Đeo khuyên mũi chẳng còn mấy xa lạ trong đời sống của giới trẻ ngày nay. Tuy vậy ở Ấn Độ, phong tục này còn là hôn nhân, là nhỏ cái, là sức khỏe, và bên trên hết là một tín ngưỡng rất mực linh thiêng.

khuyên răn mũi được dùng phổ biến nhất tại Ấn Độ nhưng này lại có xuất phát từ tục lệ xâu mũi sinh sống các non sông Ả Rập.

Du nhập vào Ấn Độ từ thế kỷ 16, khuyên nhủ mũi được coi là một vào những quy định bắt buộc đối với phụ nữ theo đạo Hindu. Nhìn vào đây, người ta có thể phân biệt được đâu là người theo đạo Hindu, và đâu là người đi theo Hồi giáo.

Người ta gọi những chiếc khuyên mũi này là: “Nath” và thường đeo ở phần vách phòng (sụn giữa nhì lỗ mũi) theo quy định xa xưa. Mặc dù nhiên, ngày này, điều lệ tôn giáo được nới lỏng rộng với việc cho phép phụ nữ treo “nath” ở cánh mũi mặt trái hoặc phải. Thế cơ mà người Ấn vẫn có sự ưu tiên đặc biệt dành mang đến lỗ mũi bên trái. Họ mang lại rằng, phần cơ thể bên trái có liên quan mật thiết với cơ quan sinh sản của nữ giới. Bấm càng nhiều khuyên, người phụ nữ sẽ tránh được những lần đau dai dẳng bên trên bụng dưới vào những ngày “đèn đỏ”.

Phụ cô gái Ấn Độ hay sử dụng các một số loại khuyên mũi lớn nhỏ xuyên cánh mũi, hoặc lắp nhẹ những hạt đá lung linh bên khe mũi để biểu lộ tình trạng hôn nhân gia đình của mình.

Phụ nữ Ấn lên 16 tuổi đã bắt đầu xỏ những chiếc khuyên mũi đầu tiên. Nếu chậm trễ, cô gái đó sẽ đứng trước nguy cơ “ế” bởi không được Parvathi – nữ thần hôn nhân gia đình phù hộ. Ở một số vùng, phía trên còn là cách người ta nhận biết một cô gái đã có chồng giỏi chưa.

Phụ nữ xuất giá sẽ đeo khuyên mũi, ngược lại gái còn son sẽ thì ko được phép. Người có càng nhiều khuyên sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và tôn kính của xã hội. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ này có đời sống hôn nhân tình yêu hạnh phúc và bền vững vào nhiều năm.

Các thanh nữ đồng trinh hay không đeo răn dạy mũi. Chỉ cho tới ngày xuất giá, cô dâu mới tô điểm cho khuôn mặt của mình thêm tỏa sáng bằng chiếc răn dạy mũi được trang trí phức tạp và kích cỡ lớn để ghi lại thời khắc trọng đại vào cuộc đời.

Xem thêm:

Phụ nữ đang có ông xã thường đeo những cái khuyên mũi có kích thước vừa phải, trang trí hài hòa. Với khuyên mũi lúc này đổi thay vật bất ly thân của họ. Thậm chí, có bạn còn khôn khéo nối khuyên mũi với khuyên tai, sản xuất thành một kiểu trang trí độc đáo trên gương mặt.

Tùy vào từng địa phương, phong tục treo khuyên mũi cũng được biến hóa khôn lường. Tại miền nam bộ Ấn Độ, cô dâu thường đính thêm trên cánh mũi loại răn dạy nhỏ có tác dụng từ đá quý, bên dưới lỗ mũi trái còn đeo thêm khuyên làm bằng trân châu và các ngón chân cũng đề xuất đeo nhẫn. Riêng phụ nữ khu vực miền bắc lại đeo những khuyên mũi có kích cỡ lớn và sử dụng một tua dây bé dại bằng vàng gắn liền với khuyên tai, khiến cho nét rất đẹp huyền bí.

Ngoài ra, đầy đủ phụ nữ đang kết hôn còn đeo thêm một loại chuông bé dại ở chân để tôn thêm sắc nét đẹp, xua xua tà ma và có tính năng ngăn chồng làm chuyện “ong bướm”.

Theo Hindu giáo , hơi thở của người đàn bà sẽ khiến nguy hại tới sức khỏe của đức ông chồng khi hai người tiếp xúc thường xuyên. Người phụ nữ nếu treo khuyên mũi, người ta mang lại rằng, luồng ko khí độc hại sẽ được cản trở với sức mạnh của kim loại nặng có trong “nath” linh thiêng. Mặc dù nhiên, đây cũng chỉ là quan lại điểm tâm linh mê tín thường thấy của hội những người cuồng đạo mà thôi. Trên thực tế, khuyên mũi được sử dụng phổ biến tại Ấn Độ nhưng lại cũng chỉ với mục đích cao nhất là làm đẹp mang đến phụ nữ.

Cách make up Ấn Độ

Ở nam Á, sari là phục trang cưới truyền thống cuội nguồn và phổ biến nhất. Các cô dâu Ấn Độ và Pakistan vẫn thường tuyệt mặc sari đỏ trong ngày cưới. Hôn lễ truyền thống của hai đất nước này được tổ chức rất phong phú. Váy cưới cũng rực rỡ, nhiều màu sắc. Nàng dâu Ấn thường mang trên người rất nhiều đồ trang sức đẹp khác nhau.

*

Cách make up của phụ nữ Ấn Độ

Người Ấn quan niệm rằng, phụ nữ nên dùng trang sức và trang điểm mới được ck thương yêu. Rộng nữa, trang sức, trang điểm còn là phương pháp để phụ đàn bà Ấn Độ thể hiện mình đã có chồng, như bài toán đeo khuyên mũi hay chấm một nốt son chính giữa trán.

Mehendi cũng là 1 trong những cách trang điểm lạ mắt của phụ đàn bà Ấn. Mehndi là thẩm mỹ và nghệ thuật trang trí chân tay, sườn lưng hoặc một trong những vị trí khác trên cơ thể, thực hiện màu nước được làm từ lá của cây móng. Mehndi theo tiếng Ấn Độ tức là vẽ, quét.

Ngày xưa, trong đám cưới, khi nhà gái quá nghèo, quan yếu sắm đầy đủ đồ trang sức đẹp cho con có thể dùng cành lá móng để sửa chữa thay thế các nữ giới trang bởi vàng với hoa văn mong kỳ. Fan ta còn nhận định rằng dùng càng các cành cây móng bao gồm màu sẫm thì cô dâu càng được mẹ ông chồng yêu quý.

Khác với vẻ ngoài xăm mình (tatoo), Mehendi không gây âu sầu và lưu giữ trên da trong khoảng thời gian từ vài ba ngày mang lại vài tuần. Các nàng Ấn Độ hay xăm mình trong số ngày lễ đặc biệt như: Lễ cưới, tết Diwali… và trở thành một nghi thức đề xuất trong nhiều liên hoan tiệc tùng khác. Vào văn hoá Ấn Độ, Mehendi không chỉ là là một kiểu trang điểm làm cho đẹp ngoài ra mang đông đảo ý nghĩa hình tượng cho hạnh phúc và sự may mắn.

Vì thế, Mehendi là 1 cách trang điểm cái đẹp nhiều ý nghĩa của các cô dâu Ấn Độ.