Trải Nghiệm Mùa Hè Dược Hậu Giang

ngoài những chương trình đào tạo kỹ năng, siêng môn… DHG còn xây dựng đa số chương trình phúc lợi giành riêng cho nhân viên như: đơn vị trẻ, đơn vị tập thể, hồ bơi, sảnh bóng… Đặc biệt, không chỉ nhân viên mà những người dân thân của họ cũng cảm nhận sự quan tiền tâm thâm thúy Rated 0 based on 0 reviews.
*

Tiền thân là xí nghiệp sản xuất Dược 2/9 thành lập và hoạt động từ năm 1974, qua nhiều lần đổi tên, năm 2004 doanh nghiệp chính thức gửi thành Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG). Dược Hậu Giang được reviews là một trong những doanh nghiệp bậc nhất trong ngành dược phẩm Việt Nam. Với hệ thống nhà xưởng, dây gửi tiên tiến, công nghệ hiện đại, Dược Hậu Giang mang thiên chức luôn đưa về những thành phầm và dịch vụ quality cao, đóng góp phần vì cuộc sống thường ngày tươi đẹp nhất hơn.

Bạn đang xem: Trải nghiệm mùa hè dược hậu giang


*

DHG Pharma – “Một mái nhà”

Để đem đến cho nhân viên cấp dưới sự sử dụng rộng rãi về quá trình đang làm, DHG không ngừng biến đổi để tạo một môi trường thao tác làm việc vui vẻ cùng đoàn kết. Ở đó đa số người được gia công viêc thoải mái, phát huy tính trí tuệ sáng tạo và năng lượng của phiên bản thân. Đây được xem như là « mái nhà » bình thường hạnh phúc của các thành viên DHG.

Ngoài đầy đủ chương trình giảng dạy kỹ năng, chuyên môn… DHG còn xây dựng rất nhiều chương trình phúc lợi giành riêng cho nhân viên như: bên trẻ, nhà tập thể, hồ bơi, sảnh bóng… Đặc biệt, không chỉ nhân viên mà những người dân thân của họ cũng nhận thấy sự quan tiền tâm thâm thúy từ công ty. Trải qua các chương trình Trải nghiệm mùa hè, Vu lan báo hiếu, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ của cán bộ, người công nhân viên... Cũng chính là dịp để những thành viên thắt chặt thêm tình cảm gia đình mình.

Cân bằng quá trình và cuộc sống thường ngày nhân viên là việc mà DHG luôn quan trung ương đến. Mọi người trong doanh nghiệp được đi tham quan, nghỉ ngơi mát, teambuilding… tu dưỡng tinh thần. Thừa nhận qùa vào các dịp lễ tết, sinh nhật, được giúp sức khi chạm mặt khó khăn… là các thứ mà DHG trình bày cách thân thương với nhân viên cấp dưới của mình.

Chính sách lương thưởng công bằng

Nhân viên luôn được doanh nghiệp quan tâm, rèn luyện, đào tạo và bồi dưỡng; thăng chức, tưởng thưởng dựa vào sự đánh giá công bình năng lực và thành tích công việc của thành viên, của từng tập thể.

Ngoài phần lớn đợt tán dương trong các dịp lễ tết thông thường, DHG còn có chương trình thưởng bỗng xuất giành riêng cho những cá nhân và tập thể đạt được những thành tích rất nổi bật trong công việc. Chính sách khen thưởng đó là đòn bẫy quan trọng đặc biệt khích lệ những thành viên thao tác làm việc sáng tạo, tích cực, ngừng tốt nhiệm vụ được giao.

Xem thêm:

Những khoản trợ cấp cho xã hội cân xứng với pháp luật lao động số đông được triển khai cho toàn bộ thành viên công ty. Không tính ra, bạn lao cồn được thân thiết và phụ cấp cho về chính sách ăn sáng, nạp năng lượng giữa ca, phụ cung cấp độc hại...

Với đa số ai ái mộ tham gia các chuyển động công tác buôn bản hội thì rất có thể tham gia cùng với đông đảo chuyến tự thiện do công ty thực hiện. Xung quanh ra, những trào lưu văn hóa văn nghệ sôi động, thể dục thể thao hữu ích cũng là phần đông dịp cho những thành viên công ty nâng cao đời sinh sống tinh thần phiên bản thân.

Nơi mà nhân viên được lắng nghe với phát triển

Đào tạo thành và cách tân và phát triển nguồn nhân lực chính là một một trong những chiến lược ưu tiên hàng đầu tại DHG. Công ty triển khai các chính sách đào tạo thành để xây cất và cách tân và phát triển con người vừa tốt về nghiệp vụ, làm việc chuyên nghiệp vừa gồm đạo đức trong khiếp doanh.

Tại DHG, mỗi nhân viên cấp dưới dù ở đoạn nào những là 1 phần không thể thiếu hụt trong công ty. Không chỉ có nhân sự cấp cao mới gồm tiếng nói mà từng nhân viên những cấp rất nhiều được quan tiền tâm, lắng nghe với tạo điều kiện để phân phát triển năng lượng một bí quyết tối đa.

Là member của DHG, họ được chế tác điều kiện thuận tiện để học hỏi và cách tân và phát triển khi làm việc tại đây. Đặc biệt, DHG là địa điểm mà các nhân viên được lắng nghe ý kiến, được khuyến khích đưa ra những ý tưởng sáng tạo, được share kiến thức... Nơi mà họ thấy bản thân được trân trọng và gắn bó lâu dài. Thông qua những kế hoạch đào tạo, công ty sẽ giúp đỡ nhân viên phân phát triển bạn dạng thân cũng giống như phát triển nghề nghiệp và công việc theo mục tiêu.