TẬP ĐOÀN VOLKSWAGEN CÁC CÔNG TY CON

Volkswagen là trong số những tập đoàn cung ứng xe hơi lớn nhất thế giới. Thị phần chủ yếu của hãng sản xuất là châu Âu, đông đảo thương dòng xe nổi tiếng thuộc về của tập đoàn lớn ôtô mập mạp nhất châu Âu này bao gồm Audi, Bentley, Lamborghini, Bugatti, Porsche…


*

Tập đoàn Volkswagen (VW Group) thành lập và hoạt động năm 1937, là gia tài Chính bao phủ Đức cho đến khi nó được bán cho Volkswagen Beetle. Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, quân đội Anh thế quyền kiểm soát và điều hành nhà máy cho đến khi trao trả lại doanh nghiệp cho Đức vào năm 1948.

Bạn đang xem: Tập đoàn volkswagen các công ty con

*
*

Vào năm 1933, ngay sau thời điểm trở thành người lãnh đạo nước Đức, Adolf Hitler sẽ yêu mong Ferdinand Porsche biến hóa kiểu dáng vẻ của mẫu xe năm 1931 để cân xứng hơn với mọi người bọn ông sẽ đi làm. Ý nghĩa của từ “Volkswagen” trong tiếng Đức là “xe của nhân dân”, tuy vậy khác với cái brand name có vẻ “bình dân” đó, VW đã từng bước tóm gọn một loạt những thương hiệu phệ trong làng ô tô thế giới.

*

Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Volkswagen, SEAT, Skoda, MAN, Scania, Ducati và vừa qua nhất là Porsche thứu tự điền vào danh sách những thương hiệu xe nổi tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn lớn xe hơi lớn số 1 châu Âu. Ngoài ra, VW còn nắm giữ 24% cổ phần phân khúc xe pháo máy của hãng xe pháo Nhật Bản Suzuki.

Audi (Đức)

*

- Advertisement -

Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng tự động Union AG ra đời năm 1932, dựa bên trên sự hợp tốt nhất của bốn công ty Audi, Horch, Wanderer và DKW, đó cũng chính là ý nghĩa logo tất cả bốn vòng tròn lồng vào với nhau của Audi ngày nay.

*
*

- Advertisement -

Chủ sỡ hữu mới của auto Union AG đề nghị trả khoản tiền lên đến 297 triệu mác Đức cho thương vụ này và buộc phải sau 4 năm, mang lại năm 1966, Volkswagen bắt đầu toàn quyền sở hữu tự động Union AG và Audi thừa nhận trở thành thương hiệu xe sang đầu tiên của tập đoàn này.

*

Càng ngày, công ty càng trở nên tân tiến và dần trở thành một cái tên lớn trong ngành công nghiệp oto của Đức nói riêng và của thế giới nói chung. Audi AG dù vẫn là một trong công ty con thuộc tập đoàn lớn Volkswagen nhưng giờ đây hãng sẽ sở hữu phần lớn thương hiệu khủng như Audi, Ducati, Lamborghini, là trong số những nhà tiếp tế ôtô thành công xuất sắc nhất ở phân khúc thị phần dòng xe pháo cao cấp.

Lamborghini (Italy)

*

Lamborghini là nhà sản xuất xế hộp của Italy, bao gồm trụ sở thiết yếu và xưởng sản xuất đặt ở Sant’ Agata Bolognese, ngay gần Bologna, Italy. Hãng xế hộp Italy thành lập năm 1963 với những dòng xe cộ đại diện mang lại vẻ ngoài hoàn hảo kết hợp thuộc sức mạnh trên đường đua. Lamborghini cũng tuyên chiến và cạnh tranh với Ferrari và một loạt tên tuổi mập khác trong công nghiệp xe khá thể thao.

*

Tuy nhiên, từ sau suy thoái kinh tế toàn cầu năm 1973, tình hình marketing của Lamborghini ngày càng trì trệ và trải qua nhiều đời chủ, cuối cùng rơi vào tay Audi năm 1998. Trải qua Audi, VW gửi Lamborghini phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Bentley (Anh)

*

Bentley là nhà sản xuất ô tô thượng hạng của Anh, được thành lập và hoạt động tại Anh vào năm 1919 bởi vì Walter Owen Bentley, người được nghe biết với dòng sản phẩm động cơ quay đến máy bay chiến đấu trong nỗ lực chiến vật dụng nhất.

*

Với sự sang trọng vào từng thiết kế nhỏ, hãng xe sang Bentley của Anh trở thành người một nhà với Audi, Lamborghini cũng vào năm 1998. Bentley phần đông năm trước tiên đều trong tình trạng thiếu hụt ngân sách. Ước tính trong trăng tròn năm, Bentley chỉ chế tạo được gầm và đụng cơ.

Bugatti (Pháp)

*

Mục đích lúc mới ra đời công ty sẽ là sản xuất các chiếc xe đặc trưng nhất trên cố gắng giới, bao gồm những mẫu chạy nhanh nhất. Do ảnh hưởng của chiến tranh quả đât lần đồ vật hai, vận động sản xuất của doanh nghiệp bị đình trệ. Tiếp đến công ty đã vượt qua được khủng hoảng tài chính, tái hoạt động vào cuối trong thời hạn 1950, trước khi mua lại trụ sở sản xuất sản phẩm trên lắp thêm bay trong những năm 1960.

*

Có vẻ như các ông chủ của VW là những người si tốc độ khi đã thu nạp thêm một cái tên “khủng” vào làng ô-tô là Bugatti. Từ thời điểm năm 2000, công ty thuộc về của tập đoàn Volkswagen, và đã đưa công ty này thay đổi thương nhãn hiệu xe hơi thể dục nổi tiếng.

SEAT (Tây Ban Nha)

*

Volkswagen ráng quyền kiểm soát điều hành hãng SEAT năm 1986, và biến hóa thương hiệu đầu tiên mà hãng kiểm soát và điều hành nằm ko kể nước Đức.

*

SEAT là hãng xe pháo lớn duy nhất Tây Ban Nha hiện đủ khả năng tự sản xuất ôtô. Mặc dù nhiên, công ty này gặp phải khó khăn lớn bởi chính sách thắt sống lưng buộc bụng từ phía chính và sự cạnh tranh gay gắt bởi các hãng xe pháo châu Á như Toyota, Honda, Hyundai. Theo các chuyên viên trong ngành, VW phải “khai tử” SEAT nếu không muốn ngày càng gia tăng các khoản đầu bốn thua lỗ.

Skoda (Cộng hòa Czech)

*

Được thành lập tại cộng hòa Séc vào khoảng thời gian 1895, Skoda về mình tập đoàn Volkswagen từ năm 2000 dưới dạng nhãn hiệu cấp thấp nhất. Cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn lớn Volkswagen, Skoda đã cải thiện đáng nói về mặt xây đắp lẫn cơ cấu tổ chức kỹ thuật.

*

Vào nửa cuối năm 2010, trung quốc trở thành thị trường lớn tuyệt nhất của Skoda, sau 4 năm rạm nhập. Trong thời điểm 2011, doanh số bán sản phẩm của Skoda đạt mức kỷ lục 875.000 xe. Kim chỉ nam của Skoda là gấp hai doanh số bán hàng vào năm 2018 như một trong những phần trong kế hoạch trở thành hãng sản xuất xe lớn nhất quả đât do tập đoàn lớn mẹ Volkswagen để ra.

Xem thêm:

MAN (Đức)

*

MAN là hãng kỹ thuật cơ khí đến từ Đức cùng cũng trực thuộc biên chế tập đoàn Volkswagen. Được thành lập vào năm 1758, MAN là hãng xe lâu lăm của Đức. Mãi mang lại tháng 7/2011, MAN bắt đầu bị tập đoàn lớn Volkswagen tóm gọn với 56% cổ phần.

*

Đây là hãng cơ khí chăm sản xuất ô tô tải, xe buýt, xe cứu hỏa, động cơ diesel và máy tua-bin. Có mặt tại 120 giang sơn trên toàn cố giới, MAN có lệch giá hàng năm lên đến khoảng 15 tỷ Euro. Vào năm 2008, có tầm khoảng 51.300 nhân công thao tác làm việc cho MAN.

Scania (Thụy Điển)

*

Là nhà sản xuất ôtô du ngoạn và xe thương mại dịch vụ lớn của Thụy Điển, Scania được thành lập và hoạt động vào năm 1891. Nhãn hiệu xe này được thành lập năm 1891 và trở thành “người” của VW với 55,34% cổ phần vào năm 2007.

*

Cũng y hệt như MAN, dòng sản phẩm chính bây giờ của Scania bao hàm ôtô tải, xe đặc biệt, xe buýt và bộ động cơ diesel. So với những thành viên khác trong cùng đại gia đình Volkswagen, nhìn bao quát Scania không được rất nhiều người biết đến. Hiện tại nay, Scania tải trong tay 10 xí nghiệp sản xuất trên Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Argentina, Brazil, tía Lan cùng Nga. Vào năm 2008, Scania vẫn thuê ngay gần 35.000 nhân công trên toàn thay giới.

Ducati (Italy)

*

Là tân binh của gia đình Volkswagen, Ducati về mình nhãn hiệu Audi với cái giá hơn 1 tỷ USD. Được ra đời vào năm 1926, Ducati là nhãn hiệu môtô lừng danh nước Ý. Mục tiêu mua lại Ducati từ bỏ tay người sở hữu cũ Investindustrial của Audi là đối đầu và cạnh tranh với “đồng hương” BMW trên thị phần môtô thể thao.

*

Hãng xe máy lừng danh Italy với những hết sức phẩm tốc độ như Ducati 1098, Diavel, Streetfighter…chính thức bị Audi thâu tóm vào tháng 7/2012 với số tiền 1 tỷ USD (theo báo cáo tài chính thời điểm năm 2012 của Lamborghini) do công ty con của Audi là Lamborghini chi trả.

Porsche (Đức)

*

Việc giao thương mua bán qua lại giữa Volkswagen (VW) cùng Porsche được xem như là thương vụ “phức tạp” và bất thần nhất trong lịch sử dân tộc ngành công nghiệp ô tô.

*

Ai cũng biết rằng Porsche là 1 thương hiệu thuộc sở hữu của VW. Gồm điều, ít ai ngờ được rằng, VW đã có lần thuộc về Porsche vào thời điểm năm 2008 sau khoản thời gian bị nhãn hiệu xe này thâu tóm về 51% cổ phần.

*

Porsche đã từng có lần đặt ước mơ thâu tóm phần nhiều cổ phần của VW. Nạm nhưng, cuộc khủng hoảng tài chính thế giới diễn ran gay sau đó đã khiến tình thế trọn vẹn thay đổi. Công dụng kinh doanh yếu kém đã khiến cho Porsche phải cậy dựa vào sự giúp sức của VW và buôn bán tới 49,9% cp cho chữ tín mình đã có lần sở hữu.

*

Đến năm 2012, VW đã ngừng việc thiết lập nốt hơn một nửa cổ phần còn lại và đổi thay Posche trở thành giữa những thương hiệu thuộc sở hữu của mình. Tổng cộng tiền nhưng mà VW buộc phải chi cho 2 lần chuyển nhượng mong tính là 8,4 tỷ USD.

Hãng thiết kế Italdesign Giugiaro (Italy)

*

Với 90,1% cổ phần, dòng xe Đức Volkswagen (VW) đã đồng ý sở hữu Italdesign Giugiaro – công ty xây dựng và thêm vào kĩ thuật lớn nhất Italy vào năm 2010.

*

Được đồng thành lập và hoạt động bởi nhà kiến tạo nổi giờ đồng hồ Giorgetto Giugiaro vào khoảng thời gian 1968, Italdesign hiện giờ sở hữu 975 nhân viên cấp dưới và 800 bàn kiến thiết có sự hỗ trợ của máy tính. Người tiêu dùng của ItalDesign hầu như là hầu hết thương hiệu lớn như Alfa Romeo, BMW, Fiat, Volkswagen, Bugatti, Ferrari và Lamborghini. Hãng cũng có thể có những chủng loại concept rất tuyệt vời khác. Phong cách thiết kế của ItalDesign sở hữu hơi hướng hiện tại đại, tươi trẻ pha lẫn chút thể dục với gần như đường gân nổi, hốc bánh xe béo và mui xe vuốt thấp.

Chuẩn bị tóm gọn Jaguar-Land Rover từ bỏ Tata Motors

*

Mới đây, Volkswagen vừa cho thấy thêm tập đoàn này đã đi vào những khâu ở đầu cuối trong việc chọn mua lại chữ tín Jaguar – Land Rover từ tay tập đoàn lớn Tata Motors của Ấn Độ.

*

Theo đó, gã lớn lao của ngành công nghiệp ô-tô Đức – Volkswagen vừa chủ yếu thức công bố về việc chọn mua lại cp của chữ tín xe sang nước anh là Jaguar cùng Land Rover tự tay tập đoàn lớn Tata Motors của Ấn Độ. Giá trị của phù hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền này được bật mý ở mức rộng 30 tỷ Bảng Anh (40 tỷ USD).

*

Jaguar – Land Rover đã đề xuất chịu một khoản lỗ nặng vào năm ngoái, hoạt động sản xuất của Land Rover tập trung ở anh quốc do đó trào lưu Brexit (ủng hộ nước Anh tách rời khỏi liên minh châu Âu) sẽ làm những chuyện trở nên tồi tệ hơn. Lợi nhuận của Jaguar – Land Rover đang giảm sút trong khi ngân sách chi tiêu phát triển ngày một tăng lên.