NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THUỐC HẠ SỐT ĐÚT HẬU MÔN CHO TRẺ

Câu hỏi:

Con trai tôi 23 tháng tuổi, cháu bị nóng, mà lại tôi không cho cháu uống dung dịch mát hơn được. Cđọng mang đến con cháu uống bất cứ thuốc gì là con cháu lại nôn ra, vì vậy tôi vẫn cần sử dụng thuốc đặt lỗ đít cho tphải chăng tuy nhiên khôn cùng lúng túng, ko biết cách áp dụng. Đề nghị quý báo tư vấn giúp tôi cách dùng dung dịch đặt cho con cháu như thế nào? Xin trân trọng cảm ơn.

Bạn đang xem: Những điều cần biết về thuốc hạ sốt đút hậu môn cho trẻ

C.T.L (Thái Nguyên) 

*

Trả lời cách dùng dung dịch đặt lỗ đít đến trẻ:

Nếu cháu ko uống được thuốc, bạn có thể sử dụng một bài thuốc chế tao đặc biệt đặt vào hậu môn mang đến nhỏ bé.

Viên dung dịch đặt còn gọi dung dịch đạn do gồm hình như thể viên đạn để dễ nhét vào hậu môn. Thuốc được bào chế chứa dược chất paracetamol tất cả tác dụng mát hơn, bớt nhức, hiện nay có bán bên trên thị phần với khá nhiều thương hiệu thương mại (biệt dược), nhưng mà đặt vào lỗ đít mang đến bé. 

Ngoài dược chất hầu hết là paracetamol, viên dung dịch còn chứa chất nền (phụ gia) sinh hoạt thể rắn vào điều kiện ánh sáng thường xuyên. Khi nhét viên dung dịch vào đít ánh sáng 37oC trsinh sống lên, nó đang hóa lỏng dần dần để giải pngóng hoạt hóa học paracetamol ngấm vào tiết qua khối hệ thống mao quản bên dưới niêm mạc sinh hoạt hậu môn nhằm phát huy tác dụng.

Xem thêm: Chuyện Tình Dương Khang Cưỡng Bức Mục Niệm Từ, Dương Khang, Mục Niệm Từ

Đối với tthấp nhỏ không uống được thuốc bởi nôn trớ thì dung dịch đặt lỗ hậu môn đến tthấp phát huy công dụng tối ưu. 

Thuốc đạn paracetamol có tương đối nhiều các chất khác nhau: 60 – 80 – 250 với 500mg tùy theo lứa tuổi cơ mà cần sử dụng loại thuốc tất cả hàm vị cân xứng với lứa tuổi cùng cân nặng của trẻ. 

Quý khách hàng cần chuyển cháu đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ chăm khoa nhi, nếu con cháu ko uống được thuốc bởi mửa, thầy thuốc đang đến sử dụng thuốc đạn paracetamol đặt vào lỗ hậu môn, với liều lượng phù hợp. khi sử dụng dung dịch đặt lỗ hậu môn đến tthấp nên để ý đặt đầu nhọn viên thuốc vào trước cùng bóp hai mép lỗ hậu môn lại trong vài ba giây. 

Nếu viên thuốc bị nhão do điều kiện bảo quản không giỏi, thì đề nghị lựa chọn một số loại không giống có cùng các chất đã được để đông cứng phía trong gầm tủ rét mướt trước kia. lúc đặt thuốc yêu cầu nhằm con cháu ở nghiêng teo hai chân, rồi sử dụng tay không bẩn nhét viên dung dịch vào sâu vào đít cùng để con cháu nằm yên một thời hạn.

Cần chăm chú, nên đặt thuốc sau thời điểm con cháu đã đi được đi đại tiện. Nếu còn sốt, sau 6 giờ rất có thể đặt viên khác, mà lại ko được quá 4 viên/ ngày. Không sử dụng nhiều phương thuốc gồm đựng paracetamol và một thời điểm nhằm rời thừa liều bất lợi mang lại gan.

Có thể bạn quan lại tâm

Những xem xét khi dùng dung dịch hạ nóng đến tthấp em

Cần làm gì lúc trẻ sốt cao, co giật?

Những điều phải với không nên làm khi tphải chăng sốt?

Những đọc tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc điểm tìm hiểu thêm, ko sửa chữa đến bài toán chẩn đoán thù hoặc chữa bệnh y học.

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm hiểu thêm ban bố hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/