Thầy và trò đánh nhau: khiển trách thầy giáo, cảnh cáo nữ sinh

Clip cô giáo và đàn bà sinh trường thpt Tầm Vu ngơi nghỉ Hậu Giang đánh nhau viral trên mạng mấy ngày qua khiến nhiều người bất ngờ và suy nghĩ.

Bạn đang xem: Thầy và trò đánh nhau: khiển trách thầy giáo, cảnh cáo nữ sinh

*
Clip thầy giáo và nữ sinh kungfu ở Hậu Giang khiến nhiều người suy xét về giáo dục đào tạo thời hiện tại đại. (Ảnh giảm từ clip)

Chuyện cô giáo đánh học tập sinh, học viên đánh nhau không thể là phi lý trong ngành giáo dục. Mặc dù nhiên, thầy giáo và thanh nữ sinh võ thuật trong lớp học thì không hẳn lúc nào thì cũng thấy. Nó làm những người xem xét về quan hệ tình dục thầy – trò thời nay.


Hành xử không nên mực

Theo thầy Nguyễn Văn Tỉnh, Hiệu trưởng trường tầm Vu, vụ việc bắt nguồn từ nữ sinh nói chuyện, tạo mất lẻ loi tự trong giờ học. Sau thời điểm bị thầy giáo nhắc nhở, em này bội phản ứng và bao gồm những hành vi cùng lời lẽ không giỏi dẫn đến thầy – trò núm sách tiến công nhau.

Nhiều người đánh giá và nhận định hành vi tiến công tay song với học sinh của nam giáo viên là sai trả toàn. “Tôi không bênh đàn bà sinh đó mà lại em ấy không nên 5 thì cô giáo sai 10”, Quốc Hưng, cô giáo ở Hà Nam, dìm xét.

Thầy Hưng cho rằng trong bất cứ trường hợp nào, giáo viên cũng cần được giữ bình thản và hành xử chính xác mực nhà giáo.


Trên thực tế, đều vụ việc cách đây không lâu cho thấy không ít thầy cô có bộc lộ xuống cấp về đạo đức, vô cảm, thiếu trọng trách với học sinh. Thanh Hằng, phụ huynh ngơi nghỉ Nghệ An, lo sợ hành vi đấm đá bạo lực của thầy giáo sẽ ảnh hưởng tiêu rất đến tâm lý trẻ, hình thành tứ tưởng dùng nắm đấm xử lý mâu thuẫn.

Cô đặt câu hỏi: “Cứ đến là học sinh ra tay tiến công trước, em ấy sai. Nhưng, giáo viên dấn thân đánh trả trước việc chứng kiến của tất cả lớp như vậy thì có đủ tư biện pháp làm thầy không? trước lúc hành động, cô giáo đã xác định rõ vị trí của bản thân chưa?”.

Một số nhà giáo vẫn còn đấy áp dụng phương thức “thương cho roi vọt” một bí quyết máy móc vào quá trình giáo dục con trẻ hoặc viện cớ này để bày tỏ cho hành động phản giáo dục và đào tạo của mình.

“Học sinh sai, thầy cô uốn nắn, chứ cứ bảo học tập trò không nghe rồi thẳng cánh đánh vì thế thì không ổn”, chị Minh Tuyết, phụ huynh nghỉ ngơi Hà Tĩnh, nêu quan lại điểm.

Xem thêm: Cách Làm Sạch Bàn Là Bị Cháy, Bí Quyết Làm Sạch Vết Cháy Trên Mặt Đế Bàn Ủi


Cô Hoàng Linh làm việc Lâm Đồng cũng cho rằng cách dạy dỗ học trò bởi roi vọt không còn phù hợp. Ngày trước, thầy cô đánh học sinh không yêu cầu chuyện lạ nhưng nó bắt nguồn từ tình thương, từ cái tâm ở trong phòng giáo, mong những em buộc phải người. Ngày nay, đa số người không thể kiềm chế cơn tức, lấy học viên làm vị trí trút giận thay vày giáo dục.

Hơn nữa, giáo dục bây chừ khác trước. Nghề sư phạm không chỉ yên cầu người thầy trung tâm huyết với việc nghiệp trồng bạn mà còn phải có kỹ năng, thiết yếu dùng bạo lực để ép các em vào khuôn khổ.

PGS Văn Như cưng cửng – chủ tịch Hội đồng ngôi trường Lương gắng Vinh, thủ đô – cho rằng trong trường đúng theo này, cả thầy với trò gần như sai. Lẽ ra, thầy giáo buộc phải bình tĩnh hơn, report vụ câu hỏi với hiệu trưởng để giải quyết sau, thay vì chưng đánh tay song với thanh nữ sinh.

Cách hành xử của fan thầy trong đoạn clip trên cũng phản ánh hiện trạng chung của nền giáo dục đào tạo hiện nay, khi tương đối nhiều giáo viên thiếu hẳn những khả năng đối nhân xử thế, cũng sự tu dưỡng phiên bản thân để trở thành một bạn thầy chuẩn chỉnh mực. Dưới đấy là câu chuyện giáo dục của người xưa rất đáng để chúng ta suy ngẫm, với rút ra bài học cho bao gồm mình.


Câu chuyện “Sự yên lặng của lão thiền sư”

Trời vẫn về khuya, lão thiền sư nhìn thấy bên cạnh bức tường của tu viện có một chiếc ghế, ngay lập tức ông phân biệt có một tu sĩ vi phạm luật quy định trèo tường ra ngoài. Lão thiền sư lặng lẽ âm thầm đi về phía bức tường, quăng quật ghế ra cùng ngồi xuống ngay tại khu vực đó.

Ngay sau đó, bên phía ngoài có giờ đồng hồ động, một vị tu sĩ trẻ trèo tường nhằm vào, dẫm lên vai của lão thiền sư và nhảy vào sân. Khi nhì chân anh ta đụng đất, bắt đầu phát hiện nay vừa rồi sút vào chưa phải cái ghế, mà là sư phụ của mình. Vị này cảm thấy hoảng sợ, không nói được câu nào, chỉ đứng lặng tại chỗ, đợi sư phụ trừng phạt.

Trái với suy nghĩ của tiểu hòa thượng, sư phụ dong dỏng giọng mắng chửi, chỉ nói siêu nhẹ nhàng: “Đêm khuya, trời lạnh, hãy mặc thêm xống áo vào”.


Vị tăng trẻ tự trong tim cảm thấy khôn xiết hổ thẹn, tự đó sau này không dám trốn ra bên ngoài chơi cơ mà quyết chí tu học, ở đầu cuối trở thành một vị tăng tất cả tiếng thời đó.