Vệ Binh Quốc Gia Mỹ Là Gì

bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn

Được ra đời vào năm 1636 với tứ cách là một lực lượng dân quân, Vệ binh đất nước Mỹ là 1 trong những nhóm dự bị “sẵn sàng” gồm 450.000 member cả nam và bạn nữ tình nguyện vận động tại toàn bộ 50 tè bang cùng 4 vùng phạm vi hoạt động của Mỹ.

Bạn đang xem: Vệ binh quốc gia mỹ là gì

Các vệ binh làm cho các quá trình dân sự và tham gia giảng dạy quân sự phân phối thời gian. Chúng ta được kêu gọi làm trọng trách trong thời kỳ bất ổn dân sự, thiên tai, đình công, chiến tranh, triệu chứng y tế cấp bách và bạo loạn.


*

Lực lượng Vệ binh non sông Mỹ có lịch sử vẻ vang gần 400 năm. Ảnh: GettyLà lực lượng tốt nhất tồn tại cả ở cung cấp liên bang với tiểu bang, theo Hiến pháp Mỹ, những đơn vị vệ binh có thể được huy động để đảm bảo an toàn công cộng, trơ thổ địa tự và hòa bình tại địa phương trong thời gian khẩn cấp và hoàn toàn có thể được huy động để biến mọt phần rất cần thiết của lực lượng Mỹ sinh hoạt nước ngoài.

Trong cuốn “Tôi là vệ binh: lịch sử của lục quân cảnh vệ quốc gia” (I Am The Guard: A History of the Army National Guard), người sáng tác Michael Doubler viết: “Vệ binh non sông là lực lượng riêng biệt, chủ quyền với những lực lượng dự bị liên bang không giống của Lục quân, Hải quân, không quân cùng Thủy quân lục chiến. Vệ binh Quốc gia hoạt động theo chỉ đạo của thống đốc những tiểu bang cho đến khi tổng thống sai khiến cho họ làm trách nhiệm liên bang trong các trường hợp cấp bách trong nước hoặc làm nhiệm vụ ở nước ngoài”.

Các vệ binh thường thao tác làm việc tại tè bang mình sống, tham gia các cuộc diễn tập được lên định kỳ vào một vào buổi tối cuối tuần trong tháng cùng một chương trình huấn luyện và đào tạo 2 tuần từng năm.

Liên tục phát triển trong ngay sát 400 năm qua, từ những lực lượng dân quân ở trong địa gia nhập vào các trận đánh đầu tiên của giải pháp mạng Mỹ, tham gia vào 2 trận chiến tranh ráng giới, mang lại việc bảo đảm thủ đô của Mỹ khỏi chỗ đông người bạo loạn đầu xuân năm mới 2021, Lực lượng vệ binh Quốc gia thỏa mãn nhu cầu các trách nhiệm chiến đấu, các trường hợp cấp bách trong nước với cũng tham gia vào đều cuộc xung bỗng nhiên lớn của Mỹ.

Vệ binh tổ quốc trong phần đa ngày đầu

Sau này, “khi tác hại từ Ấn Độ sút đi, lực lượng dân quân nhận thấy mình ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc chống lại những cường quốc trực thuộc địa khác. Vào cuối trong thời gian 1700, lực lượng dân quân đang trở thành một bức tường chắn thành ngăn chặn lại sự can thiệp của tín đồ Anh vào các vấn đề thuộc địa”, Doubler viết.

Trong cuộc biện pháp mạng Mỹ, những đơn vị dân quân lấy lên là Minutemen, đặc thù bởi giải pháp phản ứng hối hả của họ. Lực lượng dân quân cũng thành lập và hoạt động các đội quân tình nguyện trong binh cách và đảm bảo cho những người dân định cư trong quy trình mở rộng về phía tây. Đạo nguyên lý Dân quân năm 1903, có cách gọi khác là Đạo biện pháp Dick, đã tạo thành các căn nguyên của Lực lượng Vệ binh nước nhà ngày nay, theo đó, lực lượng này hoàn toàn có thể hỗ trợ các nhiệm vụ liên bang nhiều hơn.

Xem thêm:

Kể từ đó, ko quân Vệ binh đất nước đã tham gia chiến tranh trong các trận đánh tranh sinh hoạt Triều Tiên và Việt Nam, rủi ro khủng hoảng vùng Vịnh, vụ tiến công khủng cha 11/9, những nỗ lực cứu vớt trợ sau bão, trận đánh ở Afghanistan với các hoạt động khác...

Đạo pháp luật Quốc chống năm 1916


*

Vệ binh quốc gia Mỹ được kêu gọi ở Los Angeles. Ảnh: Getty“Luật pháp đã hệ thống hóa nhiệm vụ kép của Vệ binh quốc gia ở cấp cho tiểu bang với liên bang, đôi khi yêu cầu các vệ binh bắt buộc thề trung thành với tất cả Hiến pháp Mỹ và cũng tương tự các dụng cụ lệ của tiểu bang. Tổng thống Mỹ rất có thể huy cồn lực lượng Vệ binh tổ quốc trong thời gian ban cha tình trạng nguy cấp liên bang với lực lượng này rất có thể tham gia vào các nhiệm vụ viễn chinh”, theo Doubler.

Sau lúc Mỹ thâm nhập Chiến tranh nhân loại thứ nhất, Harry S. Truman, cùng với tư giải pháp là đội trưởng vào Lực lượng Vệ binh đất nước Missouri, đã hành động tại Argonne, Pháp vào thời điểm năm 1918.

Vào mon 9/1940, lúc Mỹ sắp bước vào Thế chiến máy hai, Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã huy động lực lượng Vệ binh quốc gia để đào tạo và giảng dạy một năm. Việc kêu gọi lực lượng vệ binh đất nước ở cấp cho liên bang đã làm cho tăng gấp đôi quy mô lực lượng đại chiến của Mỹ, qua đó bảo vệ nhân lực cho sự can thiệp sau cùng của Mỹ vào châu Âu.

Vệ binh non sông ngày nay

Ngày nay, chỉ gồm Lục quân Mỹ từ bỏ hào có khá nhiều thành viên hơn Vệ binh Quốc gia. Có tới 10 tổng thống Mỹ, trong các số đó có George Washington, Thomas Jefferson với Abraham Lincoln từng gia nhập vệ binh giang sơn tiểu bang.

Harry S. Truman (Lục quân Vệ binh đất nước của Missouri) cùng George W. Bush. (Không quân Vệ binh tổ quốc Texas) là nhị tổng thống nhất từng giao hàng trong lực lượng vệ binh đất nước ngày nay.


*

Lực lượng Vệ binh quốc gia bang Connecticut được kêu gọi bảo vệ bình yên cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngơi nghỉ Washington. Ảnh: ReutersLực lượng Vệ binh non sông đã được kêu gọi ít độc nhất vô nhị 16 lần ở cấp cho liên bang, trong đó có cả cuộc binh lửa 1861-1865, rủi ro khủng hoảng người tị nàn Cuba năm 1980 và Cuộc bạo loạn Los Angeles năm 1992.

Trong cơn sốt Katrina năm 2005, khoảng 50.000 chiến binh Vệ binh non sông đã được thực hiện đến khu vực duyên hải Vịnh Mexico để thực hiện các vận động nhân đạo, sơ tán và cứu trợ.