TIỂU SỬ CA SĨ LÊ THU UYÊN


Lê Thu Uyên ra mắt MV đầu tay, mong muốn tiếp tục Như Quỳnh làm cho rạng rỡ quê nhà Quảng Trị.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ lê thu uyên

Sinh ra tại miếng đất hero Quảng Trị, Lê Thu Uyên cài đặt giọng hát và lắng đọng và vẻ đẹp đằm thắm của người con gái ở vùng quê đầy nắng gió. Tức thì từ bé, cô đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ khi liên tiếp tham gia những chương trình của trường, các cuộc thi do tỉnh tổ chức triển khai và giành nhiều các thành tích cao. Để dễ dàng cho tuyến đường theo xua đuổi nghệ, gia đình đã quyết định rời quê nhà lên thành phố lập nghiệp.

*

*

*

Cô kể, ngay lập tức từ bé nhỏ đã nên phụ giúp bà mẹ làm không hề ít nghề tự là bánh, bán trà sữa,… nhằm trang trải cuộc sống. Khó khăn là thế, song niềm đắm đuối ca hát của Lê Thu Uyên vẫn luôn luôn cháy âm ỉ. Cô luôn luôn nung làm bếp ngọn lửa đam mê thẩm mỹ và đặt mang lại mình kim chỉ nam rằng đang thành công để giúp đỡ mái ấm gia đình và quê hương. Tất cả lẽ bởi vì vậy giọng hát của cô tất cả phần trưởng thành và từng trải.


Lê Thu Uyên phân chia sẻ: “Thay bởi vì ồ ạt như đa số người, mình chọn lựa cách đi chậm rãi mà chắc. Chắc có lẽ rằng tính biện pháp của tín đồ Quảng Trị đã lấn vào máu của chính mình nên khi làm điều gì, mình luôn quan tâm đến rất kỹ cùng sâu sắc. Trải trải qua nhiều khó khăn, được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt Uyên suôn sẻ khi được các anh chị em đồng nghiệp đi trước giúp sức rất nhiều. Uyên thấy mình thật suôn sẻ và hạnh phúc”.

*

Khi quyết định theo đuổi mê mệt ca hát, cô luôn luôn được gia đình ủng hộ không còn mình. Chủ yếu tình thương cùng sự bao dung của ba bà bầu đã phần nào giúp cô nàng xa quê thời gian 11 tuổi càng thêm yêu quê nhà mình rộng – khu vực đã sinh ra đều con tín đồ chịu khó, nhẫn nại và luôn lạc quan với cuộc sống.

Xem thêm:


Nói về gia đình, Lê Thu Uyên thổ lộ: “Xa quê nhiều năm tuy vậy Uyên không lúc nào quên và luôn luôn nhắc nhở mình là 1 trong người con của Quảng Trị, một vùng khu đất mà bạn con nào hình thành tại đó cũng tự hào. Không có nhiều thời gian để cảm giác quê hương của mình nhưng Uyên luôn thấy được một Quảng Trị gần gũi, chịu đựng thương, siêng năng nhưng cũng đầy hữu tình đến chủ yếu hình ảnh của ba bà bầu mình. Điều kia càng có tác dụng mình yêu mảnh đất nền này hơn”.

*

Nhắc cho Quảng Trị, nhiều người dân không thể không nghe biết một ca nhạc sĩ tài cha Duy Khánh là niềm hãnh diện mang đến những nhỏ dân núi Mai sông Hãn, một Như Quỳnh mùi mẫn với đều tình khúc Bolero đi vào lòng người, một Vân Khánh và lắng đọng với những bài hát đậm màu Huế, một Đinh Hương mạnh dạn mẽ, đậm chất ngầu đầy hoang dại,… và đây cũng đó là những giọng ca mà Thu Uyên ái mộ và xem kia là hình mẫu để theo xua đuổi nghệ thuật: “Không chỉ hát mang lại chính bản thân, mang đến khán giả, Uyên đặc trưng muốn giọng hát của mình được khán giả Quảng Trị đón nhận. Đồng thời mong muốn tiếng hát của mình rất có thể góp phần cho dù rất nhỏ dại cho quê hương. Nếu được như vậy, mình khôn cùng vui và niềm hạnh phúc vì hoàn toàn có thể tiếp nối các cô chú cả nhà đi trước cái đẹp cho quê hương”.


*

*

“ Mưa giá buốt tàn canh” là thành phầm đầu tay lưu lại chặng đường chuyển động nghệ thuật của Lê Thu Uyên. Để ra được MV này, Lê Thu Uyên cùng ê-kíp đã đạt nhiều thời hạn và tâm huyết. Đặc biệt, xuất thân là 1 trong những ca sĩ được đào tạo bài bản ở dòng nhạc dân ca, tuy vậy Lê Thu Uyên lại có niềm mến mộ và ao ước thử mức độ với Bolero – chiếc nhạc nhưng mà “dễ mà nặng nề – nặng nề mà dễ”. Đây cũng là một áp lực lớn của giọng ca cội Quảng Trị trong đợt đầu giới thiệu sản phẩm. Về phần hình ảnh, lần đầu triển khai MV mặc dù thế Lê Thu Uyên vẫn nhận được nhiều lời khen từ đạo diễn thực hiện MV.

Đạo diễn Nhựt Phương chia sẻ: “Ban đầu cũng khá băn khoăn lo lắng khi lần đầu hợp tác và ký kết với Uyên tuy nhiên sau khi làm việc cùng nhau, cảm xúc cô nhỏ xíu này rất đáng yêu và dễ thương và cần mẫn học hỏi. Đặc biệt là hết sức chịu nghiên cứu cách diễn xuất. Đây cũng là vấn đề mà mình bất ngờ vì nhiều phần các bạn hát chiếc nhạc này rất thú vị những lúc vào diễn thì lại ko đạt lắm”.

*


MV Mưa rét tàn canh đã có đăng thiết lập trên kênh Youtube nam giới Việt Trữ Tình. Với cái tâm làm nghệ thuật vô cùng nghiêm túc, chỉn chu, không ngừng học hỏi, vắt gắng, Lê Thu Uyên luôn luôn mong muốn sẽ cảm nhận sự ủng hộ và thương yêu nhiệt tình của khán giả.