Tình hình du lịch việt nam 2017

Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế tài chính Việt phái nam 2017 đó là du lịch. 9 tháng tiếp tục Việt nam là điểm đến lựa chọn của rộng 1 triệu lượt khách hàng quốc tế. Cả năm 2017, việt nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng ngay gần 30% đối với năm năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Lần đầu tiên tiên, việt nam lọt vào danh sách các non sông có vận tốc tăng trưởng du ngoạn nhanh nhất cầm giới.

Bạn đang xem: Tình hình du lịch việt nam 2017

Việt nam giới được Tổ chức du ngoạn Thế giới xếp máy 6 vào 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất nhân loại và mở màn châu Á về vận tốc này. Đây chỉ là một trong trong số các danh hiệu, phần thưởng thế giới trao tặng ngay cho phượt Việt Nam trong thời gian qua. Điều này cho thấy, mến hiệu du ngoạn Việt nam đang ngày càng được định vị trên ngôi trường quốc tế.

Ông Jay Ellenby - quản trị Hiệp hội lữ khách Mỹ (ASTA) nói: "Chúng tôi reviews cao sự vào cuộc mạnh bạo của vn trong câu hỏi xây dựng các chính sách phát triển du lịch và tạo đk ngày càng dễ ợt cho du khách. Shop chúng tôi sẽ chuyển thêm các doanh nghiệp lữ hành Mỹ đến khảo sát thị trường nước ta để ảnh hưởng lượng khách trong thời hạn tới".


*

Với việc đón được 12,9 triệu lượt khách hàng quốc tế, tổng thu từ du lịch năm nay ước lượng hơn 510.000 tỷ đồng, đóng góp góp đặc trưng cho phương châm tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Con số 12,9 triệu lượt khách quốc tế đến vn trong năm 2017 được các chuyên gia đánh giá là một kỳ tích của phượt Việt Nam, khi đạt kỷ lục về tổng số khách nước ngoài trong 1 năm và đạt mức tăng trưởng tuyệt đối hoàn hảo về tỷ trọng khách.

Xem thêm:

Một trong số những cú hích phệ cho phượt Việt phái nam là vào đầu tháng 1, Bộ thiết yếu trị đã phát hành Nghị quyết số 08 về vạc triển du ngoạn trở thành ngành tài chính mũi nhọn. Tiếp đó, vào vào giữa tháng 6, Luật phượt 2017 đã được Quốc hội trải qua tại kỳ họp đồ vật 3.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng viên trưởng Tổng Cục du lịch Việt phái mạnh - đến biết: "Chính phủ và Thủ tướng chủ yếu phủ liên tiếp có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời nhằm tháo gỡ nặng nề khăn, thúc đẩy du ngoạn phát triển".

Các chuyên gia du kế hoạch cũng cho rằng, sức hút của phượt Việt phái nam còn nhờ vào vào cơ chế visa càng ngày càng thông thoáng. Đặc biệt năm nay, bao gồm phủ thử nghiệm cấp visa điện tử cho công dân 40 giang sơn và thường xuyên triển khai chế độ miễn visa mang lại khách du lịch từ 5 nước Tây Âu.


*
những vấn đề đề ra trong tái tổ chức cơ cấu ngành phượt

stopcat.org - sáng nay (22/12) trên Hà Nội, Tổng cục du ngoạn Việt phái nam đã tổ chức buổi hội thảo, triệu tập bàn về những sự việc cơ bản đặt ra trong tái cơ cấu ngành du lịch.


* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình sẽ phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online!