Tin giáo hội công giáo việt nam

Chiều ngày sau cuối của tháng Chín, tôi nghe tiếng reo hò của các em. Lạ quá, tôi vội cách ra ban-công để nhìn.

Bạn đang xem: Tin giáo hội công giáo việt nam


*

Thư ngỏ v/v chiến lược “Mục vụ âu yếm các em mồ côi”


Doanh nghiệp công giáo TGP. Thành phố sài thành :Cha Tạ Huy Hoàng, Linh hướng Giới người kinh doanh Công Giáo, gửi lời như sau:Thưa Quý cha,


Tổng Giáo phận sài thành : để ý mục vụ đều ngày sắp tới


Thư Hội đồng Giám mục việt nam gửi xã hội dân Chúa: sinh sống đức tin thời đại dịch


1. Theo thông lệ, Hội đồng giám mục họp hội nghị thường niên kỳ II trong tháng 10 hằng năm. Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn tiến tinh vi và khó lường, công ty chúng tôi không thể họp mặt trực tiếp, gắng vào đó là hội nghị trực tuyến. Từ hội nghị này, shop chúng tôi xin gửi đến tất cả cả nhà em lời chào thân ái trong Chúa Kitô, bên cạnh đó xin share với các bạn em một số lưu ý và kiến nghị cho cuộc sống đức tin của chúng ta trong yếu tố hoàn cảnh hiện nay.


*

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM: HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN


Hội đồng Giám mục vn (HĐGM) đã tổ chức triển khai Hội nghị thường xuyên niên kỳ II trong năm này vào sáng sủa ngày 12 tháng 10 năm 2021. Ủy ban truyền thông media trực ở trong HĐGM đã sẵn sàng các cụ thể kỹ thuật nhằm Hội nghị tổ chức triển khai trực đường lần thứ nhất diễn ra tốt đẹp. 


*

TGP. Sài thành : Thánh lễ Truyền chức với Tĩnh trọng điểm Linh mục


Thời gian qua, ngoài các sinh hoạt mục vụ tại các giáo xứ đều nên tạm ngưng, một vài ba sinh hoạt tầm thường của Tổng giáo phận như Thánh lễ Truyền chức Linh mục, kỳ hay huấn và những buổi Tĩnh trung khu tháng của Linh mục đoàn cũng trở nên trì hoãn.


Từ ngày 27.4.2021 cho nay, nước nhà Việt Nam họ đã trải qua dịp dịch Covid-19 đồ vật 4 với cốt truyện phức tạp cùng mức độ nghiêm trọng chưa từng có. Tính mang lại nay, số ca lây lan trong nước đã vượt thừa 800.000 ca, cướp đi sinh linh của hơn 20.000 người.

Xem thêm:


Đầu năm 2013, vâng lời Đức phụ thân Phêrô Nguyễn Văn khảm (lúc bấy giờ còn là một Giám Mục cung cấp giáo phận sài Gòn), cha Bề trên Phaolô Lê Tấn Thành (nguyên người có quyền lực cao Đại Chủng viện Thánh Giuse sài Gòn), vẫn nghỉ hưu tận nơi hưu Chí Hòa, vẫn viết bài xích "Đại Chủng viện Thánh Giuse tp sài thành - từ năm 1960 đến nay"


 Một mai khi bóng tối của đại dịch qua đi, shop chúng tôi sẽ luôn nhớ tới ‘đại mái ấm gia đình chuyển phát yêu cầu phẩm’ thân mật của mình…


Mẹ tôi - hệt như bao người mẹ khác trong các mái ấm gia đình - phụ trách trách nhiệm làm bếp ăn cho cả nhà. Đây dường như như là một sứ mạng của tình chủng loại tử, nên mặc dù trong nhà tất cả con dâu đi chăng nữa, mẹ vẫn chẳng buông bỏ trọng trách kia.


Thấm thoắt hai tháng giao hàng tại bệnh viện dã chiến sẽ kết thúc. Lưu giữ ngày trước tiên làm lễ ra quân, mưa xối xả, mưa như trút thai tâm sự, mưa như giờ đồng hồ khóc than người mắc bệnh vẫy gọi. Từ bây giờ là giây phút chia tay, khung trời lại thật trong xanh dọi chiếu đông đảo tia nắng ấm áp. Shop chúng tôi ra về dẫu vậy lòng rộn rực sự xúc động khó khăn tả.


Hy vọng vào tết Trung Thu năm tiếp theo 2022, các nhỏ xíu sẽ lại được gặp nhau vào Thánh lễ và bên nhau rước đèn, coi múa lấn thật phấn kích dưới ánh trăng rằm sáng sủa tỏ...


Hội đồng Giám mục nước ta và Tổng giáo phận Huế, cựu môn sinh và những người thương mến, đã cử hành tang lễ cha JB Etcharren, nguyên Bề trên Tổng Quyền Hội vượt sai tía Lê.