Yêu nhau có nên đi chùa không

“Vợ chồng tớ đi trăng mật ngơi nghỉ Huế và mang lại chùa Thiên Mụ. Nạm là ngay lập tức trong năm đầu tiên lấy nhau ck tớ vẫn ngoại tình. Cho tới giờ tớ vẫn không thể như thế nào hiểu nguyên nhân chuyện đó xảy ra với nhà mình?


chu00f9a Thiu00ean Mu1ee5. Thu1ebf lu00e0 ngay trong nu0103m u0111u1ea7u tiu00ean lu1ea5y nhau chu1ed3ng tu1edb u0111u00e3 ngou1ea1i tu00ecnh. đến u0111u1ebfn giu1edd tu1edb vu1eabn khu00f4ng thu1ec3 nu00e0o hiu1ec3u tu1ea1i sao chuyu1ec7n u0111u00f3 xu1ea3y ra vu1edbi nhu00e0 mu00ecnh?","product_id":0,"type":0,"date":1292823739,"date_text":"10 nu0103m","link":"/hoidap/4042/255912/su-that-nhung-doi-len-chua-chia-tay.html","num_reply":10,"voted":false,"total_vote":0,"permiss_action":false,"user":{"id":1,"login_name":"hanoiyeu","name":"lu mo","company":"","is_supplier":true,"verified":0,"supplier":0,"email":"vulong21
*

tun cua di
Trả lời 10 năm trước
lời đồn thổi về hầu hết ngôichùa
tất cả lời nguyền chia ly uyên ương đã được bàn tán sôi nổi trên những blog cá nhân và diễn bọn mạng, đam mê khá đông member tham gia. Những địa danh lừng danh như: Chùa Thiên Mụ (Huế), tử vi ngũ hành Sơn (Đà Nẵng), đền rồng Bà Đế (Hải Phòng)…cũng mang tên trong danh sách này.

Bạn đang xem: Yêu nhau có nên đi chùa không

Nhiều bạn còn xác minh tin đồn là việc thật và chứng tỏ bằng gần như trải nghiệm của tín đồ trong cuộc: “Bản thân mình có từng nghe chuyện người yêu cầm tay nhau đi miếu rồi về chia tay. Thuở đầu mình không tin nên dắt tay anh ấy đi chùa, và cùng quỳ lạy nữa. Nắm là về đơn vị vài tháng sau thì phân chia tay, mặc dù trước kia không nghĩ sẽ có ngày như thế”.

Một member khác đang sinh sống và làm việc ở Huế cũng phân chia sẻ: “Em nghe bố mẹ kể là yêu nhau mà lại lên chùa yêu nhau không nên cho chùa này vì như vậy sẽ không mang đến được với nhau”. Thiên Mụ là về chia tay liền mà lại mà chưa tồn tại khi mô thử mày mò hoặc kiểm chứng hết. Những ông bố bà bầu ở Huế vẫn nói với con cháu rằng đều đôi trai gái

Trên một diễn đàn, nickname TruongNam nhận định rằng những hai bạn đã lỡ lên miếu "bị nguyền" rồi nên ngay mau chóng đi thêm một đợt nữa để giải lời nguyền. “Cách phía trên 4 năm, tớ cùng 4 người chúng ta cùng đi Huế, trong các số ấy có một cặp yêu nhau. Bầy tớ không đa số đến thăm chùa Thiên Mụ cùng còn lên núi ngũ hành Sơn ngơi nghỉ Đà Nẵng. Sau chuyến hành trình đó về cặp ý trung nhân này đang tan rã”. TruongNam còn khẳng định đã lên ngôi miếu này thì 10 song tình nhân sẽ có được 9 đôi phân chia tay, song còn lại sẽ bị tai nàn chết.

chùa Thiên Mụ hay còn được gọi là Linh Mụ nằm tại đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, bí quyết trung tâm tp Huế khoảng 5km về phía tây.chùa được khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời Chúa Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn trước tiên ở Đàng Trong. Đây nói cách khác là ngôi chùa cổ nhất cùng là niềm trường đoản cú hào của người dân Huế.

Trên trang nhật cam kết cá nhân, blogger nvnghiem cho biết,chùa Thiên Mụ gắn sát với một mẩu chuyện tình bi lụy mà mang đến nay vẫn còn đấy lưu truyền. Người dân Huế thường rước đó để lý giải nguyên do tại sao những đôi người thương thường không nhiều khi cùng nhau tiếp đây để mong khấn.

Xem thêm:

Câu chuyện này đề cập rằng, vào thời Nguyễn, bao gồm một cặp trai gái yêu nhau thắm thiết. Cô nàng là nhỏ nhà danh giá, còn đại trượng phu trai thì mồ côi, nghèo khổ. Bị gia đình nhà gái phòng cách, hai fan ra sông mùi hương trầm bản thân tự vẫn. Mặc dù chỉ tất cả chàng trai chết còn cô nàng trôi dạt vào bờ cùng được các ngư dân cứu vớt sống. Thời hạn trôi qua cô gái đi đem chồng, oan hồn chàng trai nằm mặt dưới sông Hương hóng mãi không thấy bạn yêu, hận đến số phận uất trắc của mình, tức khắc "nhập" vào chùa Thiên Mụ nguyền cho đa số đôi nhân tình đến đây ước duyên các bị phân tách tán đôi con đường đôi ngả. Từ đó những nhiều người đang phòng đối chọi gối mẫu đến đây chân tình khấn vái cố định sẽ sớm gặp gỡ được người trong mộng. Nhưng mà đã có bạn yêu rồi nhưng mà dắt nhau cho tới chùa, ắt đã đứt tua tơ duyên.

Tương tự, thường Bà Đế ở Hải Phòng cũng trở thành "mang tiếng" mang đến sự chia tay cho các cặp người thương do vô tình hay vậy ý đặt chân đến.

Một bà bầu ở Hải Phòng khẳng định phần lớn đôi lứa nào cùng nhau đến ngôi đền rồng Bà Đế sẽ rơi vào cảnh phân tách ly. "Bà Đế là một người con gái bị chúa Trịnh phụ tình, sở hữu theo đứa con trong bụng gieo mình xuống dòng sông. Xác bà trôi theo dòng sông, ra biển và dạt vào bãi biển Đồ Sơn. Dân vào vùng lập đền thờ bà bên vách núi trông ra biển Đông Bắc. Sau này, có một số cô gái bị phụ tình cũng ra đền Bà Đế thắp hương, rồi gieo mình xuống vách núi mà chết", người bà mẹ viết.

Trước tin đồn chưa rõ thực hư cầm cố nào, nhiều người trẻ tỏ ra lo âu và chọn phương án tránh đi cùng người yêu mang lại những địa điểm này vì tâm lý phòng căn bệnh hơn chữa bệnh. “Đi chùa cơ mà đang yêu nhaukhông được khấn nguyện cùng. Chuyện này có gì cơ mà lạ, nó là mẹo dân gian có từ lâu rồi. Lũ em hồi chưa yêu bao gồm đi chùa cùng nhau thì cũng chỉ là mọi cá nhân một địa điểm và khấn vái theo lượt. Em tin lắm chuyện này, cho dù biết không tất cả cơ sở nào cả cơ mà thôi, kị kỵ vẫn tốt hơn”, nick name thuxua viết. Thì cũng khá được nhưng

Xuất phân phát từ tinh thần Phật giáo, Hòa thượng ham mê Nguyên Chân,chùa Linh Quang, thị trấn Mê Linh, Hà Nội mang lại rằng, tất cả mọi vật dụng trong trời đất nếu hội đủ nhân duyên thì đang "thành" còn khôngkhông thể tất cả chuyện đến chùa cơ mà bị chia giảm tình duyên. đủ vẫn "tán", điều đó còn được đưa ra phối vì chưng quy cách thức nhân quả. Không chỉ có vậy tinh thần căn phiên bản của đạo phật luôn hướng đến phổ độ bọn chúng sinh, ước an lành cho phần lớn người. Vì vậy

Liên quan mang lại các truyền thuyết thần thoại dân gian, vị hòa thượng cũng cho biết thường những câu chuyện này do nhân gian lỗi cấu nên hoặc thêu dệt xuất phát điểm từ 1 sự việc có thật nhưng mà được thêm thắt nhằm thần thánh hóa chúng.

“Tuy nhiên trên thực tiễn một bài toán không gồm thật mà được bàn tán nhiều cũng ảnh hưởng tác động đến tư tưởng và tạo ra hiệu ứng tương tự. Ở phía trên các đôi tình nhân dẫn nhau tới miếu mà bị ám ảnh bởi những chuyện tình ngang trái sẽ tạo ra những suy nghĩ bi quan về chuyện tình của chính mình rồi dẫn mang đến tan vỡ. Đó chỉ là một qui luật thông thường trong diễn biế́n trọng tâm lý của con người”, Hòa thượng phù hợp Nguyên Chân khẳng định.