TỈNH NÀO CÓ NHIỀU THÀNH PHỐ NHẤT

Trong số 63 tỉnh giấc, thị trấn của cả nước thì hiện tại bao gồm duy nhất 1 tỉnh giấc chưa có thị trấn. Đơn vị hành chính "to" độc nhất vô nhị cùng cũng chính là trung trung khu kinh tế - chủ yếu trị của thức giấc này hiện bắt đầu sinh hoạt "cấp bậc" thị làng mạc... Trong khi ấy, một tỉnh không giống có không ít thành thị trực trực thuộc duy nhất cả nước, hiện tỉnh này có 4 thị thành, sắp tới tất cả thêm một thị trấn nữa là 5...

*
Một góc thị làng mạc Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Cổng lên tiếng điện tử tỉnh giấc Đắk Nông.

Bạn đang xem: Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất


Đắk Nông là thức giấc được thành lậpvào trong ngày 1 tháng một năm 2004, theo Nghị quyết số 22/2003/QH11 phát hành ngày 26 mon 1một năm 2003 của Quốc hội. Theo đó, tỉnh Đắk Nông hình thành trên cơ sở phân chia tách bóc thức giấc Đắk Lắk thành 2 thức giấc là Đắk Lắkcùng Đắk Nông.


Hiện, đơn vị chức năng hành chính "to" tuyệt nhất của tỉnh giấc Đắk Nông là thị thôn Gia Nghĩa.Ngày 27 tháng 6năm 2005, Chính phủphát hành Nghị định số 82/2005/NĐ-CP.., chia huyện Đắk Nông thành 2 đơn vị hành đó là thị buôn bản Gia Nghĩa và thị xã Đắk G"long.

Ngày 17 mon 12năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trải qua Nghị quyết ra đời phường Quảng Thành ở trong thị buôn bản Gia Nghĩa cùng thành lập đô thị Gia Nghĩa trên cửa hàng toàn thể diện tích và dân sinh của thị thôn Gia Nghĩa. Với Nghị quyết này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thức giấc Đắk Nông chấp nhận có đơn vị hành chính cung cấp thành phố.

Quảng Ninh có nhiều thành phố nhất

Mặc dù chưa phải là tỉnh giấc bao gồm dân sinh đông tốt nhất, diện tích lớn nhất, nhưng hiện giờ Quảng Ninch là thức giấc có rất nhiều đơn vị hành chính cung cấp thị trấn duy nhất (đô thị trực nằm trong tỉnh). Hiện giờ, tỉnh giấc Quảng Ninc bao gồm cho tới 4 thành phố. Đó là đô thị Hạ Long, tỉnh thành Cđộ ẩm Phả, đô thị Uông Bí và thành phố Móng Cái.

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Tên Tiếng Anh Chuyên Ngành Kiến Trúc Phổ Biến

Thành phố Hạ Long được Ra đời ngày27 mon 12năm1993. Vào ngày này,nhà nước bàn hành Nghị định số 102/CP,tỉnh thành Hạ Longđược bao gồm thứcthành lậptrên cơ sở của thị xóm Hòn Gai.


*
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên quả đât là một vịnh nhỏ ở trong phần bờ Tây vịnh Bắc Sở trên khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao hàm vùng đại dương, đảo ở trong thành thị Hạ Long, đô thị Cđộ ẩm Phả và một phần thị xã đảo Vân Đồn của thức giấc Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Thành phố Uông Bí:Ngày 25 mon 2 năm 2011, thị xóm Uông Bí chấp thuận biến hóa đô thị trực thuộc tỉnh Quảng Ninc. Ngày 28 mon 11 năm 2013, Thủ tướng tá Chính phủ Nguyễn Tấn Dũngđã ký kết Quyết định số 2306/QĐ-TTg về việc thừa nhận đô thị Uông Bí nằm trong thức giấc Quảng Ninhlà city các loại II.

Thành phố Móng Cái:Ngày 24 mon 9năm2008, nhà nước ban hành Nghị định 03/NĐ-CPRa đời thị thành Móng Cáibên trên đại lý toàn bộ diện tích thoải mái và tự nhiên, số lượng dân sinh cùng những đơn vị chức năng hành bản lĩnh ở trong của thị xãMóng Cái.

Hướng cho tới thành lập thị thành Quảng Yên:Tỉnh Quảng Ninch công bố quy hướng xây cất khối hệ thống những city, điểm người dân nông thôn mang lại năm 2030 cùng tầm chú ý cho năm 2050.Theo quy hoạch, cho năm 2030, vùng thành phố Quảng Ninh gồm 16 thành phố, trong đó có 5 đô thị trực ở trong tỉnh là Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái với Quảng Yên./.


Theo Đông Hoàng

Dân Việt


Từ khóa:


tỉnh như thế nào các thị thành nhất tỉnh giấc như thế nào chưa xuất hiện thị trấn TP Quảng Ninh Đăk Nông