THỰC ĐƠN CHO BÉ 20 THÁNG TUỔI

Khẩu phần giành cho trẻ ăn ra sao cho thích hợp lý đối với trẻ 20 tháng tuổi? (Nguyễn Thủy Tiên – Cẩm Khê, Phú Thọ)

Trả lời – Khẩu phần nạp năng lượng cho trẻ 

Chào bạn!

Khẩu phần ăn cho trẻ đôi mươi tháng tuổi là bé đã phi vào giai đoạn chuyến qua để gần như bắt đầu một chế độ ăn mới. Siêu tiếc là bạn không cho thấy thêm về khối lượng và độ cao của bé nhỏ vì vậy tôi không review được tình trạng dinh dưỡng hiện giờ của nhỏ xíu để support một cách đúng đắn nhất. Khẩu phần được hỗ trợ tư vấn sau đấy là khẩu phần chung cho trẻ sống độ tuổi này còn có tình trạng dinh dưỡng bình thường, các bạn nhé.

Bạn đang xem: Thực đơn cho bé 20 tháng tuổi


*

Khẩu phần ăn uống thăm khảo mang đến trẻ 20 tháng tuổi


20 mon tuổi, nhỏ xíu cần 3 bữa ăn chính từng ngày. Bữa tiệc thường là cháo, nhưng với một số bé đã mọc đủ 20 răng sữa cũng có thể bắt đầu tập cho ăn cơm nhão xay nát. Từng bữa ăn bé nhỏ cần 1 chén cháo sệt 200 ml hoặc nửa dĩa cơm nát, thức ăn uống mỗi bữa bao gồm 30 gr giết mổ cá nạc, 30 gr rau xanh và khoảng 6-10 gr dầu ngấn mỡ (trẻ có xu thế thừa cân nặng sẽ ăn giảm chất lớn đi).

Xem thêm:


Có thể các bạn quan tâm:


Sau bữa chính nhỏ xíu cần thêm khoảng 50 gr hoa trái hoặc 100 ml các chế phẩm tự sữa (như yaourt, váng sữa…). Ngoại trừ 3 bữa chính, nhỏ nhắn cần 2-3 bữa tiệc phụ, mỗi bữa ít nhất 200 ml sữa. Thỉnh thoảng rất có thể thay bữa phụ bằng các loại bún, nui, chè… để phong phú khẩu phần mang đến trẻ. Tinh giảm cho nạp năng lượng vặt và uống các loại nước có đường.

Theo FAO/WHO, đối với trẻ trường đoản cú 2 tuổi trở lên, nên bổ sung đủ DHA theo đề xuất (từ 75 mg/ngày) nhằm giúp nâng cấp các vụ việc về cải tiến và phát triển trí óc trong quy trình tiến độ trưởng thành. 

Lưu ý: phần nhiều thông tin cung ứng trong nội dung bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc điểm tham khảo, không sửa chữa thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.


*

6 bí quyết kích sữa cho bà bầu bị không nhiều sữa, mất sữa sau sinh
*

Dấu hiệu trẻ ngậm bắt vú đúng
*

Lượng sữa mang đến trẻ sơ sinh từng nào là đủ?
*

6 tứ thế mang lại trẻ bú sữa đúng cách, không ngại sặc và bú được rất nhiều sữa nhất
*

3 mẹo chữa trị tắc tia sữa hiệu quả nhanh cho chị em sau sinh
tìm kiếm cho:

cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc