Tôi Kể Em Nghe Chuyện Trường Sa

trường Sa – mảnh đất thiêng liêng, 1 phần máu giết của Tổ quốc vn yêu dấu. Trường Sa – vị trí đầu sóng ngọn gió – xa xôi cách trở đất liền ngay sát 500 hải lí. Cuộc sống đời thường và thiên nhiên nơi trên đây vừa quyến rũ, vừa hà khắc và còn không hề ít điều bí hiểm mà những con chưa từng theo luồng thông tin có sẵn tới. Cuộc sống thường ngày ở trường Sa gồm gì quan trọng đặc biệt và vạn vật thiên nhiên nơi ấy thú vui ra sao? từ bây giờ cô sẽ đưa những con mang lại với trường Sa thông qua ngòi cây viết của người chiến sỹ Nguyễn Xuân Thủy trong thành tựu "Tôi nhắc em nghe chuyện ngôi trường Sa" được bên xuất bạn dạng Kim Đồng kiến thiết năm 2011.
*

Các con học viên yêu quý!

Hẳn những con đã tối thiểu một lần được nghe tên gọi Trường Sa. Ngôi trường Sa – nói tới hai giờ ấy, ai trong mỗi con người việt nam Nam họ đều không ngoài thấy xúc rượu cồn và từ bỏ hào.

Trường Sa – mảnh đất nền thiêng liêng, 1 phần máu thịt của Tổ quốc nước ta yêu dấu. Trường Sa – khu vực đầu sóng ngọn gió – xa xôi cách trở đất liền ngay gần 500 hải lí. Cuộc sống đời thường và thiên nhiên nơi trên đây vừa quyến rũ, vừa hà khắc và còn không ít điều bí mật mà những con chưa từng được biết tới.

Bạn đang xem: Tôi kể em nghe chuyện trường sa

cuộc sống ở ngôi trường Sa gồm gì quan trọng và vạn vật thiên nhiên nơi ấy thú vui ra sao? hôm nay cô đã đưa các con cho với ngôi trường Sa trải qua ngòi cây viết của người đồng chí Nguyễn Xuân Thủy trong thành công "Tôi đề cập em nghe chuyện trường Sa" được công ty xuất bản Kim Đồng tạo năm 2011.

tác giả Nguyễn Xuân Thủy đã tự chọn vai fan dẫn mặt đường đưa họ đến cùng với vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc. Cuốn sách chỉ dày 90 trang mà lại không hề bỏ lỡ điều gì quan trọng về vị trí xa xôi ấy. Chuyến du lịch quan trọng qua trang sách được chia thành 6 phần chính gồm: Ra hòn đảo – Mùa biển lặng – Mùa đại dương động – Kì thú đại dương trời ngôi trường Sa – Thám hiểm đáy hải dương Trường Sa – những người dân giữ đảo.

Ra đảolà những cách làm quen thuộc với hành trình từ đất liền ra trường Sa. Bọn họ phải làm quen với bến cảng, tàu, neo, những chú thủy thủ, giấc ngủ trên tàu, bữa tiệc trên tàu... Và... Say sóng. Những chuyện ấy tưởng chẳng có gì mới mẻ và lạ mắt đối với đa số chúng ta đã từng được đi tàu thủy. Tuy thế mà không giống lắm, kỳ lạ lắm, vì đấy là tàu thủy ra ngôi trường Sa mà! Ấy là chưa kể trên hải trình ra trường Sa, chúng ta còn được thấy được những chú cá biết bay, hầu như chú cá heo thân thiện... Và quan trọng đặc biệt là cảm giác “say đất” lúc để chân lên đảo.

Ở ngôi trường Sa,Mùa biển lớn lặngkhác vớiMùa biển lớn động. Sóng và cát, cây bàng trái vuông cùng “cây bàng thường”... Rồi cây phong ba, cây bão táp. Không phải ngẫu nhiên mà fan ta đặt cho cái thương hiệu “cây phong ba, cây bão táp” mỗi giống cây ấy là 1 trong câu chuyện bé dại hấp dẫn. Hợp lý những con bạn nơi đây đã có lần vật lộn với sóng to, gió mập giữa muôn trùng hải dương khơi?

Trời biển lớn Trường Sa còn các cảnh vật, hiện tượng lạ kỳ thú cơ mà chỉ những người dân gắn bó liên tiếp với quần hòn đảo mới được triệu chứng kiến, ấy là những chiếc “vòi rồng” như quái quỷ vật, những cái cầu vồng long lanh bắc qua biển, đông đảo sắc color nước đại dương biến ảo theo khí hậu ....

Xem thêm: Phụ Nữ Có Nên Uống Collagen Thường Xuyên Không ? Uống Collagen Thường Xuyên Có Tốt Không

mặt dưới biển trường Sa cũng có muôn vàn kỳ thú. Ấy là những lũ cá muôn loài muôn sắc với hình thù thì cực kỳ phong phú. đều chú tôm bự chảng đủ cỡ. Phần nhiều loài ốc “vừa đẹp nhất vừa ngon” ko vùng biển cả nào tất cả được...

Nhưng hấp dẫn hơn cả là những mẩu truyện về “ những người dân giữ đảo”:đó là câu chuyện về đầy đủ chú bộ đội đang cứng cáp tay súng đảm bảo biển, hòn đảo quê hương, mẩu truyện về những người dân trên hòn đảo đang hôm sớm lao động thêm vào xây dựng huyện đảo đẹp giàu, phần nhiều công dân nhỏ tuổi tuổi hình thành và béo lên sống huyện đảo Trường Sa,... Và còn rất nhiều những câu chuyện thường ngày ở đảo kể về tàu công an biển, về cột mốc chủ quyền, về những người dân con của biển, về hòn đảo mang tên người anh hùng Phan Vinh.

Cuốn sách “Tôi kể em nghe chuyện trường sa” đã mang Trường Sa xích gần hơn với cuộc sống đời thường ở khu đất liền, để chúng ta đọc bé dại trên các miền sông núi thêm yêu thương hơn mảnh đất hình chữ S của chúng ta. Cuối cuốn sách, nhà văn còn dặn những con ghi nhớ viết thư cho những chú quân nhân theo add ghi sẵn: “Kính gửi những chú quân nhân Trường Sa - tỉnh giấc Khánh Hoà”, bởi việc nhận thư so với các chú bộ đội là một niềm vui rất lớn.

Cô thân mời những con đi một chuyến du ngoạn đến ngôi trường Sa qua cuốn sách“Tôi kể em nghe chuyện trường Sa” củaanh bộ đội Cụ hồ nước - nhà văn Nguyễn Xuân Thủy. Cuốn sách hiện tất cả tại thư viện trường tiểu học Nông Nghiệp. Mong muốn các con sẽ có được được phần đa trải nghiệm thú vui qua từng trang sách.

Cô xin xin chào và tạm bợ biệt các con, hẹn chạm chán lại những con vào buổi giới thiệu sách lần sau.