Chuyến thăm việt nam của phó tổng thống hoa kỳ

*

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
stopcat.org - Chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ đến nước ta vào thời gian Washington đang tích cực và lành mạnh triển khai kế hoạch Ấn Độ Dương - tỉnh thái bình Dương, cho thấy sự coi trọng đối với Đông nam Á nói chung và việt nam nói riêng.

Bạn đang xem: Chuyến thăm việt nam của phó tổng thống hoa kỳ


Chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến nước ta từ ngày 24-26/8 hoàn toàn có thể coi một cột mốc mới trong quan lại hệ việt nam - Hoa Kỳ lúc trong hai nhiệm kỳ liên tiếp gần đây, các nhà lãnh đạo cấp tối đa trong chính quyền mới của Hoa Kỳ đa số đến thăm vn chỉ vào năm đầu tiên sau khi nhậm chức. Năm 2017, Tổng thống Donald Trump cũng thăm nước ta trong vòng 11 tháng kể từ khi nhậm chức.


*

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: Reuters.Củng cố vững chắc và kiên cố quan hệ đang có, hướng tới tương lai

Chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris biểu đạt mối quan lại hệ tuy vậy phương nước ta – Hoa Kỳ sẽ đi đúng hướng và trên đà tiến triển tốt.

“Mối quan hệ cửa hàng chúng tôi đang tất cả với nước ta là một quan hệ thực sự được sản xuất trên căn cơ sự thấu hiểu, ước muốn chung của hai bên nhằm tăng tốc an ninh, tài chính của cả nhì nước, cũng như bức tốc khả năng ứng phó với các thách thức trong tương lai", Phó Tổng thống Harris nhấn mạnh mối quan hệ Việt – Hoa Kỳ là tình dục lâu bền, với có ý nghĩa đối với những người dân, với bình yên và thịnh vượng của fan dân Hoa Kỳ.

“Tôi hi vọng chuyến thăm lần này sẽ xuất hiện chương new cho quan hệ tình dục Việt Nam-Hoa Kỳ”, bà Harris phân trần khi chủ trì buổi họp báo chiều 26/8. Chuyến thăm của bà Harris được review là sự tái cam kết của Hoa Kỳ so với Việt Nam dành riêng và quanh vùng Đông phái mạnh Á nói chung.

Trước đó, tại những cuộc chạm mặt với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, bà Harris nhấn mạnh vấn đề Hoa Kỳ quý trọng quan hệ Đối tác trọn vẹn với việt nam trên cửa hàng tôn trọng độc lập, công ty quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chủ yếu trị cùng không can thiệp vào các bước nội cỗ của nhau; xác minh Hoa Kỳ cỗ vũ một việt nam mạnh mẽ, độc lập, sung túc và cam kết tiếp tục ảnh hưởng quan hệ ngày càng sâu rộng, ổn định, kiên cố thời gian tới.

Có thể nói, chuyến thăm của Phó Tổng thống Harris cho thấy Hoa Kỳ quan tâm quan hệ với việt nam và những hiệu quả mà hai bên đạt được qua chuyến thăm này sẽ đóng góp phần thúc đẩy không chỉ có thế quan hệ Đối tác trọn vẹn giữa vn - Hoa Kỳ.

Chọn thủ đô hà nội là vị trí đặt văn phòng và công sở CDC Hoa Kỳ trên Đông nam giới Á

Tại cuộc gặp với Thủ tướng tá Phạm Minh Chính, Phó Tổng thống Kamala Harris review cao các nỗ lực của thiết yếu phủ việt nam trong kiểm soát điều hành và đối phó với đại dịch Covid-19, khẳng định Hoa Kỳ đã tiếp tục hỗ trợ thực hóa học để nước ta ứng phó tác dụng với đại dịch Covid-19 và các nguy cơ tiềm ẩn dịch dịch trong tương lai, bảo trì không để đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.


*

Tại cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Harris reviews cao các nỗ lực của bao gồm phủ nước ta trong kiểm soát và ứng phó với Covid-19. Ảnh: Reuters.Phó Tổng thống thông tin Hoa Kỳ tiếp tục cung ứng Việt phái mạnh 1 triệu liều vaccine Pfizer, nâng tổng số vaccine Hoa Kỳ giành cho Việt Nam lên 6 triệu liều; cho biết thêm sẽ tiếp tục ủng hộ vn tiếp cận vaccine nhanh hơn, trong những số đó có vaccine mang đến trẻ em. Đồng thời, hỗ trợ về trang sản phẩm y tế, nâng cao năng lực y tế nhằm ứng phó với những nguy hại dịch bệnh khác về lâu dài.

Thông qua Đạo cách thức Kế hoạch cứu hộ Hoa Kỳ (ARPA) và những nguồn hỗ trợ khẩn cấp khác, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và CDC cung cấp kỹ thuật thêm 23 triệu USD cho vn ứng phó cùng với Covid-19, nâng tổng cung cấp kể từ bỏ khi bắt đầu đại dịch lên đến gần 44 triệu USD.

Sự cung cấp này sẽ liên can việc tiếp cận công bằng và cung cấp vaccine Covid-19 bình an và hiệu quả, củng cố khối hệ thống y tế của việt nam để đối phó với Covid-19 và xây dựng năng lực để vạc hiện, tính toán Covid-19 cùng các hiểm họa dịch dịch trong tương lai.

Xem thêm:

USAID cũng tài trợ mang đến Hội Chữ thập Đỏ việt nam 1 triệu USD để giảm ảnh hưởng và ngăn ngừa sự lây truyền của Covid-19 vào các cộng đồng dễ bị tổn thương.Phó Tổng thống Kamala Harris đã và đang dự lễ reviews Văn phòng khoanh vùng Đông nam Á của Trung tâm kiểm soát và điều hành và chống ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) trên Hà Nội. Văn phòng công sở CDC Hoa Kỳ đang thúc đẩy an toàn y tế toàn cầu bằng cách duy trì sự hiện tại diện bền vững trong khu vực, cho phép phản ứng lập cập và hiệu quả đối cùng với các tác hại sức khỏe mạnh — bất cứ lúc nào chúng xảy ra — với củng cố thiên chức cốt lõi của CDC là đảm bảo an toàn người dân Hoa Kỳ.

Cùng dự buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm rạng đông hoan nghênh Hoa Kỳ đang lựa chọn hà thành là địa điểm đặt Văn phòng, qua đó thể hiện sự vạc triển giỏi đẹp cũng như triển vọng tươi đẹp của tình dục Đối tác trọn vẹn Hoa Kỳ-Việt nam giới và xác minh Việt Nam sẽ tạo điều kiện tiện lợi để Văn phòng vận động hiệu quả.

Kinh tế - thương mại

Tại cuộc chạm chán với bà Kamala Harris, Thủ tướng tá Phạm Minh chính nhấn mạnh vn coi kinh tế - thương mại là trụ cột và cồn lực của quan hệ nước ta – Hoa Kỳ. Thủ tướng ý kiến đề xuất hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định khung về thương mại và đầu tư (TIFA), đồng thời xem xét khả năng tùy chỉnh cấu hình khuôn khổ hợp tác kinh tế tài chính - thương mại mới nhằm thúc đẩy không dừng lại ở đó hợp tác mến mại tuy vậy phương hài hòa, bền vững, cùng có lợi… Kim ngạch thương mại dịch vụ hai chiều việt nam - Hoa Kỳ trong 7 tháng đầu năm mới 2021 đạt 62,5 tỷ USD (tăng 32,8% so với cùng kỳ năm 2020).


*

Thủ tướng Phạm Minh chủ yếu nhấn mạnh nước ta coi kinh tế - dịch vụ thương mại là lao động chính và động lực của quan hệ vn – Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters.Thủ tướng xác minh Chính bao phủ Việt Nam luôn luôn sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ gớm doanh dễ ợt tại Việt Nam, khuyến khích, liên quan và ước muốn Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo điều kiện cho những doanh nghiệp có tiềm lực, thế mạnh mẽ của Việt Nam đầu tư vào những nghành nghề dịch vụ Hoa Kỳ mong muốn để đóng góp thêm phần tạo cân bằng trong đầu tư, yêu mến mại song phương.

Trong những cuộc tiếp xúc, lãnh đạo nước ta cũng xác minh hoan nghênh Hoa Kỳ quyết định đăng cai tổ chức triển khai Hội nghị cao cấp APEC 2023 cùng sẽ phối hợp ngặt nghèo với Hoa Kỳ để năm APEC 2023 thành công xuất sắc đẹp.

Việt Nam cùng Hoa Kỳ sẽ xây dựng dựng trụ sở Đại sứ cửa hàng mới

Nhân chuyến thăm của bà Harris đến Việt Nam, nhì nước chấp nhận ký phù hợp đồng thuê đất để xây đắp trụ sở bắt đầu của Đại sứ cửa hàng Hoa Kỳ tại Hà Nội. Sự khiếu nại này cùng rất việc phía 2 bên ký phù hợp đồng thuê bất động sản tại tp hà nội Washington để gia công trụ sở Đại sứ quán new của nước ta tại Hoa Kỳ có ý nghĩa quan trọng, trình bày quyết tâm của cả phía hai bên nhằm xử lý vấn đề đất xây cất trụ sở cơ quan đại diện thay mặt của việt nam và Hoa Kỳ tại từng nước kể từ năm 1995 mang lại nay.


Về đúng theo tác cách tân giáo dục, Cơ quan cách tân và phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã ra mắt Đối tác cách tân Giáo dục Đại học, một dự án kéo dài 5 năm cung ứng tối đa 14,2 triệu USD nhằm tăng tốc giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới và cai quản trị trong cha trường đại học tổ quốc lớn nhất Việt Nam. Với các trường đại học Hoa Kỳ với các công ty đối tác khu vực tư nhân, dự án sẽ cung ứng các thời cơ kinh tế trọn vẹn cho gần 150.000 sinh viên Việt Nam.

Về xử lý các di sản cuộc chiến tranh chung, Hoa Kỳ cam kết cung cung cấp thêm 17,5 triệu USD để khảo sát và soát phá bom mìn chưa nổ (UXO), liên tiếp thể hiện cam đoan trong việc xử lý các vấn đề di sản chiến tranh. Cỗ Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định tiếp tục những dự án khảo sát và rà phá bom mìn trên diện rộng, nâng cao năng lực đến trung tâm hành động bom mìn quốc gia và thực hiện các ý tưởng giáo dục rủi ro khủng hoảng để cứu bạn và tạo cơ hội kinh tế.

Mọi tranh chấp tại biển khơi Đông yêu cầu được giải quyết hòa bình


Bà Harris công ty trì cuộc họp báo trước khi chấm dứt chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: Reuters.Lãnh đạo việt nam và Hoa Kỳ dịp này cũng độc nhất trí tiếp tục bức tốc hợp tác trong khuôn khổ phối hợp Quốc cũng như các diễn lũ đa phương khác, góp phần duy trì hòa bình, ổn định định, bình an và cách tân và phát triển tại khoanh vùng và trên rứa giới, ủng hộ bảo đảm an ninh, bình yên tự bởi hàng hải, mặt hàng không, và phần đa tranh chấp tại đại dương Đông cần phải giải quyết tự do trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong các số ấy có Công ước phối hợp Quốc về điều khoản biển năm 1982 cũng giống như sớm trả tất bộ Quy tắc Ứng xử tại biển khơi Đông (COC) tương xứng với lao lý quốc tế.

Thông tin từ nhà trắng cho biết, trong số cuộc gặp gỡ song phương với những nhà chỉ đạo Việt Nam, Phó Tổng thống Harris tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ mang đến một nước ta mạnh mẽ, sung túc và độc lập, cũng giống như một khoanh vùng Ấn Độ Dương - Thái tỉnh bình dương tự do, rộng mở, an lành và kiên cường. Hoa Kỳ sẽ hợp tác ngặt nghèo cùng việt nam trong việc gia hạn trật tự quốc tế dựa trên quy định thông qua câu hỏi củng vắt quan hệ an ninh, quốc phòng và tăng cường phối phù hợp giữa công an biển hai nước./.