Tên các vì sao bằng tiếng anh

1. Từ vựng tiếng Anh cơ phiên bản về Hệ Mặt Trời

Trước Khi tò mò về những địa cầu trong hệ phương diện ttách bằng tiếng Anh, họ hãy cùng điểm qua một vài từ bỏ vựng tiếng Anh cơ bản về Hệ Mặt Trời trước vẫn nhé.

Bạn đang xem: Tên các vì sao bằng tiếng anh

solar system /ˈsəʊlə ˈsɪstəm/ hệ mặt trờigalaxy /ˈɡaləksi/ dải ngân hàplanet /ˈplanɪt/ hành tinhuniverse /ˈjuːnɪvəːs/ vũ trụorbit /ˈɔːbɪt/ quỹ đạocosmos /ˈkɒzmɒs/ vũ trụasteroid /ˈastərɔɪd/ đái hành tinhastronaut /ˈastrənɔːt/ phi hành giacomet /ˈkɒmɪt/ sao chổidwarf planet /ˈplanɪt/ hành tinh lùnaxis /ˈaksɪs/ trục

2. Các địa cầu trong Hệ Mặt Trời bằng giờ Anh

Để tiện lợi rộng trong việc ghi nhớ những trái đất trong hệ phương diện ttách bởi giờ Anh, những trường đoản cú vựng tiếp sau đây được thu xếp thứ sản phẩm công nghệ tự tự ngay gần Mặt Ttránh tốt nhất mang lại những địa điểm xa rộng.

*

Vào trong những năm 1930, các nhà thiên văn uống học tập vạc hiển thị Sao Diêm Vương (Pluto /ˈpluː.təʊ/) có các Đặc điểm của một toàn cầu. Từ đó, nó phê chuẩn biến chuyển hành tinh lắp thêm 9 vào Hệ Mặt Ttránh. Tuy nhiên, trong tháng 6 năm 2006 và một đợt nữa vào thời điểm năm 2017, sau khoản thời gian phạt chỉ ra một trong những Điểm lưu ý của thiên thể này không tương xứng với Điểm lưu ý được đưa ra theo nguyên lý của một toàn cầu, Pluto lớn đã trở nên “giáng cấp” xuống phát triển thành một hành tinh…lùn (dwarf planet). Vì vậy, Hệ Mặt Ttách hiện thời được coi là bao hàm 8 hành tinh sau:

Mercury /ˈmɜː.kjʊ.ri/: Sao Thủy

Sao thuỷ (Mercury) là thế giới gần nhất (closet) với Mặt Ttránh, với bên cạnh đó cũng chính là trái đất nhỏ dại độc nhất vô nhị (smallest). Vì nuốm nhưng mà cứ 88 ngày theo lịch trái khu đất thì Sao Thuỷ vẫn xong 1 năm, Tức là một vòng quanh Mặt Ttránh.

Venus /ˈviː.nəs/: Sao Kim

Sao kyên là trái đất thứ 2 vào Hệ Mặt Ttránh, được đặt tên theo vị huyền diệu yêu và vẻ đẹp vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Venus thường được call là thế giới bà bầu (sister planet) cùng với Trái Đất vị khối lượng (mass) cùng kích thước (size) gần giống cùng với Trái Đất.

Earth /ɜːθ/: Trái Đất

Là thế giới sản phẩm 3 vào Hệ Mặt Trời, với là địa cầu độc nhất vô nhị cho tới nay biết đến có sống thọ sự sống. Trái Đất cũng là toàn cầu độc nhất vô nhị trong số các hành tinh trong hệ khía cạnh trời bởi tiếng Anh ko được lấy tên theo bất kể một vị thần như thế nào trong truyền thuyết Hy Lạp.

Xem thêm:

Mars /mɑːz/: Sao Hỏa

Sao Hoả có cách gọi khác cùng với cái tên khác là “địa cầu đỏ” (Red planet) vì chưng bề mặt được bao phủ bằng một màu đỏ của nó. Sao Hoả (Mars) là địa cầu đứng vị trí thứ 4 tính trường đoản cú trung chổ chính giữa Hệ Mặt Ttránh với mua cho mình ngọn núi tối đa mang thương hiệu Olympus Mons với độ cao 21 km và đường kính rộng 600 km. Nhiệt độ tối đa của trái đất này chỉ hoàn toàn có thể đạt tới mức trăng tròn độ cùng nhiều khi có thể xuống mức phải chăng nhất tới âm 153 độ.

Dòng Jupiter /ˈdʒuː.pɪ.təʳ/: Sao Mộc

Là toàn cầu đứng thứ 5 trong hệ mặt Ttách, sao mộc cài đặt kỉ lục về thời hạn một ngày nđính thêm duy nhất, cùng với độ dài là 9h 55 phút theo giờ trái đất. Tức là cđọng mỗi 9h 55 phút, nó lại ngừng 1 vòng xoay bao bọc chính trục (axis) của chính mình.

Saturn /ˈsæt.ən/: Sao Thổ

Là thế giới đồ vật 6 tính từ phương diện trời cùng lừng danh với vòng đai (ring) bao bọc nó. Vòng tròn này được kết cấu trường đoản cú lớp bụi và đá dày khoảng 20m và cách toàn cầu này hơn 1đôi mươi ngàn ki-lô-mét. Đời Yamaha Jupiter cũng là địa cầu dễ quan tiền ngay cạnh tuyệt nhất bởi đôi mắt hay.

Uranus /ˈjʊə.rən.əs/: Sao Thiên Vương

Uranus, toàn cầu trang bị 7 trong Hệ Mặt Trời cùng là hành tinh tất cả ánh sáng rẻ tuyệt nhất, có thể rơi xuống đến mức âm 224 độ C. Cho tới nay, new có một bé tàu vũ trụ (spaceship) tuyệt nhất cất cánh qua Sao Thiên Vương vào thời điểm năm 1986 mang tên là Voyager 2, mang lại vô số đọc tin về trái đất này cũng tương tự phần đông mặt trăng và vòng tròn xung quanh nó.

Neptune /ˈnep.tjuːn/: Sao Hải Vương

Là thế giới xa độc nhất trong hệ phương diện trời vì thế nhưng nó là địa cầu bao gồm ánh sáng vừa phải phải chăng độc nhất vô nhị trong những các địa cầu. Vào năm 1989, lại là con tàu Voyager 2 bay qua địa cầu này cùng gửi về vô vàn các hình ảnh về nó.