Tin Tức Mới Nhất Về Trung Quốc Ngoài Biển Đông

Chụp lại hình ảnh,

Hàng không mẫu hạm của thủy quân Hoa Kỳ, USS Carl Vinson, cập bờ Đà Nẵng, việt nam ngày 5 tháng 3 năm 2018


Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết thêm hôm đồ vật Hai rằng các nhóm tác chiến tàu sân bay của nước này vẫn tiến vào khoanh vùng Biển Đông đang sẵn có tranh chấp để tập trận, theo Reuters.

Bạn đang xem: Tin Tức Mới Nhất Về Trung Quốc Ngoài Biển Đông


Trong một diễn biến khác, Đài Loan báo cáo về một cuộc xâm nhập new của ko quân trung quốc cũng ở khu vực Biển Đông, vào đó lo âu sự xuất hiện của một máy bay phản lực tác chiến điện tử mới.


Biển Đông cùng Đài Loan là hai trong các các sự việc về khu vực nhạy cảm độc nhất của Trung Quốc, đồng thời là sự việc gây căng thẳng tiếp tục giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.


Các tàu thủy quân Mỹ tiếp tục đi gần các đảo do china chiếm đóng góp ở biển khơi Đông để thách thức các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc, cũng tương tự đi qua eo biển Đài Loan, trước sự khó tính của Bắc Kinh.


Bộ Quốc chống Hoa Kỳ cho thấy hai Nhóm tấn công tàu sân bay của thủy quân Hoa Kỳ, dẫn đầu là các tàu trường bay USS Carl Vinson và USS Abraham Lincoln, đã bước đầu hoạt động ở biển cả Đông vào chủ nhật.


Các team tác chiến tàu trường bay sẽ thực hiện các cuộc tập trận bao gồm hoạt rượu cồn tác chiến chống tàu ngầm, tác chiến trên ko và hoạt động ngăn chặn hàng hải để tăng cường khả năng sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu, tuyên tía ghi.


Bộ Quốc chống Mỹ cho thấy thêm thêm, khóa đào tạo và huấn luyện sẽ được triển khai theo điều khoản quốc tế tại những vùng đại dương quốc tế, nhưng lại không đề cập đưa ra tiết.


"Các hoạt động như vắt này chất nhận được chúng tôi nâng cao năng lực chiến đấu, trấn an các đồng minh với đối tác, đồng thời diễn đạt quyết vai trung phong của cửa hàng chúng tôi với tư bí quyết là thủy quân nhằm bảo vệ sự bình ổn của khu vực và ngăn chặn lại các tác động thâm hiểm," chuẩn Đô đốc J.T. Anderson, lãnh đạo nhóm tiến công do USS Abraham Lincoln dẫn đầu, nói.

Xem thêm:


Hôm chủ nhật, hải quân Mỹ cho thấy thêm cả hai nhóm tác chiến tàu trường bay đã tập trận với thủy quân Nhật phiên bản ở hải dương Philippines, quần thể vực bao gồm vùng biển lớn phía đông Đài Loan.


Tin tức về các hoạt động của Hoa Kỳ xảy ra cùng thời gian với việc Đài Loan report cuộc xâm nhập hàng loạt tiên tiến nhất của không quân china vào vùng thừa nhận dạng chống không của mình - 39 máy bay - ở quanh vùng gần cùng với quần hòn đảo Pratas vày Đài Loan điều hành và kiểm soát ở phía bắc biển Đông.


Đài Loan hôm trang bị Hai báo cáo thêm 13 sản phẩm công nghệ bay trung quốc trong quần thể vực, với cùng 1 máy bay chống tàu lặn Y-8, cất cánh qua Kênh Bashi phân cách Đài Loan với Philippines cùng nối Thái bình dương với biển cả Đông, theo một bản đồ được cỗ Quốc chống Đài Loan cung cấp.


Bộ này nói thêm rằng hai cái J-16D của trung hoa tham gia vào nhiệm vụ, tuy vậy chúng chỉ bay gần bờ đại dương của Trung Quốc. Phiên bạn dạng tấn công điện tử mới của máy bay hành động J-16 được thiết kế để nhắm phương châm vào các hệ thống phòng không nhưng mà Đài Loan sẽ phụ thuộc để cản lại một cuộc tấn công.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Tháng 10/2021, Đài Loan nói vẫn ghi nhận 148 máy cất cánh của lực lượng không quân trung hoa ở quanh vùng phía nam giới và tây-nam của vùng thừa nhận diện phòng ko (ADIZ)


Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận, nhưng mà trước đó đã nói rằng các nhiệm vụ bởi thế là nhằm bảo đảm an toàn chủ quyền của họ và ngăn ngừa sự can thiệp bên ngoài xen vào các tuyên bố tự do của họ đối với Đài Loan.


Các nguồn tin về bình yên trước này đã nói cùng với Reuters rằng các chuyến bay của trung hoa vào khu vực phòng thủ của Đài Loan cũng có chức năng là một bội phản ứng đối với vận động quân sự của nước ngoài, nhất là của lực lượng Hoa Kỳ ở ngay sát hòn đảo, nhằm cảnh báo rằng Bắc Kinh đã theo dõi và có công dụng xử lý bất kỳ sự cố bất ngờ nào về Đài Loan.


Đài Loan gọi các hoạt động quân sự lặp đi lặp lại này của trung quốc gần chính là "chiến tranh vùng xám", được thiết kế theo phong cách để vừa cầm kiệt công sức lượng chống vệ của họ qua vấn đề phải giằng co và cũng để thử bội phản ứng của Đài Loan.


Biển Đông, cắt ngang qua các tuyến vận tải biển đặc biệt quan trọng và cũng chứa những mỏ khí đốt và ngư vụ phong phú, được Đài Loan tuyên tía chủ quyền, trong khi Việt Nam, Malaysia, Brunei với Philippines cũng đều có những yêu thương sách bên trên vùng biển cả này.