TRỨNG VÀ TỎI CÓ KỴ NHAU KHÔNG

nhiều người dân tin rằng tỏi tránh việc ăn cùng với trứng vì rất có thể gây độc bị tiêu diệt người. Mà lại thực lỗi thì cầm nào?


Hẳn không dưới một lần bạn nghe đâu đó có thông tin nói rằng, đừng gồm ăn trứng với tỏi đấy, chúng là những thực phẩm kỵ nhau, ăn vào chỉ có hỏng người thôi. Tốt như, tỏi với trứng cơ mà kết hợp với nhau sẽ hiện ra một chất độc, bởi vì thế đừng bao giờ nấu bình thường 2 nguyên liệu này nhé!

Tuy nhiên, sự thật là dưới góc độ khoa học thì đây chỉ là tin đồn, bởi chưa có một bằng chứng nào chỉ ra rằng nhị nguyên liệu này kỵ nhau.

Bạn đang xem: Trứng và tỏi có kỵ nhau không

Hãy thuộc tìm hiểu một chút về nhì nguyên liệu này nhé!

Thành phần dinh dưỡng ẩn chứa vào tỏi với trứng

Trong củ tỏi tất cả chứa 0,10 - 0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu của tỏi là chất alicin giữ mùi nặng đặc trưng tỏi. Nhưng trong tỏi tươi không có alicin ngay, nhưng mà chỉ xuất hiện lúc được giã nhuyễn, cắt ra vày chất aliin (một loại acid amin) chịu tác động củaenzymeallinasecũng tồn tại trong củ tỏi. Ngoài ra, củ tỏi còn chứa nhiều vitamin với chất khoáng... đặc biệt là selen.


*

Nhiều nghiên cứu đến thấy, tỏi bao gồm tác dụng vào việc phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, tác dụng kháng sinh, chống nhiễm độc chất phóng xạ...

Dưới góc độ Đông y, tỏi gồm vị cay, tính ôn, hơi độc, gồm tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giáp khuẩn; chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm với hạch ở phổi, tẩy uế...

Còn với trứng, tất cả lẽ ko cần nói cũng biết trứng giàu protein và bổ dưỡng như thế nào! Lòng đỏ trứng gà tất cả 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng, những thành phần và acid amin này đều tốt với toàn diện.


*

Chất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin cùng cũng gồm thành phần những acid amin tương đối toàn diện. Đây đều là nguồn cung cấp acid amin cần thiết và quan trọng với bọn chúng ta.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Vạn Người Mê, Cách Làm 7 Món Ăn Vặt Cực Đơn Giản Tại Nhà

Ăn trứng với tỏi thì sao?

Câu trả lời là không vấn đề gì cả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên ăn vượt nhiều hai thực phẩm này. Bởi lẽ, mỗi quả trứng vừa phải 17gr chứa tới 220mg cholesterol với nhiều chất béo, chủ yếu là axít bão hòa.

Do đó, nếu ăn thừa nhiều trứng, cơ thể sẽ rất khó có khả năng đào thải hết cholesterol trong cơ thể, khiến bạn dễ bị đầy bụng, cực nhọc tiêu.


*

Cùng với đó, tỏi lại mang tính chất nóng, tất cả thể tạo đầy hơi, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa lúc sử dụng lâu dài, liều lượng cao vị làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Bởi vì đó, bạn chỉ yêu cầu tiêu thụ 2 - 5 gr tỏi tươi nhưng thôi. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess.

Ngoài ra, tỏi cũng tất cả tính kích ứng dạ dày cao cần với những người bị dạ dày thì sẽ càng không bắt buộc ăn nhiều, đặc biệt cơ hội đói.

Bên cạnh đó, tỏi khi phi lên cừu xào xuất xắc gia giảm vào món ăn với trứng như trứng tráng, trứng chưng... Sẽ dễ tạo cháy xém, hình thành đề xuất độc tố khiến bệnh mang lại người dùng.


*

Vì vậy, bạn đề xuất cân nhắc khi kết hợp hai nguyên liệu tỏi - trứng này bởi tất cả thể gây ra chứng khó tiêu, đầy bụng cho người dùng. Nhưng cũng chỉ tạo đầy bụng thôi nhé, chứ không khiến ra độc tố như mọi người thường "mách" nhau.