Trang Phục Truyền Thống Tây Ban Nha

Toàn cảnh quả đât văn hóa truyền thống xã hội giáo dục thể thao du ngoạn Văn học - thẩm mỹ khoa học - technology tài chính

Vùng Andalusia ở Tây Ban Nha là cái nôi của loại bộ đồ truyền thống phổ biến nhất ở giang sơn này. Khi nền văn hóa Tây Ban Nha du nhập vào cố kỉnh giới, nhất là ở Bắc Mỹ cùng Nam Mỹ, thì các hình tượng của văn hóa Tây Ban Nha như điệu dancing flamenco với môn đấu bò đã được xác minh bởi những loại bộ đồ đặc trưng. Các chiếc váy có diềm xếp nếp với áo thêu đã trở thành hình tượng cho quốc gia xinh dẹp này.

Bạn đang xem: Trang phục truyền thống tây ban nha

Trang phục giành cho phụ nữ

Trước đây, trang phục dành cho đàn bà ở những tỉnh khu vực miền nam Tây Ban Nha thường có màu sáng, khá táo bị cắn dở bạo cùng rất nàng tính. Các cái váy có color sặc sỡ với những lớp diềm xếp nếp là nét đặc thù cho quanh vùng này. Chấm nốt bi và hoa là phần nhiều họa tiết được thanh nữ Tây Ban Nha yêu thương thích. Các loại áo con khá ôm sát khung người và tay áo thường xuyên có những lớp diềm xếp nếp. đều vũ công flamenco cũng đã mặc loại váy này từ nuốm kỷ 16 với phiên bản được phương pháp điệu.

Hầu hết thiếu nữ đều mang trong mình 1 chiếc khăn quàng mỏng (mantoncillo) hoặc khăn quàng cỡ lớn hơn (manton), cả hai loại khăn này đa số được thêu với chỉ màu sắc sặc sỡ. Để bộ xiêm y trở yêu cầu hoàn hảo, bọn họ thường cài một chiếc lược được trang trí bắt mắt với lớp ren che dài nhập vai trò như một cái mạng đậy (mantilla). Thậm chí còn ngày nay, thanh nữ Tây Ban Nha rất có thể mang loại mạng che mặt này để tham gia các nghi thức tôn giáo.

Xem thêm:

*
Khăn choàng mantoncillo - Ảnh: imagui.com

*
Khăn choàng manto - Ảnh: hiwtc.com

*
Mạng che mantilla - Ảnh: lands-faraway.com

Trang phục dành riêng cho nam giới

Trang phục truyền thống dành cho nam giới sống Tây Ban Nha bội nghịch ánh phong cách bandoleros và vaqueros (cao bồi). Những chiếc quần sống lưng cao phối hợp với áo khoác bên ngoài ngắn (traje corto) bởi một dòng khăn màu bản rộng ngơi nghỉ thắt lưng. Đàn ông hay mặc một mẫu áo sơ mi trắng gồm diềm xếp nếp. Những người dân theo phong thái bandoleros vẫn đội một loại khăn đỏ bao bọc đầu, còn mọi ai theo phong thái vaqueros vẫn đội mũ rộng vành (sombrero de alanche).

*
Phong phương pháp bandoleros - Ảnh: alertadigital.com

*
Phong bí quyết vaqueros - Ảnh: picstopin.com

Những người đấu trườn đã cải tạo lại bộ xiêm y vào cầm cố kỷ 17 bằng cách thêm những đường chỉ thêu vào áo khóa ngoài và quần. Họ hay mặc xiêm y có màu đỏ và vàng, tượng trưng cho máu và cát. Ngày nay, không ít người dân xem áo khoác ngắn trong trang phục truyền thống cuội nguồn của Tây Ban Nha là nhiều loại áo "bolero jacket". Giày của nam giới là loại giầy da. Các thành phầm thuộc domain authority của Tây Ban Nha được coi là tốt tốt nhất ở Châu Âu và chũm kỷ 18 cùng 19.

Trang phục giành riêng cho trẻ em

Trang phục trẻ con em là 1 phiên bản thu nhỏ dại trong xiêm y của cha mẹ. Váy đầm của các bé bỏng gái cũng có màu sắc tươi sáng. Trong những dịp lễ trịnh trọng, đặc biệt là tại các nghi thức tôn giáo, yên cầu các bé gái nên mang mạng che mantilla nhiều loại nhỏ. Các bé bỏng trai cũng mặc áo khoác ngắn nhưng mà thường có tông màu nền là đen hoặc nâu cùng với ít mặt đường chỉ thêu hơn. Giầy dép cũng rất được làm từ bỏ da. Các nhỏ nhắn gái hay mang giầy và các nhỏ xíu trai hay mang giày ống.