Trung quốc: nạn ăn thịt người và tội ác của nhà nước ở quảng tây

Cách mạng văn hóa truyền thống tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số bạn tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng sinh hoạt tỉnh Quảng Tây vào năm 1968, đã có 302 vụ và khoảng chừng 150.000 tử vong bất thường.Quảng Tây đó là khu vực chịu tác động dã man , đẫm huyết nhất trong phương pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. 

*

Người hưởng thụ ở Quảng Tây

Ngày 16/5, một bạn dân ở dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, bạn thôn Lộc Tân, thị xã Võ Tuyên, thành phố Lai Tân, tỉnh giấc Quảng Tây) đã share với phóng viên của apple Daily về cảnh tượng nấu ăn thịt người uống rượu đầy tàn nhẫn trong thời giải pháp mạng văn hóa Trung Quốc. Khi đề cập ông ko thể bịt lấp đi sự sợ hãi của chính mình , đến dù mẩu truyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng văn hóa dùng tín đồ đấu người, sau khi đánh bị tiêu diệt thì ngã thịt hầm ăn. Tôi từng chứng kiến cảnh hai fan bị tiến công chết, tiếp đến bị lũ hung ác té thịt đun nấu ăn.”

Khi được hỏi nguyên nhân người ta lại nhẫn tâm ăn uống thịt đồng loại thì ông vấn đáp “vì chúng ta quá phẫn nộ nhau”.

Bạn đang xem: Trung quốc: nạn ăn thịt người và tội ác của nhà nước ở quảng tây

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn nạp năng lượng thịt đồng loại ?

Trước trên đây Le Monde trong nội dung bài viết có title « phương pháp Mạng văn hóa : nạn ăn thịt tín đồ và tội ác ở trong nhà nước china ở tỉnh Quảng Tây » vẫn nhận định về các đặc trưng của phương pháp Mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc, đó là « bạo lực trên diện rộng ».

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học tập người trung hoa , của Đại học tập California – Los Angeles sẽ xuất phiên bản các tài liệu tàng trữ nhà nước hay mật, điểm chú ý ở đây là những tài liệu liên quan đến cuộc biện pháp mạng văn hóa ở thức giấc tự trị Quảng Tây này chưa khi nào được ra mắt để quả đât biết. Đây chính là kết trái của cuộc khảo sát mật do những lãnh đạo cấp tối đa của Đảng cùng Sản trung hoa giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao hàm 13.000 trang được viết bởi tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng 100.000 quan liêu chức nhà nước những cấp sẽ được huy động với mục đích làm sáng sủa tỏ các vụ tàn sát trong số ấy có nạn ăn uống thịt người xảy ra tại tỉnh giấc tự trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khi tổng hợp các công dụng của một trong những nhà phân tích cho rằng tất cả tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « những vụ ăn giết thịt đồng loại trong nàn đói nghiêm trọng 1958-1961 phát xuất từ các hành vi cá nhân, do người dân bị đói quá. Còn trong cách Mạng Văn Hóa, nạn nạp năng lượng thịt đồng loại là hệ trái trực tiếp của các phong trào diện rộng vày nhà chức vụ khơi dậy. đa số người bị giết hại một cách tất cả chủ ý, tim, gan chúng ta bị moi ra mang đến đám đông ăn. Một trong những người ăn vì tin là quân thù đáng bị vậy, còn một trong những người khác thì nạp năng lượng vì tin là hoàn toàn có thể kéo lâu năm tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì phương pháp mạng ăn uống thịt bạn của trung hoa thật sự vượt dã man cùng kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di review là đó là tội ác có tương quan đến cả máy bộ nhà nước trung hoa . Bởi vì nó được xảy ra và nhấn được phần đông sự cỗ vũ ,cổ vũ , khích lệ của cỗ máy quyền lực ở những ủy ban bí quyết Mạng vào thời điểm năm 1968. Đây được xem là năm đẫm máu độc nhất của cuộc giải pháp Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phát động trào lưu ăn giết đồng một số loại nhưng kế tiếp lại cất nhẹm thông tin coi như không tồn tại liên quan liêu gì về những vụ ăn làm thịt đồng loại. Hồ hết kẻ xúi giục trực tiếp được xem là những bạn đứng đầu các đơn vị dân quân từ bỏ vệ và thành viên của các đơn vị này.

Cuộc khảo sát đã khiến cho 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong khi đó các lãnh đạo Đảng cũng như các sĩ quan quân team lúc này vẫn không bị tác động gì , vẫn được từ do, thậm chí còn được thăng chức. Ông call đó là chính sách « chuyển sang các việc khác, với không trừng phạt quá nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết thêm các quan liêu chức cấp cho của Đảng cùng Sản trung quốc hoặc mái ấm gia đình họ lúc đi sang phương tây với mục tiêu không muốn quá khứ bị xóa nhòa, chúng ta đã phổ cập các tài liệu tương quan đến cuộc khảo sát và gửi những tài liệu đó cho những thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản trung hoa đã đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì biện pháp mạng nạp năng lượng thịt đồng loại quá dã man nên năm 1981 Đảng cùng Sản trung hoa đã lên án giải pháp Mạng văn hóa Trung Quốc thông qua một số trong những nghị quyết , thông qua đó Đảng cộng Sản trung quốc gọi đấy là một thảm họa, chúng ta quy trách nhiệm cho Mao Trạch Đông với « bè đảng bốn tên ». Nhưng sau thời điểm Mao Trạch Đông qua đời, những lãnh đạo đã trở nên cách chức và bị tóm gọn giam.

Cộng Sản Trung Quốc triển khai cuộc khảo sát ở 40% quanh vùng nông thôn với 2/3 các thành phố lớn nhất của tỉnh giấc Quảng Tây. Thông qua cuộc khảo sát này, chúng ta đã kết luận có vào thời điểm năm 1968 có tổng cộng 302 vụ nạp năng lượng thịt đồng nhiều loại và khoảng 150.000 chiếc chết không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm:

Cuộc khảo sát còn hé mở các điều, họ cho thấy thêm ở một số trong những quận huyện, bao gồm ngày, vài ngàn người dân được điện thoại tư vấn tới nhằm tham gia vào các sự kiện chết chóc, rùng rợn loại này. Trong số những người được mời cho , tất cả một bạn tên là Bàng, bị mang đến là « kẻ thù của giai cấp » . ở đầu cuối , người này đề nghị chịu một kết cục bi đát đó là bị chặt thành từng miếng nhỏ và ném chúng đến vài trăm người ăn thịt.

Tuy thân phụ của Tập Cận Bình đã từng là thành viên bộ bao gồm Trị, được coi là một trong những nhà chỉ đạo theo mặt đường lối cách tân và công ty trương đang tiến hành khảo sát cuộc phương pháp mạng này sinh sống tỉnh Quảng Tây, nhưng trung hoa dưới thời Tập Cận Bình so với chủ đề phương pháp Mạng văn hóa không được dỡ mở đến lắm. Le Monde đã từng nhận định rằng bên dưới một chế độ mà lịch sử hào hùng bị xuyên tạc một bí quyết vô liêm sỉ thì hơn tất cả sự thật lịch sử đó là thứ mà trung quốc muốn điều hành và kiểm soát . Cho rằng Đảng cộng sản đang chạm chán nguy hiểm nên năm 2013 Tập Cận Bình sau khoản thời gian lên nhậm chức , ông sẽ xếp « sai trái của Đảng » về cách Mạng văn hóa truyền thống vào danh sách « bảy chủ thể không được nhắc đến » đồng thời chiến đấu với những buộc tội về kế hoạch sử, hay nói một cách khác « thuyết lỗi vô lịch sử hào hùng ».

Kết trái 50 năm sau thời điểm nổ ra biện pháp Mạng Văn Hóa, do chịu các sức ép dũng mạnh mẽ, báo chí china không dám nhắc đến bất kỳ điều gì có liên cho cuộc biện pháp Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về bí quyết mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) cho biết: “Quảng Tây hoàn toàn có thể xảy ra giết thịt người, gian thê, gần cạnh phụ, gian nữ, đây là hiện tượng làng mạc hội thường trông thấy trong một thời kỳ ở khu vực nông thôn.” tuy vậy vẫn chưa là gì đối với việc mở ra trào lưu ăn uống thịt.Đây new thật sự khiến cho người ta đề xuất kinh sợ.

Ông Tống đến biết, chính quyền ĐCSTQ đã gồm ghi chép lại, nhưng vị để che giấu tội lỗi , họ đã không công khai, lại còn ngụy tạo rất nhiều tài liệu giả. Ông mang lại biết: “Chỉ cần là biên chép về rất nhiều thứ thiếu thẩm mỹ của họ, đầy đủ thứ thực chất thì phần đa không công khai, lại còn ngụy tạo tương đối nhiều tài liệu giả. Ví như trong một hồ sơ về cách mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây được tổ chức chính quyền ghi chép, có ít nhất 302 vụ ăn thịt người, nhưng nếu như bạn tìm trong những sách được xuất bạn dạng công khai trên Quảng Tây thì đang không lúc nào tìm được. Đây là tại sao vì sao hiện giờ họ cấm nghiên cứu và phân tích về bí quyết mạng Văn hóa, bọn họ vẫn mong mỏi che giấu thực sự lịch sử”, 

Trên thực tế, từ năm 1979 mang đến năm 1981, những nơi bên trên toàn Trung Quốc đều sở hữu người cho Bắc tởm khiếu oan, yêu thương cầu giải quyết và xử lý những án đưa án oan vào thời cách mạng Văn hóa. Trong đó, số fan đến Quảng Tây khiếu oan là nhiều nhất, khoảng tầm trên 100.000 tín đồ . Khi bọn họ càng nhắc về lỗi lầm lại càng làm người ta đề xuất kinh sợ: giết fan hàng loạt,quân team vũ trang bỏ diệt, bạo lực tình dục,người nạp năng lượng thịt người. Bởi đó, ông hồ Diệu Bang- chỉ huy phe cải cách lúc bấy giờ đã đưa ra quyết định phái tổ công tác đến Quảng Tây điều tra. Từ thời điểm năm 1981 đến 1983, ông hồ Diệu Bang đang phái 3 tổ công tác đi điều tra, tuy vậy đều gặp gỡ phải trở ngại hết sức lớn.

Trong “Danh sách liệt kê phần đa vụ ăn thịt người” ở trong “Tài liệu cơ mật về phong thái mạng văn hóa tại Quảng Tây” bởi ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “Khi đó địa điểm trong tinh ủy Quảng Tây đều là những người dân ngồi lên từ bỏ thời biện pháp mạng Văn hóa, trong tình huống toàn quốc bội nghịch đối giải pháp mạng văn hóa truyền thống thì bí thư đầu tiên tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại cho rằng đường lối đúng mực của Quảng Tây chỉ tất cả một bé đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong bí quyết mạng Văn hóa, tất cả bí thư đầu tiên tại các tỉnh thành trên cả nước đều bị lật đổ, gồm một fan duy nhất kia là túng thư trước tiên Khu trường đoản cú trị Quảng Tây, quản trị tỉnh, chủ yếu ủy trước tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không xẩy ra sao vì chưng ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi cho đến khi ông Triệu Tử Dương phái người đi khảo sát về biện pháp mạng văn hóa truyền thống ở Quảng Tây, trung ương không thể không cải tổ tỉnh ủy này, đồng thời khảo sát hàng trăm nghìn cán cỗ trong 5 năm, vẫn tổng phù hợp thành một cỗ hồ sơ 18 tập với 7,6 triệu chữ có tên “Hồ sơ về cách mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ đó được coi là một bốn liệu lịch sử hào hùng tỉ mỉ xác thực nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm buổi giao lưu của một tỉnh, sát bên đó, nó còn là 1 trong tuyên cha không thể nghi vấn của bao gồm quyền. Nhưng đó đều là những vấn đề không bằng loài cố kỉnh thú của những cán bộ, quân đội của Đảng cộng sản Trung Quốc, và bởi vì để chối quăng quật trách nhiệm mà họ đã che giấu sự thật lịch sử hào hùng này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn uống thịt bạn trong biện pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số bạn chết bất thường trong thời biện pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong số tỉnh thành trên toàn quốc, xê dịch khoảng 86.000 mang đến 150.000 người; khoảng chừng 24 huyện fan bị sợ có vừa đủ họ tên hoặc có con số thống kê, gần như huyện còn lại không tồn tại thông tin chi tiết.