Thi song bằng lớp 6 năm 2020

Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo ra Hà Nội cho thấy đã chỉ đạo các trường ko tuyển mới học viên lớp 6 chương trình tuy nhiên bằng IGCSE tại các trường gia nhập Đề án từ thời điểm năm học 2021-2022.

Bạn đang xem: Thi song bằng lớp 6 năm 2020


Chiều 23-4, Sở giáo dục và đào tạo và Đào sản xuất (GD-ĐT) hà nội thông tin chấp thuận về vấn đề tuyển sinh hệ tuy vậy bằng thcs năm học tập 2021-2022.

Thực hiện những nhiệm vụ của Đề án, Sở GD-ĐT đã thực hiện hội nghị với những trường thực hiện Đề án, nghe những trường trung học cơ sở tham gia Đề án report quá trình thực hiện thực hiện, bên cạnh đó rà soát các nhiệm vụ theo tiến trình thời gian được giải pháp trong Đề án.

Kết quả thanh tra rà soát về nhiệm vụ công tác tuyển chọn sinh vào lớp 6 chương trình tuy nhiên bằng theo tiến trình thời gian được nguyên tắc trong Đề án ví dụ như sau: “Đề án thí điểm trong 6 năm:

Năm học 2018-2019: tuyển chọn sinh bắt đầu lớp 6

Năm học tập 2019 – 2020: tuyển sinh mới lớp 6 và dạy tiếp học viên được lên lớp 7

Năm học 2020-2021: tuyển sinh học viên mới lớp 6 cùng dạy tiếp học sinh được lên lớp 7, 8.

Năm học 2021-2022: dạy dỗ tiếp học sinh được lên lớp 7, 8, 9; ko tuyển sinh mới học sinh lớp 6

Năm học tập 2022-2023: dạy tiếp học viên được lên lớp 8, 9

Năm học tập 2023-2024: dạy tiếp học sinh được lên lớp 9 với đánh giá toàn thể Đề án”.

Xem thêm:

“Với công dụng rà kiểm tra về trách nhiệm công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tuy vậy bằng trên, Sở GD-ĐT Hà Nội lãnh đạo các trường không tuyển sinh mới học sinh lớp 6 lịch trình đào tạo song bằng IGCSE tại các trường trung học cơ sở tham gia Đề án từ năm học 2021-2022 theo tiến trình thời gian quy định trong Đề án được ủy ban nhân dân TP phê duyệt” – phó tổng giám đốc Phạm Xuân Tiến thông tin.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy thêm, theo trong suốt lộ trình của Đề án, mang lại năm học 2023- 2024, Sở GD-ĐT vẫn phối phù hợp với các sở, ngành thực hiện đánh giá toàn thể Đề án trường đoản cú chương trình, unique đội ngũ giáo viên, học tập sinh, các đại lý vật chất… bên trên cơ sở tác dụng đạt được, hồ hết khó khăn, vướng mắc trong quy trình triển khai, bài học kinh nghiệm…, Sở vẫn phối phù hợp với các sở, ngành nghiên cứu, tư vấn với Thành phố, bộ GD-ĐT về chiến lược cho tiến trình tiếp theo.

Trước ý kiến do dự về vấn đề dừng đề án thì bố trí đội ngũ thầy giáo và các điều kiện đại lý vật chất đã đầu tư được triển khai ra sao, có ảnh hưởng gì không, ông Phạm Xuân Tiến mang đến biết, những điều kiện các đại lý vật chất rất nhiều được thực hiện theo vẻ ngoài xã hội hóa, cô giáo là thích hợp đồng yêu cầu không ảnh hưởng.

Về phía đi so với các học sinh khi chấm dứt chương trình lớp 9, ông Phạm Xuân Tiến khẳng định: “Các em vẫn đồng thời chấm dứt cả chương trình của bộ GD-ĐT nên cơ hội lựa chọn vào trung học phổ thông là rất rộng”. Những em rất có thể học theo chương trình phổ thông của cục GD-ĐT, hoặc lịch trình Cambridge ở các trường quốc tế, hoặc theo học tập chương trình tuy nhiên bằng tại nhị Trường: trung học phổ thông Chu Văn An, trung học phổ thông chuyên tp. Hà nội – Amsterdam, hoặc các trường bốn thục bao gồm hệ Cambridge…

Hiện ni trên địa phận Thành phố hà nội thủ đô có hai Trường thpt nói trên là ngôi trường công lập có đào tạo và huấn luyện hệ song bằng.

“Với con số các em xong chương trình bậc trung học cơ sở và phi vào THPT của năm học 2022-2023 là khoảng tầm 350 em, shop chúng tôi đã bàn đến cách thực hiện tăng số lớp, không ngừng mở rộng chỉ tiêu tuy vậy bằng ở nhì Trường thpt Chu Văn An, thpt chuyên hà nội – Amsterdam và không ngừng mở rộng những ngôi trường có điều kiện thực hiện. Sở sẽ nỗ lực gắng bảo đảm an toàn như tỷ lệ so với các em học tập sinh giỏi nghiệp lớp 9 vào những trường thpt công lập (khoảng 60%)” – ông Tiến cho biết.