Thi Hành Án Tử Hình Năm Cam

Linh cảm sắp tới "đi", Năm Cam vệ sinh gội không bẩn sẽ, đòi mặc bộ áo quần tù mới, xuyên suốt đêm trằn trọc ko ngủ, hết trở mình lại quan sát đăm đăm lên nai lưng nhà.

Bạn đang xem: Thi hành án tử hình năm cam


Ban ngày quần thể tử tội chìm ngập trong yên lặng, chộn rộn vào giờ ăn, rồi tiếp đến mỗi người chìm vào suy tư riêng của mình. Sau thời gian bồn chồn ban đầu, ý thức Năm Cam dần bình ổn trở lại. Sống trong những ngày tháng được xem như là cuối cùng trong cuộc đời, Năm Cam thường hiểu kinh Phật và luôn nghĩ đến sư cô Diệu Quang. Có lẽ rằng nhờ vậy, Năm Cam đã thấu hiểu rằng hành vi tội ác của y đề nghị được trả giá chỉ một giải pháp tương xứng theo thuyết “nhân làm sao quả nấy”, y chỉ xin được một ơn tình cuối cùng khi hoàn thành kiếp người, vong hồn được sớm cực kỳ thoát.

Linh cảm mình sắp đến “đi”, Năm Cam vệ sinh gội thật sạch khác thường, đòi mặc bộ quần áo tù mới, cả đêm trằn trọc ko ngủ, không còn trở mình lại nhìn đăm đăm lên è nhà.


*

Năm Cam trong tù.

Trước khi bước đi vào trong xe đậy bùng, ai ai cũng cố nấn ná vài giây đưa ánh mắt xung quanh. Đêm trước, trời mưa rất to, new tạnh được chừng 2 giờ nên bầu không khí khá mát mẻ và ẩm ướt. Một vài giọt nước mưa còn ứ đọng trên các tán cây rơi lộp độp. Rạng sáng, 5 bị án Trương Văn Cam, Nguyễn Hữu Thịnh, Nguyễn Việt Hưng, Châu phạt Lai Em, Phạm sang trọng được giới thiệu xe tránh Trại trợ thời giam của Công an tỉnh Tiền Giang một phương pháp khá yên ổn lẽ.

1h45 phút, đoàn xe áp điệu 5 bị án sừng sỏ một thời đến chân ước Tân An. Ngay sát 2h30, trên Trại giam Chí Hòa, 5 bị án vẫn chưa biết gì về việc sống và chiếc chết đang được tính từng phút đối với họ. Vẫn nói chuyện thông thường bởi họ ngỡ như rằng đó chỉ là giấy tờ thủ tục chuyển trại bình thường. Trương Văn Cam, Nguyễn Việt Hưng gần như không che được thoáng bỗng nhiên rùng mình. Rất hoàn toàn có thể đó là chiếc rùng mình sau cuối cho phút giây nuối tiếc tự do và cuộc sống.

3h30, cả 5 tử tội nhân được tấn công thức, thứu tự được dẫn giải vào hội trường của Trại giam Chí Hòa nhằm lăn tay, xác minh lại lai lịch, làm những thủ tục cuối cùng. Bọn họ nghe tuyên đọc đưa ra quyết định thi hành án và được mang đến viết lời trăn trối gửi fan thân, gia đình trước sự tận mắt chứng kiến của đại diện viện kiểm sát, tandtc và công an. Đến phút này, Năm Cam cùng bốn đồng phạm bắt đầu biết chắc là thời khắc còn sinh sống chỉ được xem bằng giờ, bởi phút. Sau đó, Hội đồng thực hành án bước đầu các thủ tục cho thay xống áo mới, bữa ăn cuối cùng được với ra, hôm nay 5 bị án mới bất chợt hiểu ra hầu hết sự, một đùi gà, một dòng bánh bao với một chai nước khoáng ngọt tuy vậy không ai có thể nuốt nổi. Ông trùm quyền năng đen 1 thời cũng không thể chút quả cảm để đối diện với chết choc cận kề. Vẻ khía cạnh thất thần như vô hồn đã cố kỉnh vào khuôn mặt đầy tinh ranh, mưu mô gian xảo vốn tất cả của Năm Cam.

Đoàn xe chuyển tử tội tiến ra Thủ Đức, có xe môtô cảnh sát dẫn đường bảo đảm hộ tống. Để đảm bảo an toàn, từ suốt cả đêm trước, trên toàn bộ các bổ tư, giao lộ mà lại đoàn xe trải qua Công an thành phố hồ chí minh đều giảm cử công an giao thông trực sẵn.

Xem thêm:

5h sáng, đoàn xe chở tử tội Năm Cam cùng 4 tòng phạm tiến vào pháp trường sinh hoạt phường Long Bình (quận 9). Sau khá nhiều tháng kể từ phiên phúc thẩm, nay new được bắt gặp nhau, hai tử tù đọng trẻ tuổi Nguyễn Việt Hưng cùng Nguyễn Hữu Thịnh cầm cố ngoái cổ nhìn chiến hữu. Hai tín đồ đều nạp năng lượng hết bữa sáng gồm bánh mỳ, bánh bao, đùi gà, nước ngọt. Năm Cam và Phạm tiến bộ giờ như kẻ mất hồn, ngồi xấu thần. Châu phát Lai Em phương diện đổ chàm, tuỳ thuộc hơi run...

Cột phun đề rõ tên của 5 bị án được sắp tới thành sản phẩm ngang theo trang bị tự: Phạm Văn Minh, Trương Văn Cam, Châu phân phát Lai Em, Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Hữu Thịnh. Được dẫn xuống xe, cả 5 tử tội hầu như không bước nổi, đề xuất có bạn xốc nách dìu đi. Trời không sáng hẳn. Đặt chân xuống đất, vừa thấy tên cột phun và bảng thương hiệu đề sẵn, Nguyễn Việt Hưng với Nguyễn Hữu Thịnh gần như là quỵ hẳn, run bần bật. Những bị án bạn được đem vào vị trí, chuẩn bị thành mặt hàng ngang.

Tờ mờ sáng, các thủ tục trước khi ra pháp trường hoàn tất, mặc dù không công khai nhưng bao phủ trường bắn hôm nay đã bao gồm hơn 200 bạn dân, thân nhân phần đa bị án với lẫn trong các số ấy có cả những người dân từng là nạn nhân của băng team tội phạm Năm Cam ngóng chờ tích tắc đền tội của những kẻ thủ ác.

Tại khoảng tầm giữa của ngôi trường bắn, bí quyết chỗ 5 tử tội nhân chừng vài ba chục thước, Hội đồng thi hành án làm việc trong chiếc liều bạt. Các tử tù đã làm được bịt mắt bởi một mảnh vải black lần lượt bị cột vào loại cọc giống như cái thang, cao hơn 2 thước. Hai chiếc đèn trộn trên nóc oto chở cảnh sát đảm bảo đủ tia nắng để hội đồng thi hành án bắt gặp mọi việc đang diễn ra. Lầm lỗi từng người, từng thương hiệu được nêu nắm tắt và công bố quyết định thi hành án tử hình. Tất cả ra mắt trong vòng nửa tiếng.

Tiểu đội hành quyết dàn mặt hàng ngang tiến tới phía trước, đối diện 5 tử tội. Đội trưởng hành quyết ra lệnh, giọng đanh gọn: “Tất cả vào vị trí... Chuẩn chỉnh bị... Bắn!”. Mặt hàng súng gồm gắn lưỡi lê giương lên ngang trung bình mắt những xạ thủ. Ngay sau trách nhiệm hành quyết, loạt đạn đanh, khô khốc, rùng rợn vang lên. Tiếp theo là 5 phát đạn ân tình cuối cùng dành cho tử tội. Những chiếc dây thừng buộc tử tội vào cọc được mở ra, xác Phạm Văn Minh, Trương Văn Cam, Châu phát Lai Em, Nguyễn Việt Hưng với Nguyễn Hữu Thịnh mượt nhũn, trắng bệch đổ ập về phía trước, vị trí đặt sẵn 5 cỗ quan tiền tài. Các bác sĩ pháp y làm cho nhiệm vụ report Hội đồng thực hành án: “Cả 5 tử tội đang chết”.

5h45, đội thi hành án đang hoàn vớ việc thực thi pháp luật.

Cũng vào ngày, con cháu Năm Cam tới dâng hương khấn tuyển mộ được an táng tại trường bắn.