Vì sao tủ lạnh không đông đá

Có các nguyên nhân để cho tủ rét vẫn chạy nhưng không đông đá được. Vua Điện Máy sẽ trả lời cho bạn tại sao tủ lạnh không đông đá và bí quyết sửa sự việc đó. 

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh với rất nhiều dạng ngoài mặt đa dạng. Người tiêu dùng sử dụng tủ giá buốt để bảo vệ thực phẩm, làm cho đá, ướp lạnh vật uống,.. Tuy nhiên, đã thật là tức giận nếu một ngày tủ lạnh nhà của bạn bị ko đông đá chỉ mát hoặc ko lạnh cũng không đông đá. Bạn phân vân tủ giá buốt vẫn lạnh tuy nhiên không đông đá là vấn đề gì?

 

Không chỉ với đông đảo tủ rét cũ, mà hồ hết tủ đời mới: Panasonic, Sanyo, Toshiba, Aqua,..vẫn bị ko đông đá. 

 

*

 

Dấu hiệu của tủ lạnh ko đông đá

Ngăn đá không đông đá được. Tủ giá buốt không làm cho được đá. Tủ rét mướt lâu đông đá. Tủ lạnh bao gồm ra hơi cơ mà không đông đá. Tủ lạnh chỉ gồm hơi mát mà không lạnh. … Và những vấn đề khác. 

 

Hãy cùng tò mò các vì sao và phương pháp khắc phục tủ lạnh nhà bạn không đông đá dưới nhé. 

 

Có 2 nhóm lý do chính dẫn mang đến tủ lạnh ko lạnh:

 

Nguyên hiền đức phía bạn sử dụng: mối cung cấp điện, tủ đóng góp không kín, cách sắp xếp thực phẩm,... Đối với phần đông lỗi này, chúng ta cũng có thể tự hạn chế tại nhà. 

 

Nguyên nhân về sự cố kỹ thuật: do những hư hỏng của các linh kiện bên trong. Đối với mọi lỗi này, bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa, không nên tự sửa nếu không tồn tại chuyên môn và thông liền về tủ lạnh. 

 

NGUYÊN NHÂN KHÁCH quan tiền KHIẾN TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ

 

Nguồn năng lượng điện tủ bị lỗi hoặc lỏng

 

Những lý do liên quan mang đến nguồn điện gồm 2 nhân tố chính: 

Nguồn điện nhà của bạn bị chập chờn, không ổn định làm đến tủ lạnh ko đông đá được. Dây bị lỏng, đứt, mất nguồn, hớt tóc điện tạo cho tủ giá buốt không hoạt động cho buộc phải không thể làm đá được. 

 

Để khắc phục triệu chứng này rất đối kháng giản: 

 

Hãy chất vấn lại nguồn tích điện nhà bạn. Chúng ta có thể gắn thêm ổn định áp để chiếc điện vào tủ rét mướt được bình ổn hơn. Ko kể ra, bạn tránh việc cắm ổ điện chung với những thiết bị khác, tránh năng lượng điện bị yếu, chập chờn. 

 

Cắm chặt ổ cắm, dây năng lượng điện lỏng lẻo. Nếu khi chúng ta cắm điện vào, gồm tia lửa năng lượng điện xẹt làm việc ngay ổ gặm hoặc đầu phích là do bạn gặm chưa chặt. Đối với các dây bị cấn, gãy, đứt hãy cố dây nối khác. 

 

*

 

Cửa tủ chưa được đóng kín

 

Do thói quen người tiêu dùng thường xuyên mở tủ lạnh lẽo hồi lâu cùng đóng lại không chặt hoặc quăng quật thức ăn bị cấn thiết yếu đóng tủ lại được. Tủ lạnh vận động theo cơ chế tuần hoàn khép kín. Bởi vì vậy, ví như bạn đóng cửa tủ ko kín, tủ sẽ không còn thể làm lạnh được với mau không còn gas. 

 

Bạn chỉ cần chăm chú sắp xếp lại hoa màu để không biến thành cấn tủ với tập kinh nghiệm đóng bí mật tủ sau khi dùng xong. 

 

Nút chỉnh nhiệt độ ở vị trí quá bé

 

Thông thường, từng tủ lạnh sẽ sở hữu được 2 nút: 

 

Nút điều chỉnh nhiệt độ: nằm ở dưới ngăn mát, điều chỉnh nhiệt độ cả tủ lạnh. 

 

Bạn yêu cầu để nút này ở tại chính giữa hoặc xoay về phía số to hơn nếu tủ chứa được nhiều đồ. 

 

Vì nút điều chỉnh nhiệt độ của cả tủ rét mướt chứ không hẳn chỉ mỗi ngăn mát, buộc phải nếu chống đá của bạn có khá nhiều đồ bạn cũng cần chỉnh về số khủng để rất có thể làm đá được. 

 

Nút chỉnh lưu giữ lượng gió: nằm ở ngăn đá tủ lạnh, tuy vậy không buộc phải tủ nào thì cũng có. Nút này có tính năng điều chỉnh lượng gió giữa phòng đá và phòng mát. 

Kéo về phía phải kê tăng gió phòng đá, làm phòng đá đang lạnh hơn tuy vậy sẽ bớt lạnh ngăn mát (có thể gây hiện tượng lạ tủ lạnh ngăn mát ko lạnh).Kéo về phía trái nhằm tăng gió ngăn mát nhưng ngăn đá sẽ bớt lạnh (có thể gây hiện tượng tủ lạnh không đông đá).

Bạn đang xem: Vì sao tủ lạnh không đông đá

 

Sử dụng mặt khác cả nhị nút: 

Nếu bạn muốn tăng độ lạnh mang đến ngăn đá: Tăng nút chỉnh ánh nắng mặt trời tại phòng mát + Kéo nút giữ lượng gió tại ngăn đá về phía phải từ 1-2 vạch.Nếu bạn có nhu cầu tăng độ lạnh mang đến ngăn mát: Tăng nút chỉnh ánh sáng tại ngăn mát + Kéo nút giữ lượng gió tại chống đá về phía trái từ 1-2 vạch.

 

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ

 

*

 

Khi bạn bỏ vô số thực phẩm, tủ lạnh sẽ không thể đông đá được là do:

Thực phẩm làm bịt mất lỗ thông gió. Họng gió bị che yêu cầu quạt gió cần yếu thổi hơi lạnh từ dàn tạo lạnh vào khoang tủ. Độ lạnh cảm thấy không được để lưu giữ thông ở bên trong tủ lạnh. Thực phẩm vô số nhưng mà lượng khí lạnh trong tủ ko đủ nên chỉ có thể những hoa màu ở sát lỗ thông gió sẽ lạnh rộng còn đông đảo thực phẩm ở xa họng gió. 

 

Ngoài ra, nếu liên tiếp chất thực phẩm trong tủ lạnh lẽo quá nhiều, quá lâu ngày đang dẫn cho tới tủ giá bị hỏng cùng xuống cấp. 

 

Để tự khắc phục tình trạng này, các bạn có thể:

Bạn hãy quăng quật bớt các thực phẩm không cần thiết ra ngoài. Hãy xếp lương thực theo qui định Thực phẩm vứt trước - lôi ra trước. Bỏ các thực phẩm vào các hộp bảo quản để máu kiệm không gian hơn và đảm bảo an toàn thức ăn xuất sắc hơn. 

 

NGUYÊN NHÂN CHỦ quan LÀM TỦ LẠNH KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐÁ

 

Viền cao su bị hở

 

Sau một thời hạn sử dụng, ron cao su đặc tủ lạnh bị lão hóa cùng mất độ bọn hồi, từ kia viền cao su đặc bị hở buộc phải tủ lạnh không thể làm đá được. Bạn chỉ việc sửa lại viền cao su thiên nhiên để tủ được đóng bí mật là được. 

 

Đối với hồ hết ron bị méo, lệch, sai vị trí chúng ta có thể tự đính lại trên nhà. 

 

Đối với đông đảo ron đã biết thành lão hóa, chúng ta có thể gọi các dịch vụ thay thế tủ lạnh nhằm thay bộ ron bắt đầu hoặc tự nuốm tại nhà. 

 

*

 

Cách cầm cố ron cao su

 

Bước 1: cần sử dụng tuốc-nơ-vít nhằm nới lỏng những ốc vít mặt trong.

 

Bước 2: Kéo toàn bộ ron ra ngoài để nắm thế. 

 

Lưu ý: lúc đi thiết lập ron cao su, các bạn hãy mang theo chủng loại cũ để sở hữ giống mẫu. 

 

Ống dẫn tương đối lạnh bị tắc nghẽn

 

Dàn lạnh, những họng gió bị đóng góp tuyết hoặc bị thức ăn uống che mất làm cho ống dẫn hơi lạnh xuống phòng mát bị tắt nghẽn. 

 

Đối với mọi trường hòa hợp bị đóng tuyết, bạn chỉ cần ngắt nguồn tích điện tủ trong khoảng 4 - 5h nhằm xả tủ, nhằm tuyết tan rồi kết nối điện lại sử dụng. 

 

Dàn giá bị thủng

 

Đối với đều tủ đóng tuyết, người tiêu dùng thường xuyên dùng những vật nhọn hoặc dao để nạy tuyết ra vô tình tạo nên tủ giá bị thủng dàn lạnh, gas bị xì ra ngoài nên thiết yếu làm đá được. 

 

Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần hàn lại nơi bị thủng là được. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm soát vị trí bị thủng và dùng khí cụ hàn lại. 

 

Dàn rét bị đóng góp tuyết 

 

Khi dàn lạnh bị đóng tuyết, ngăn cản sự lưu lại thông của tương đối lạnh và dẫn đến hiện tượng tắt nghẽn ống dẫn tương đối lạnh xuống chống mát. Xung quanh ra, nếu dàn làm lạnh bị đóng tuyết sức nóng độ sẽ không xuống đủ -18 độ C buộc phải không làm đông đá. 

 

Có những tại sao làm dàn tạo lạnh bị đóng tuyết như: 

 

Rơ le thời gian bị hỏng

 

Ro le là 1 trong những thiết bị nằm bên trong hộp kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ có tác dụng đóng và ngắt thân tủ giá và cỗ xả đá. 

 

Khi rơ le đóng điện cho cỗ xả đá thì đồng thời vẫn ngắt điện khối hệ thống làm lạnh để tủ rét mướt xả đá. Cứ 10 tiếng làm lạnh thì timer vẫn cho cỗ xả đá chuyển động 10-15 phút để xả tuyết dàn lạnh.

Xem thêm:

 

Nếu rơ le bị hư, tủ lạnh sẽ không còn cả đá được đề nghị dàn giá bị đóng tuyết hoặc tệ rộng là tổng thể tủ rét mướt không chuyển động được. 

 

Cách sửa chữa là bạn hãy gọi thương mại & dịch vụ sửa tủ lạnh để thay cho mình chiếc rơ le mới. 

 

Bộ xả đá không hoạt động 

 

Bộ xả đá gồm 3 bộ phận là đèn xả đá cùng sò lạnh lẽo (cảm biến âm), cảm ứng dương (sò nóng).

 

*

 

Khi bóng đèn xả đá bị hỏng thì bộ xả đá sẽ không chuyển động được bắt buộc dàn giá buốt bị đóng góp tuyết. 

 

Sò lạnh sẽ “đóng mạch” khi dàn làm lạnh bị đóng tuyết làm cho đèn xả đá sáng và xả tuyết. Tuy nhiên, giả dụ sò lạnh lẽo bị hư sẽ không còn “đóng mạch” được và đèn xả đá không sáng được đề xuất dàn giá bị đóng tuyết. 

 

Sò nóng có chức năng bảo đảm đèn xả đá khi bị vượt nhiệt. Sò nóng sẽ tự ngắt khi môi trường xung quanh nhiệt độ vượt 70 độ C. 

 

Để sửa lỗi bộ xả đá, thứ nhất bạn hãy kiểm tra xem phần tử nào bị hư hỏng và thay thế sửa chữa là được. Nếu bạn không có không ít chuyên môn về tủ giá buốt hãy nhờ những nhân viên kỹ thuật thay thế sửa chữa giúp. 

 

*

 

 

Quạt gió bị hư

 

Trước lúc quạt gió bị hư, các bạn thường nghe mọi tiếng rít rít như khô dầu, nhất là khi mở tủ vẫn nghe rõ hơn. 

 

Quạt gió bị hư đề nghị hơi rét mướt từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào mang đến ngăn đông và phòng mát tủ lạnh và không làm được đá. 

 

Đối cùng với lỗi này, các bạn hãy nhờ những kỹ thuật viên để đánh giá và vậy quạt mang lại bạn. 

 

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự kiểm tra bằng cách nhìn vào xem quạt còn quay không hoặc chuyển tay vào họng gió xem tất cả gió tỏa ra giỏi không. 

 

Tủ rét mướt vẫn chạy mà lại không lạnh

 

Nguyên nhân hoàn toàn có thể do quạt gió đã bị lắp ngược, thường chỉ gặp mặt trên các tủ lạnh vẫn sửa chữa. Lúc sửa chữa, thợ vẫn vô tình đính ngược dây quạt làm cho quạt cù ngược vào trong, hút hết gió thổi vào dàn lạnh bắt buộc tủ lạnh ko đông đá được cho dù vẫn chạy. 

 

Để kiểm tra, bạn đưa tay vào ngăn đá, giả dụ thấy quạt quay nhưng không có gió thổi ra nghĩa là quạt đã trở nên đấu ngược. Hãy điện thoại tư vấn thợ đến để đấu dây lại. 

 

Tủ giá bị thiếu hụt gas

 

Gas là chất đặc trưng trong quy trình làm lạnh. Nếu như tủ lạnh hết gas hoặc thiếu hụt gas sẽ không thể có tác dụng lạnh được với càng thiết yếu làm đá được. 

 

Tủ giá bị thất thoát gas hoàn toàn có thể do bị xì ống đồng hoặc thủng dàn lạnh. 

 

Đối với đa số lỗi xì gas, bạn chỉ việc hàn lại nơi bị thủng gây nên rò rỉ gas.

 

Nếu tủ lạnh nhà của bạn hết gas, chỉ việc gọi thợ cho và cầm gas ngay.

 

Block tủ rét bị hỏng

 

*

 

Block giúp bơm gas nén vào dàn lạnh và tịch thu gas từ dàn lạnh về với được xem như thể trái tim của tủ lạnh. 

 

Nếu block bị lỗi hoặc yếu vẫn làm sút công suất khối hệ thống lạnh và không đủ nhiệt độ để đông đá được. 

 

Với lỗi này, các bạn hãy nhờ đến dịch vụ kỹ thuật để thay các bạn kiểm tra và sửa chữa. Bí quyết sửa chữa hoàn toàn có thể là cụ block new hoặc giả dụ tủ nhà bạn quá cũ thì nên quan tâm đến về một dòng tủ mới. 

 

Vua Điện Máy đã giúp đỡ bạn tổng thích hợp tất cả nguyên nhân gây ra chứng trạng tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục với mỗi lỗi. 

 

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tủ giá ngay tại nhà với lực lượng nhân viên chuyên nghiệp với gớm niệm sửa chữa nhiều năm. Cảm ơn các bạn vì đang theo dõi bài viết.