TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRƯNG VƯƠNG

(stopcat.org) - Tọa lạc sinh hoạt số 3 trên tuyến phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1 rợp bóng cây xanh, trường THPT Trưng Vương được mệnh danh là 1 Một trong những trường học tập lâu đời và là một trong những Một trong những ngôi ngôi trường đẹp nhất thành phố.

Bạn đang xem: Trường trung học phổ thông trưng vương


*

Trường THPT Trưng Vương (số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1)

Ngôi ngôi trường bao gồm bề dày lịch sử

Trường Trưng Vương TPhường.Sài Gòn là hậu thân của ngôi trường Trưng Vương TP Hà Nội được Thành lập và hoạt động vào khoảng thời gian 1917. lúc ấy, Trưng Vương TP. hà Nội cùng với tên thường gọi là ngôi trường chị em sinh Đồng Khánh là ngôi ngôi trường thơ mộng nằm ở bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm.

*

Cổng ngôi trường bền vững và kiên cố với đông đảo chân cột color kim cương nổi bật

Năm 1954, ngôi trường Trưng Vương TP Sài Gòn được tùy chỉnh thiết lập Khi một số cô giáo học viên ngôi trường Trưng Vương Hà Thành di trú vào TPhường.Sài Gòn sau Hiệp định Genève sầu 1954. Ban chủ tịch đầu tiên có có: bà hiệu trưởng Tăng Xuân An, bà giám học tập Nguyễn Thị Phụ cùng bà tổng giám thị Nguyệt Minc. Ba năm học tập thứ nhất ngôi trường bắt buộc học nhờ vào trường nữ giới trung học Gia Long (khóa buổi chiều).

Đến năm 1957, ngôi trường Trưng Vương dời về số 3 con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (ngulặng trước đó là bệnh viện của Quân nhóm Pháp) mang tênQuân y viện Coste, gần Ssống Trúc TP.Sài Gòn. Cấp trung học tập 7 năm. Hiệu trưởng là người Việt.

*
*

Dãy đơn vị A cổ đại đầy thơ mộng của trường

Từ năm 1975 đến lúc này, ngôi trường mang tên hotline là trung học phổ thông Trưng Vương, dành cho cả phái mạnh lẫn đàn bà học sinh.

*
*

Cầu thang gỗ khác biệt còn nguim vẹn sinh sống hàng nhà A

Những mối tình thơ lãng mạn

Thời đó, nữ giới sinh Trưng Vương cùng với áo lâu năm Trắng điệu đà là hình hình họa khiến những trái tyên ổn phái mạnh sinc thổn định thức. Có những lời đồn thổi về phần nhiều cuộc tình trong trắng, hữu tình thân Trường nữ trung học tập Trưng Vương và Trường phái nam trung học tập Võ Trường Toản sát bên.

Những năm đầu thập niên 70, ca từ của ca khúc Trưng Vương form cửa ngõ mùa thuvì chưng Nam Lộc viết lời Việt dựa vào một bài hát nước ngoài nhỏng nói cố gắng phần lớn rung động quãng đời đầu của những cô cậu học trò new phệ. Con mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm chính vì như thế đang đi vào tiềm thức của đa số chũm hệ với phần đa kỉ niệm buộc phải thơ.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Hà Nội Tăng Mạnh

*

*


*

Các hàng đơn vị B, C, D của ngôi trường hòa hợp thành một hình chữ U

“Trưng Vương bây giờ mây vẫn giăng đầy ttách /Công viên năm xưa hoa vẫn rơi tuyệt đối hoàn hảo /Bóng người thì mịt mùng /Từng mặt hàng me rung rung /Trong cơn gió lạnh nhạt /Trong nắng và nóng hổ hang ngùng /Nắng vẫn vương vãi vơi gót chân/Trưng Vương vắng tanh xa anh dần /Mùa thu vẫn sang một lần /Chợt nghe xao xuyến /Lá rơi đầy sân".

*

Sân trường nóng bức rợp bóng cây xanh

Trưng Vương ngày này – cổ điển cùng thơ mộng

Trải qua ngay gần một nắm kỷ, ngôi trường trung học phổ thông Trưng Vương thời nay vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc đặc trưng từ thời Pháp. Những khung cửa sổ gỗ cao màu xanh lá nổi bật bên trên nền tường quà. Mái ngói đỏ sẫm trầm mặc qua thời gian càng tôn lên nét xin xắn cổ kính của ngôi ngôi trường. Từng cụ thể nhỏ dại như: mái vòm, rui mè, kiểu thiết kế ngơi nghỉ đông đảo cánh cổng cầu thang… vẫn giữ nguyên kết cấu, mẫu mã thuở đầu.

*

*

*

Mái vòm, cửa mộc, họa tiết thiết kế cổng lan can,… vẫn giữ nguyên mẫu mã tự thời Pháp

Để duy trì được đa số nguyên ổn vẹn phong cách xây dựng từ thời Pháp, cô Trương Thi Bích Tdiệt – Hiệu trường của trường đến biết: “Trường trung học phổ thông Trưng Vương là một ngôi trường cổ có bản vẽ xây dựng lạ mắt của thành thị. Ban giám hiệu Shop chúng tôi luôn luôn coi trọng việc duy trì được dòng hồn của ngôi trường. Năm 2002 là năm ngôi trường thay thế sửa chữa lớn nhất, từng năm đều sở hữu tu té nhỏng quét vôi, hệ thống cửa ngõ nơi nào mục nát gần như được cố kỉnh đúng Color, kích cỡ nhỏng ban đầu… Cây xanh vào khuôn viên trường được quyên tâm âu yếm cẩn thận để giữ lại gìn blue color mang đến trường”.

*
*

*

Khung cảnh buộc phải thơ nhìn từ bỏ ban công trường

Trên những tầng lầu, phần nhiều phòng học tập thoáng mát, ánh nắng không thiếu thốn qua những khung cửa ngõ cao lớn. Tựa người vào ban công, chúng tôi giật bản thân phát hiện trơn mình vẫn đứng thân một khung chình họa thơ mộng. Hàng phượng vĩ dang rộng lớn tán lá xanh mát, bầy chlặng sẻ chíu chít chuyền cành, lắm dịp còn nghe cả giờ đồng hồ vượn hú từ bỏ Thảo cụ viên nằm tiếp giáp bên trường. trung học phổ thông Trưng Vương – một ngôi ngôi trường cổ tuy thế đầy chất thơ.

Vì sao trường vẫn chưa được xếp hạng di tích lịch sử cấp cho TP?

Ông Trương Kim Quân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử (Ssống Vnạp năng lượng hóa – Thể thao TP..HCM) đến biết: “Trường trung học phổ thông Trưng Vương nằm trong hạng mục kiểm kê di tích của thành phố. Theo quy trình thì tất cả công trình nằm trong hạng mục kiểm kê di tích lịch sử thị trấn thì sẽ lên planer lập làm hồ sơ nhằm xếp hạng di tích lịch sử. Để xếp hạng di tích lịch sử thì đơn vị quản lý sinh hoạt trường đề nghị có đối chọi đồng ý xếp hạng di tích lịch sử. Riêng ngôi trường Trưng Vương thì không. Những dự án công trình đã có được vô hạng mục kiểm kê di tích lịch sử của thành phố thì số đông được đối xử tựa như các di tích lịch sử. Việc thay thế phần nhiều đề xuất vâng lệnh theo các bước của Luật di sản vnạp năng lượng hóa”.

Cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng ngôi trường THPT Trưng Vương phân chia sẻ: “Trường ko phủ nhận việc xếp thứ hạng di tích. Là một ngôi ngôi trường tất cả lịch sử hào hùng lâu lăm,giả dụ được thừa nhận là di tích cấp cho tỉnh thành thì đó là 1 trong vinch dự lớn, đầy từ bỏ hào của bè đảng thầy trò trường Trưng Vương. Phía bên Sở Vnạp năng lượng hóa – Thể thao TP.HCM có gửi cho trường mẫu nhằm đăng kí xin xếp hạng di tích lịch sử dẫu vậy chưa tồn tại tư vấn, lý giải rõ ràng buộc phải Shop chúng tôi còn lấn cấn. Trong thời điểm này, tầng 2 quần thể B của ngôi trường theo tác động của thời gian đang có nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng. Trường sẽ lập làm hồ sơ thay thế sửa chữa trình Snghỉ ngơi giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra tỉnh thành để xin chủ ý. Phía mặt Ssinh sống Giáo dục với Đào tạo ra đang nhanh lẹ cho những người xuống kiểm soát và sắp tới păn năn phù hợp với trường sửa chữa thay thế. Việc duy trì gìn một ngôi trường bao gồm phong cách xây dựng độc đáo và khác biệt càng đề nghị được crúc trọng”.